ราศีใดการติดต่องานได้ผลดี ราศีใดไปไหนตามลําพังมักมีเรื่องตื่นเต้น ตามไปอ่านกัน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๑๗-๒๓ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านจะทํางานหนักหักโหมสักเพียงใดก็ตาม จิตใจและร่างกายยังคงแข็งแรงอยู่เสมอ พร้อมที่จะรับโชคลาภต่างๆ ต่อไปอีกมาก ไม่ควรเที่ยวกลางคืน การแสดงความคิดเห็นเกี่ยวแก่คนหมู่มากไม่เหมาะในระยะนี้

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านได้รับโชคสิ่งใดก็ตามในระยะแรกๆ จะมีแต่ความทุกข์ระทมใจ เกรงจะเสียนั่นเสียนี่ต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องการเงินและของมีค่า ญาติผู้ใหญ่ที่เป็นสตรีหรือพี่ป้าน้าอาไม่ค่อยลงรอยกัน การงานมีความคล่องตัวอย่างสูง

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านได้รับความเป็นมิตรจากผู้ร่วมงานและเพื่อนบ้าน ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นปกติไปจนถึงวันที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ อันเป็นวันที่พระราหูย้ายเข้าราศีมิถุน ท่านจะหาภาระมาใส่ตัวเพิ่มขึ้น เช่น ติดละครโทรทัศน์ จัดงานเลี้ยงที่บ้าน

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านดําเนินชีวิตด้วยความเข้มแข็งกล้าหาญอดทน ทํางานด้วยความตรงไปตรงมาพร้อมที่จะเผชิญกับปัญหาทุกด้าน รับฟังความคิดเห็นของผู้ใหญ่หรือผู้ร่วมงานอาวุโส สตรีที่มียศหรือตําแหน่งสูงจะช่วยเหลือท่าน

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านทํางานด้วยความมุมานะ ไม่คํานึงถึงความเหนื่อยยากลําบากอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ถ้ามีการเดินทางไปในที่เปลี่ยวจะพบเรื่องที่น่าตื่นเต้นตกใจ หรือรู้สึกตัวว่ามีผู้ตามมาประทุษร้าย แม้ท่านจะปลอดภัยก็ไม่ควรประมาท

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านจะมีโชคดีในตําแหน่งฐานะทางสังคมหรือผู้ใหญ่ในราชการช่วยเหลือด้วยความเมตตากรุณา คนโสดเดินทางพบรัก ผู้ที่อยู่บ้านคนเดียวไม่ควรเสพสุราก่อนนอน เพื่อนที่มีวุฒิภาวะสูงให้ลาภ การติดต่องานได้ผลดี

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านจะคิดว่าระยะนี้แฟนท่านมักฉุนเฉียวเกรี้ยวกราดมากผิดปกติ แต่ท่านยังติดต่อและทําความเข้าใจกับเขาได้เหมือนเดิม ต่างฝ่ายต่างคํานึงถึงผลประโยชน์ของกันและกัน ไปไหนตามลําพังมักมีเรื่องตื่นเต้น

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านมีความอบอุ่นใจอยู่ท่ามกลางญาติมิตรทั้งหลาย แม้จะเห็นศัตรูกรีดกรายไปมาโดยใกล้ชิดก็ไม่วิตกกังวล จะได้รับเงินสดก้อนหนึ่งและรักษาไว้ได้ มีการตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนให้สวยงามเหมาะสมแก่ฐานะ

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านเดินทางไปไหนมาไหนด้วยความคล่องตัว มีความเข้มงวดกวดขันในการใช้จ่ายมากกว่าธรรมดา การได้ลาภทําให้มีผู้ริษยา ควรระมัดระวังตัวไว้ด้วย ได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติหรือคําชมเชยเป็นลายลักษณ์อักษร

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านได้รับข่าวดีจากเรื่องที่รอคอยอยู่นานๆ เช่น ไปสมัครงานไว้ต้องรอรับคําตอบ ศัตรูคู่แข่งขันที่เขม่นกันนานๆ จากไป จะหาอาหารเสริมมารับประทานโดยไม่จําเป็น จัดการให้บ้านเรือนแข็งแรงปลอดภัยขึ้น

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านจะรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา ขาดการพักผ่อนที่เหมาะสม การเดินทางจะต้องผจญภัยบ้าง หรืออาจเกิดการทะเลาะวิวาทกันระหว่างทาง การเดินทางเพื่อหาลาภจะสมหวังทุกประการ แม้อยู่บ้านก็สุขสบายดี

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านได้ลาภจากเพื่อนที่อายุน้อยกว่าแต่ตําแหน่งหน้าที่การงานสูงกว่า ญาติมิตรที่อยู่ห่างไกลหรืออยู่ต่างจังหวัดไปมาหาสู่ จะมีกองขยะเกิดขึ้นใกล้บ้านหรือมีการก่อสร้างขนาดใหญ่ ฐานะทางการเงินดีขึ้นมาก

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๒ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน