ราศีใดเพื่อนให้ลาภ ราศีใดมีโชคทางการงาน อยากรู้ต้องอ่าน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๒๗ มกราคม-๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านมีความตั้งใจในการทํางานและทําอย่างได้ผลดีเยี่ยม ผู้ใหญ่หันมาเอาใจใส่ในการงานของท่าน กิจการที่เกี่ยวแก่ทางไกล หรืองานที่ต้องบุกป่าฝ่าดง ไม่เป็นผลดีแก่ท่าน ไม่ควรให้คนอื่นเข้ามาอยู่ในบ้านโดยไม่จําเป็น

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านมีกิจการสิ่งใดก็มักจะเกิดอุปสรรคและศัตรูคู่แข่งขัน ญาติมิตรที่สูงอายุหรือเป็นคนอ่อนแอจะเจ็บป่วย คู่หมั้นคู่สมรสโชคดี จะได้บริวารเพิ่มมากขึ้น การเดินทางต่างๆ ได้รับผลดี เพื่อนให้ลาภ ถ้ามีคดีความ ท่านชนะ

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านจะได้รับเรื่องราวหรือเอกสารต่างๆ ที่เพื่อนนํามาให้ ญาติที่สูงอายุจะเจ็บป่วยเล็กน้อย บริวารบางคนดื้อรั้นผิดปกติ การเดินทางไกลมีการเสี่ยงภัยบ้างเล็กน้อย ถ้าไม่จําเป็นควรอยู่บ้านดีกว่า การขุดคุ้ยเรื่องเก่าๆ ได้ผลดี

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านได้รับผลดีจากกิจการที่ริเริ่มทําขึ้น หุ้นส่วนผู้ร่วมงานและพวกพ้องนำลาภมาให้เป็นอันมาก ได้รับผลสําเร็จในการทํางานเป็นส่วนรวมหรือรวมกันหลายคน บริวารที่กล้าหาญและเข้มแข็งซึ่งอยู่ห่างไกลจะไปมาหาสู่

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านมีความสุขสบายในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ถ้าเดือดร้อนในเรื่องบ้านจะได้บ้านใหม่ในระยะนี้ ไม่ควรให้มีการฟ้องร้องเป็นคดีความขึ้นไม่ว่าเรื่องใดๆ ความรักมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ เกิดจากญาติผู้ใหญ่ของฝ่ายตรงข้าม

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านจะได้ลาภจากญาติมิตรที่อ่อนกว่า แต่เขามีฐานะทางสังคมสูงกว่าท่าน ทําอะไรก็ตามมักถูกพี่น้องขัดขวางเล็กๆ น้อยๆ ติดต่องานสำคัญหรือราชการได้ผลดีเลิศ ได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง ถ้ามีการแข่งขันต้องสู้อย่างหนัก

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านมีเรื่องขัดแย้งเล็กๆ น้อยๆ กับญาติมิตร หรือมีบางคนเจ็บไข้เล็กๆ น้อยๆ แต่ทําให้ท่านวิตกกังวลพอสมควร ท่านพบเห็นผู้ใหญ่ทํางานผิดพลาดแล้วบอกเขาด้วยความหวังดี ผู้ใหญ่โกรธท่านมาก อะไรๆ ก็ผันแปรไป

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านจะยุ่งยากใจเพราะบริวารทะเลาะกับเพื่อนบ้าน แม้บริวารของท่านจะเป็นฝ่ายถูกแต่ส่วนมากก็หาว่าผิด ได้รับของขวัญของฝากจากคนรักหรือได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง ได้รับยกย่องในการทํางานดี ไม่ควรเที่ยวทางเรือ

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านทํากิจการต่างๆ ให้สําเร็จได้โดยยาก เหมือนรถยนต์ที่แล่นบนถนนขรุขระ ญาติพี่น้องไม่มีความสุขเพราะถูกก่อกวนท่านใช้อํานาจรัฐปกป้องได้ ท่านได้รับของขวัญของรางวัลจากญาติมิตร มีโชคลาภอย่างเกินคาด

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านอาจจะมีการเดินทางทั้งระยะใกล้และไกล มีความเป็นไปได้ที่ไฟฟ้าสํานักงานของท่านเสียจนต้องเดินขึ้นบันไดไป การเดินทางมีอุปสรรค เช่น พบไฟไหม้ระหว่างทาง เป็นต้น อาจมีอุบัติเหตุเล็กน้อยแก่บริวารและท่าน

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านหาทรัพย์ได้ด้วยความขยันหมั่นเพียร แม้การไปยืมเงินสดจากเพื่อนฝูงก็ต้องอาศัยความมานะเป็นพิเศษ เพื่อนที่เสพสุรามึนเมาจะมาทําให้ท่านเสียการงาน จะเกิดการวิวาทกับผู้อื่นเพราะเพื่อนฝูงออกรับแทนท่าน

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านจะมีการเดินทางเพื่อธุรกิจการงานเล็กๆ น้อยๆ ควรระวังของมีคมและของร้อน ใช้เงินสิ้นเปลืองมากแต่เป็นไปด้วยความระมัดระวัง ท่านทํางานสําเร็จเพราะมีผู้เมตตากรุณา เพื่อนฝูงนําลาภมาให้ มีโชคทางการงาน

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๒ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน