ราศีใดจะเกิดการชิงรักหักสวาทกันเองในหมู่เพื่อน ราศีใดมีรายได้สูงขึ้นแต่ไม่วายถูกติฉินนินทา คลิกเลย!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๙-๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านมีค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองมาก ส่วนใหญ่เป็นการให้ของขวัญ ของรางวัล หรือเลี้ยงอาหารแก่ญาติมิตร ไม่ควรรับคนแปลกหน้าเข้าบ้านหรือเข้ามามีกิจกรรมใดๆ ในบ้าน ท่านเองได้ลาภจากคู่หมั้นคู่สมรสอย่างน่าพิศวง อย่าเชื่อคำแนะนำเรื่องการงานจากคนแปลกหน้า

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านจะได้ลาภบางอย่างซึ่งจะนำความร้อนใจมาสู่ท่านภายหลัง ไม่ควรรับของขวัญของรางวัลใดๆ จากคนแปลกหน้า มีผู้เสนอกิจการงานทางไกลต่อท่านซึ่งไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย คนในที่ทำงานเกิดโกรธกันแล้วหันมาผูกไมตรีกับท่าน

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านได้รับความเดือดร้อนรำคาญเพราะคนในบ้านไปพูดนอกบ้าน ได้ลาภเป็นเงินสดและสิ่งของมีค่าเป็นอันมาก คู่หมั้นคู่สมรสทำงานยากๆ สำเร็จ เดินทางไกลได้ลาภ แต่จะร้อนใจภายหลัง ได้ผลดีในการทวงหนี้ ได้เก็บผลประโยชน์ที่คั่งค้างต่างๆ

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านมีพลังการตัดสินใจในเรื่องต่างๆ ได้ทรัพย์สินสิ่งของและเครื่องประดับมีค่าเข้าบ้าน เอกสารหนังสือหรือข้อมูลต่างๆ จะได้รับกลับคืน คู่หมั้นคู่สมรสนำสิ่งของสวยงามแปลกประหลาดและมีค่ามาให้ท่าน เพื่อนรักที่จากกันไปนานจะกลับมาพบกันอีกและมีไมตรีต่อกันแน่นแฟ้นเหมือนเดิม

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านที่ใช้ชีวิตประจำวันอยู่ท่ามกลางคนหมู่มาก เช่น สถานีขนส่ง อาจถูกวิ่งราวทรัพย์หรือล้วงกระเป๋า จะชอบการเที่ยวเตร่ที่มีการผจญภัยเล็กน้อย การงานมีข้อบกพร่องถ้ารีบร้อนจนเกินไป เพื่อนบ้านที่ชอบนินทาว่าร้ายผู้อื่นจะเข้ามาใกล้ชิดกับท่าน

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านชอบพักผ่อนแบบยิงนก ตกปลา ล่าสัตว์โดยไปเป็นหมู่คณะ เพื่อนบ้านจะนำข่าวไม่ดีมาบอกซึ่งไม่เป็นความจริง ได้บริวารหรือคนรับใช้มาช่วยงานในบ้าน ความรักมักมีผู้รู้เห็น มีสิ่งปลูกสร้างใหม่ๆ เกิดขึ้นในบ้าน ได้รับของขวัญของรางวัลอันมีค่าและสวยงาม

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านมีความสุขสบายใจในการใช้ชีวิตตามปกติ มีรายได้สูงขึ้นแต่ไม่วายถูกติฉินนินทา เพื่อนจะนำคนมาอาศัยอยู่ในบ้านท่าน แต่ไม่ควรรับ มีผู้ใหญ่บางคนจะเข้ามาก้าวก่ายในเรื่องรายได้ผลประโยชน์ของท่าน ถ้าไว้ใจผู้อื่นในเรื่องเงินจะถูกโกง

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านทำความดีอย่างกว้างขวางเพียงใดก็ตามยังไม่วายถูกติฉินนินทา แต่เหตุการณ์กลับเป็นตรงกันข้ามเพราะมีผู้เห็นคุณงามความดีของท่านมากขึ้น ญาติมิตรให้สิ่งของที่ระลึกอันมีค่า ได้ลาภจากทางไกลซึ่งคนรักนำมาให้ มีผู้ใหญ่ไปมาหาสู่

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านทำกิจการงานต่างๆ สะดวกราบรื่นเพราะบริวารเก่าแก่ที่สันทัดจัดเจนในการทำงานช่วยเหลือท่านเป็นอย่างดี ใครติฉินนินทาท่านอย่างไรก็มีผู้มาบอกให้ทราบ ซึ่งท่านควรอยู่ในความสงบ ได้วัตถุมงคลหรือเครื่องรางของขลังที่มีคุณค่าและราคาสูง

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านได้พบเห็นสิ่งแปลกประหลาดต่างๆ หรือได้ชมการแสดงมายากลขบขัน ไม่ควรสั่งหรือชี้นำผู้ใดฆ่าสัตว์เพื่อทำอาหารให้ท่านรับประทาน หรือสิ่งนั้นเกิดจากการทรมานสัตว์ ไม่ควรชมการแสดงที่ละเมิดศีลธรรม รวมทั้งการรับของขวัญของรางวัล

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านอาจบังเอิญฆ่าสัตว์เล็กสัตว์น้อยต่างๆ โดยถือเป็นการพักผ่อน มีข้าวของแตกหักในบ้าน เช่น สุนัขไล่กัดแมวแล้วทำข้าวของแตกหักเสียหาย ถูกวิจารณ์การทำงาน อย่าเพิ่งโกรธ เพราะที่ตามมาจะเป็นสิ่งดีงามเสมอ ไม่ควรพูดถึงคนรักให้ผู้อื่นฟัง

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านได้ลาภจากคนรัก คู่หมั้น คู่สมรส จะเกิดการชิงรักหักสวาทกันเองในหมู่เพื่อน ไม่ควรรับประทานอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ที่มีอายุยืน ผู้สูงอายุอยู่บ้านเดียวกับท่านหรือเป็นญาติกันให้ลาภ มีเรื่องยุ่งยากอะไรคนรักช่วยได้ทุกเรื่อง หมายถึงบริวารสูงอายุด้วย

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน