ราศีใดความรักสดชื่นแจ่มใสไม่มีอุปสรรค ราศีใดจะมีอันตรายจากการเดินทางด้วยเรือ ตามไปอ่านกัน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๑๖-๒๒ ธันวาคม ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านพบเห็นการทะเลาะวิวาทกันเองในหมู่ญาติ บางทีก็เป็นเรื่องที่ตกลงกันไม่ได้ในเรื่องของขวัญของรางวัล หรือการจัดงานกลางคืนเพื่อรับส่งวันสำคัญ การเดินทางไกลมักขัดข้องเพราะท่านไม่พร้อม มีผู้ตีความคำอวยพรของท่านในทางที่ผิด

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ จากผู้ใหญ่ วันสุดท้ายของสัปดาห์นี้มีรายจ่ายสูง อาจถูกขโมยหรือทำของหาย จะมีปากเสียงกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานของท่านเอง ถ้าข่มใจได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรเดินทางไกลโดยไม่จำเป็น เช่น อาศัยรถเขาไปเที่ยว

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านได้รับคำชมเชยจากการทำงานด้วยความเข้มแข็ง งานสำเร็จด้วยดี มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองรักษาทุกเรื่อง เพียงแต่ระมัดระวังคำพูดไม่ให้ไปกระทบกระทั่งผู้อื่นก็พอ โดยเฉพาะผู้ใหญ่ที่ท่านเคารพนับถือ ก่อนสิ้นปีการงานมีแนวโน้มที่จะยุ่งยาก

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านทำกิจการงานด้วยความเข้มแข็งและทุ่มเท บริวารทั้งเก่าและใหม่ได้รับของขวัญเป็นกำลังใจโดยทั่วกัน พระเกตุเล็งราศีเกิด มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครองรักษาหรือได้วัตถุมงคลอันหายาก ได้เอกสาร หนังสือ หรือข้อมูลที่มีความยาก

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ หรือมองไม่เห็นความสำคัญในสิ่งของที่ได้รับในวันนี้ ญาติมิตรไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนนำลาภมาให้ ผู้คนหรืออะไรก็ตามที่ไม่เป็นมิตรแก่ท่านจะหมดความสำคัญลงไป รวมทั้งโรคบางอย่างที่เป็นอยู่ด้วย แต่ใกล้ปีใหม่ท่านจะเป็นโรคปวดท้องบ่อยๆ

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านได้รับเงินสดก้อนหนึ่งในฐานะที่เป็นลาภลอย หรือเป็นสิ่งที่ญาติมิตรนำมาให้ด้วยความประสงค์ดี ถ้าป่วยไข้มีผู้แนะนำแพทย์และยาดีให้ บริวารที่มีความสามารถพิเศษช่วยเหลือการงานเต็มที่ มีฐานะการเงินสูงขึ้น ความรักสดชื่นแจ่มใสไม่มีอุปสรรค

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านได้ลาภจากคนรัก คู่หมั้น คู่สมรส แม้จะถูกติฉินนินทาหรือใส่ร้ายก็ไม่มีใครเชื่อถือเพราะน้ำหนักแห่งความดีที่ท่านทำไว้มีมากกว่า อาจป่วยเล็กน้อย เช่น เป็นหวัด บริวารนำของขวัญของฝากมามอบให้ ผู้ใหญ่ในทางการงานบอกข่าวดีแก่ท่านเป็นส่วนตัว

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านเกิดแตกร้าวกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานได้โดยง่าย การทำงานมากเกินกำลังอาจเจ็บไข้ได้โดยง่าย ท่านทำงานพิเศษอะไรก็ตามจะมีบริวารหรือคนอ่อนกว่ามาช่วยเหลือเป็นอันมาก ของขวัญปีใหม่เริ่มทยอยเข้ามาหาท่าน

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านได้ลาภเล็กน้อยก็จริง แต่เป็นลาภลอยซึ่งแสดงให้เห็นว่าดวงของท่านยังดีอยู่ ถ้าไม่เช่นนั้นจะได้เครื่องประดับงดงามและมีค่า ญาติมิตรที่โกรธกันไปจะกลับมาดีกับท่านใหม่ จะมีการเปลี่ยนแปลงในบ้านเรือน ไม่ควรลองของ ผู้ใหญ่ให้ลาภ

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านที่มีรายได้สูงหรือผลประโยชน์รายได้รั่วไหล สิ้นสุดสัปดาห์นี้แล้วรายได้จะดีขึ้น รายจ่ายจะลดลง ผู้ที่เคยเข้มงวดกวดขันในเรื่องค่าใช้จ่ายก็จะไม่มายุ่งกับท่านอีก ไม่ควรท่องเที่ยวทางไกลในระยะนี้ กิจการงานที่ยากๆ หรือมีอุปสรรค ท่านทำสำเร็จได้โดยง่าย

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านคงจะมีการตระเตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อมเผชิญกับเหตุการณ์ใหม่ๆ ที่จะมาพร้อมกับวันเถลิงศก บริวารหน้าใหม่พวกหนึ่งจะมาช่วยงานท่านด้วย จะได้รับรางวัลในด้านการงานเพราะมีภัยธรรมชาติเกิดขึ้น ท่านปลอดภัย

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านจะพบเรื่องราวน่าตื่นเต้นต่างๆ จะทำงานอย่างแข็งแรงกระปรี้กระเปร่า จะมีการตัดสินใจที่เด็ดขาดหลายครั้งซึ่งเป็นผลดีแก่ท่านเองทั้งสิ้น ไม่ควรเข้าไปยุ่งกับกรณีข้อพิพาทใดๆ เพราะจะมีภัยถึงตัว มีอันตรายจากการเดินทางด้วยเรือ

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน