ราศีใดอาจถูกวิ่งราวหรือล้วงกระเป๋า ราศีใดอาจเกิดอุบัติเหตุทางน้ำ ตามไปอ่านกัน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๒-๘ ธันวาคม ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านมีเรื่องโกรธเคืองไม่สบายใจ เพราะเพื่อนที่เป็นหนี้สินท่านอยู่ไม่ยอมชำระคืนและทำเป็นไม่สนใจเสียด้วยซ้ำ ความเกรงใจที่ท่านมีต่อญาติมิตรจะหายไปจากความคิดของท่านจนเกือบหมด และยังมีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวแก่ทรัพย์สินอีกด้วย

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านเหินห่างจากบริวารผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่า คนใกล้ชิดหรือคู่สมรสจะมีการเดินทางไกลที่ไม่จำเป็นแก่ท่านเลย แม้จะถือเป็นการพักผ่อนก็ไม่ใช่ เรื่องเล็กๆ ทุกเรื่องจะกลายเป็นเรื่องใหญ่อย่างน่าพิศวง บางทีคู่หมั้นคู่สมรสก็จะเจ็บไข้

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านมักจะจับผิดผู้น้อยที่มีวาจากิริยาผิดแปลกไป ไม่เป็นกันเองกับคนรัก มีเรื่องเดือดร้อนยุ่งยากทางการเงิน การเดินทางไกลมีอุปสรรค ไม่ว่าจะไปแล้วหรือยังไม่ได้ไป ร่างกายและจิตใจของท่านไม่แข็งแรง อาจลงโทษผู้น้อยด้วยความทารุณ

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านยอมทนลำบากผู้เดียวเพื่อแก้ปัญหาให้ญาติมิตรและบริวาร มีบางวันในระยะนี้ที่การงานของท่านเต็มไปด้วยความลำบากหรือมีอุปสรรค แต่ท่านเอาชนะได้ด้วยความเข้มแข็งและอดทน มีการสับเปลี่ยนโยกย้ายข้าวของในบ้านเพื่อความเหมาะสม

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านมีเรื่องสะเทือนใจจากพี่น้อง เพื่อนที่ดีบางคนมีการเปลี่ยนแปลงความประพฤติ มีผู้เข้ามาก่อเหตุการณ์วุ่นวายในบ้านท่าน ความรักต้องอาศัยความขยันหมั่นเพียรและความเอาอกเอาใจกันให้ดี ปลายสัปดาห์นี้มีรายจ่ายมาก

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านได้รับความช่วยเหลือจากบริวารในการแสวงหาผลประโยชน์ที่สุจริต เพื่อนที่ดีคนหนึ่งจะเข้าใจผิดและแตกร้าวกันไป การกระทำต่างๆ ของท่านในระยะนี้มักขาดความรอบคอบจนเป็นเหตุให้เกิดความเสียหายเป็นอันมาก

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านจะเหินห่างจากญาติมิตรบางคน ผลประโยชน์ที่เคยได้รับก็ขาดไปด้วย มีความยุ่งยากในเรื่องการเงินอย่างนึกไม่ถึง เพื่อนบ้านจะเข้ามาจุ้นจ้านกับครอบครัวของท่านอันเป็นการสอดรู้สอดเห็นของพวกเขา สัตว์เลี้ยงจะกัดกันถึงบาดเจ็บ

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านทำอะไรก็ตามมักไม่ถูกจังหวะ เช่น เดินเซหรือหกล้ม วันที่ ๗ ธันวาคมเป็นวันอมาวสี อุบัติเหตุทางน้ำเกิดขึ้นได้โดยง่าย เช่น เรือโดยสารชนกัน โป๊ะท่าน้ำล่ม วันที่ ๘ ธันวาคมดาวพุธย้ายเข้าราศีพิจิก กิจการเกี่ยวกับสื่อต่างๆ หรือการติดต่อบางประเภทจะล่มสลาย

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านถูกผู้ใหญ่ใช้สอยให้ทำงานส่วนตัวซึ่งมีค่าใช้จ่ายโดยเขาไม่ออกให้ มีรายจ่ายที่เกิดจากการทำข้าวของในบ้านแตกหักเสียหาย ถ้าท่านเป็นกันเองกับบริวารหรือผู้เกี่ยวข้อง ความเครียดจะทุเลาเบาบางลง ไม่ควรละเมิดสิทธิของผู้อื่น

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านไม่มีโชคในกิจการที่เป็นการเสี่ยงทั้งหมดรวมทั้งการให้กู้ยืมด้วย ผู้คนในบ้านมีอารมณ์ร้อน มักทะเลาะวิวาทกันเอง ไม่ควรทวงหนี้แทนผู้อื่นเพราะจะเกิดศัตรูโดยไม่จำเป็น ถ้าเอาใจคนใกล้ชิดไว้บ้างก็จะเป็นการดี

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านมีโชคดีในการติดตามเรื่องราวต่างๆ และรักษาสิทธิ์อันเป็นของท่านมิให้ถูกลิดรอน ทรัพย์สินในบ้านเสียหายหรือถูกโจรกรรม ไม่ควรเดินทางหรือทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยความโกรธ คู่หมั้นคู่สมรสเจ็บไข้ บริวารอยู่ในสถานภาพที่อาจได้รับอันตรายได้

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านไปอยู่ในที่มีผู้คนพลุกพล่าน อาจถูกวิ่งราวหรือล้วงกระเป๋าได้ หาทรัพย์ได้ด้วยการทำงานอย่างขยันขันแข็ง คู่หมั้นคู่สมรสอาจมีการเปลี่ยนแปลงทัศนคติบางประการ บริวารที่เป็นวัยรุ่นหรือคนใช้ในบ้านจะนำสุราเข้ามาดื่มแล้วทะเลาะวิวาทกัน

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน