ราศีใดอาจมีภัยจากสัตว์กัดหรือของมีคม ราศีใดได้ลาภเพราะความรัก ตามไปอ่านกัน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๑๘-๒๔ พฤศจิกายน ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านจะพบว่ามีผู้แข่งขันทางการงานเกิดขึ้น ไม่ว่ารายเล็กหรือรายใหญ่ก็ไม่ทำให้ท่านสูญเสียการทรงตัว บริวารที่มีความรู้ความสามารถพิเศษช่วยแก้ปัญหาให้ได้ ส่วนญาติมิตรที่ห่างเหินกันไประยะหนึ่งจะมีการติดต่อกัน ไปมาหาสู่กันเหมือนเดิม

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านจะให้ความสำคัญแก่งานอดิเรก หรือการช่วยเหลือผู้อื่นมากกว่าการดำรงชีพตามปกติ อาจมีการเสียทรัพย์เป็นค่ารักษาพยาบาลผู้เจ็บไข้ เพื่อนผู้มีฐานะสูงในสังคมช่วยแก้ปัญหาทางการงานให้ท่าน ได้ลาภจากพี่น้อง

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านไม่แข็งแรง อาจเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ญาติมิตรไปมาหาสู่เป็นที่อบอุ่น การช่วยเหลือผู้อื่นโดยเมตตาจิตช่วยฟาดเคราะห์ให้ท่านได้พอสมควร ระยะนี้แม้แต่เด็กก็ให้ลาภแก่ท่านได้ อาจมีภัยจากสัตว์กัดหรือของมีคม

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านได้รับความเมตตากรุณาจากผู้ใหญ่ทั้งที่เป็นญาติมิตรและนายจ้าง มีผู้แอบนำลาภมาให้หรือได้แบบลาภลอย มีค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติเล็กน้อย ญาติมิตรที่เป็นชนต่างภาษาและอยู่ห่างไกลนำลาภมาให้ หรือไปมาหาสู่ด้วยไมตรีจิตมิตรภาพ

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านได้รับผลตอบแทนจากการงานที่ทำสำเร็จแล้ว เหตุการณ์แปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในระยะนี้เป็นสิ่งที่นำลาภมาให้เป็นอันมาก อาจมีภัยที่เกิดจากแม่น้ำลำคลองหรือน้ำท่วม มีเหตุให้เสียทรัพย์โดยไม่จำเป็นคล้ายเสียการพนัน

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านจะมีเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกเครียด อาจเกิดจากบริวารขัดแย้งและวิวาทกันเอง ไม่ควรเข้าไปในบริเวณที่มีการก่อสร้างใดๆ เพราะอาจเกิดอุบัติเหตุแก่ท่านได้ บริวารที่มีคุณภาพชีวิตดีนำความมีหน้ามีตาและลาภมาสู่ท่าน ไม่ควรลงโทษผู้น้อยในระยะนี้

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านจะได้พบกับบริวารที่จากไปนาน เขานำลาภและข่าวดีมาสู่ท่านด้วย ทำความดีเพียงเล็กน้อย ได้รับผลตอบแทนอย่างท่วมท้น ไม่ควรบอกความลับหรือเปิดเผยความในใจแก่ใครใดๆ ทั้งสิ้น บริวารประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย หรือทำงานหนักเกินกำลัง

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านเป็นผู้มีชื่อเสียงเพราะทำงานบางอย่างสำเร็จด้วยดี ได้รับความสำเร็จในการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ต่างๆ หรือได้รับเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ เสียเงินค่ายาหรือค่าเยี่ยมเยียนคนไข้ ไม่ควรเดินทางไปในที่เปลี่ยวตามลำพัง

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านมีดาวเสาร์โคจรในราศีเกิด ซึ่งระยะนี้ได้รับอิทธิพลจากดาวอังคาร จะทำงานมากเกินกำลัง เช่น ยกม้าหินสำหรับนั่งเล่น หรืออาบน้ำให้สุนัขตัวโตๆ รวมทั้งการนอนดึกโดยไม่จำเป็น ไม่ควรเจรจากับคนแปลกหน้าใดๆ ในระยะนี้

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านจะพบกับเหตุการณ์แปลกๆ ระยะหนึ่ง หรือมีการติดต่อกับผู้ที่ไม่น่าคบค้าสมาคม พระเกตุย้ายเข้าราศีท่าน วันที่ ๒๐ เดือนนี้ อาจมีการผิดนัดครั้งสำคัญหรือลืมเรื่องที่ไม่น่าจะลืม จะเสียเงินค่ารักษาพยาบาลให้บริวารที่เจ็บไข้

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านจะมีอารมณ์ขุ่นมัวและโกรธง่าย ท่านชอบทดลองอะไรๆ เกี่ยวกับวัตถุระเบิด เช่น โยนกระป๋องสเปรย์ยาฆ่ายุงเข้าไปในกองไฟเพื่อทดลองดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น จะต้องอดทนกับการถูกกล่าวหาอันเลื่อนลอยไร้สาระ แต่ท่านปลอดภัย

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านได้รับไมตรีจิตมิตรภาพจากญาติมิตรที่ไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนในวันนี้ บางคนนำเรื่องเครียดๆ มาเล่าสู่กันฟังบ้างก็ไม่กระทบกระเทือนใจแต่อย่างใด บริวารที่อยู่ห่างไกลและเป็นคนต่างภาษานำลาภมาให้ ได้เดินทางไกลหรือได้ลาภจากทางไกล ได้ลาภเพราะความรัก

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน