ราศีใดอาจได้บ้านเรือน ไร่ นา สวน หรือเงินสดก้อนเล็กๆ อยากรู้คลิกเลย!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๑๖-๒๒ กันยายน ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านมีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องบ้านเรือน เช่น กลอนประตูหน้าต่างชำรุด ญาติพี่น้อง คู่หมั้น คู่สมรสนำลาภมาให้ ได้ลาภจากทางไกล ส่วนมากเป็นเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ บริวารที่มีผลงานดีเด่นจะแสดงความซื่อตรงต่อท่าน

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านได้รับความเมตตากรุณาและความสนใจจากผู้ใหญ่ นายจ้าง ผู้บังคับบัญชา ได้ผู้ร่วมงานที่แม้อ่อนกว่าก็เข้มแข็ง ช่วยงานท่านได้มาก ญาติสนิทหรือพี่น้องมีเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วย หรือเกิดความวิตกกังวลเรื่องบริวารของเขา

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านมีค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันค่อนข้างสูง เสียโอกาสที่จะได้ลาภก้อนใหญ่เป็นการชั่วคราวจนกว่าท่านจะเปลี่ยนแปลงทัศนะบางอย่าง พี่น้องของท่านมีเรื่องขัดเคืองกันเอง ผู้สูงอายุหรือญาติมิตรที่คบกันมานานจะนำลาภมาให้

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านมีความตั้งใจจริง ทำงานทั้งส่วนตัวและส่วนรวม ญาติมิตรและผู้ร่วมงานชั้นผู้น้อยร่วมมือด้วยความเข้มแข็ง ควรตัดสินใจด้วยตนเองดีกว่าปรึกษาหารือผู้อื่น การหวังพึ่งใครไม่ได้ผลในระยะนี้ ไม่ควรร่วมวงติฉินนินทาใครใดๆ ทั้งสิ้น

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านได้รับความกระทบกระเทือนในเรื่องรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ บ้าง แต่เป็นวันแรกๆ ของสัปดาห์นี้เท่านั้น ถึงกลางสัปดาห์จะดีขึ้นจากหน้ามือเป็นหลังมือ ความรักมีผู้ใหญ่สนับสนุน ถ้าเกิดไฟไหม้ใกล้บ้านควรระวังโจรกรรม

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านมีดาวพุธย้ายเข้าราศีเกิดวันที่ ๑๕ กันยายนนี้ ดวงอาทิตย์ยกเข้าราศีกันย์วันที่ ๑๗ กันยายน วันที่ ๑๘ เป็นต้นไปท่านจะโชคดีติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน ได้รับการเลื่อนตำแหน่งหน้าที่การงาน ผู้ใหญ่ในวงการก็เมตตาเอ็นดูท่านอย่างดี

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านไม่ยินดียินร้ายในการเปลี่ยนแปลงของเหตุการณ์ต่างๆ รอบตัว อาจเป็นเพราะไม่มีผลกระทบมาถึงท่านก็ได้ บริวารทำงานเกินกำลังหรือเจ็บป่วยกระจองอแง ความร่วมมือกับผู้อื่นในเรื่องการงานยังเป็นเรื่องที่เลื่อนลอยอยู่

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านไม่ควรอาศัยรถยนต์ของผู้อื่นในการเดินทางแม้จากบ้านในซอยไปปากซอย เพราะรถเขาอาจเสียและท่านต้องช่วยเข็น มีภัยตามสี่แยกต่างๆ บนถนนทุกสายโดยเฉพาะตอนกลางคืน ได้รับเงินสดที่ค้างอยู่กับผู้อื่น มีโชคดีอีกหลายวัน

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านมีโชคดีตามวาสนา อาจได้บ้านเรือน ไร่ นา สวน หรือเงินสดก้อนเล็กๆ ร่างกายไม่แข็งแรง อาจถูกของร้อนๆ ลวกหรือเกิดทะเลาะวิวาทกับเพื่อนบ้าน ไม่ค่อยหนักแน่นในเรื่องของความรัก ไม่ควรรับคนใช้ใหม่เข้าในบ้าน เสียเงินค่ารักษาพยาบาล

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านอยู่ในสภาพที่โกรธง่าย ชอบพูดจาประชดประชันผู้อื่น มักเกิดวิวาทโต้เถียงกับคนใกล้ชิดโดยไม่จำเป็น มีรายจ่ายฟุ่มเฟือย ผู้ใหญ่ช่วยเหลือในเรื่องความรัก มีสามัญสำนึกที่ดี รักษาตนให้พ้นอันตรายได้แม้มีศัตรูก็ตาม ความรักราบรื่น

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านได้รับเครื่องประดับเป็นทองรูปพรรณฝีมือช่างเก่า หรือได้รับธนบัตรชำรุด ใช้จ่ายค่อนข้างยาก ได้คนรับใช้เป็นคนต่างภาษาซึ่งอยู่กับท่านได้ไม่ทน หรือมีปากเสียงกับคนใช้เก่าของท่าน จะซื้อสัตว์เลี้ยงที่มีราคาแพงมาเลี้ยง

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านอยู่ในเหตุการณ์สนุกสนาน ห้อมล้อมด้วยบริวารที่เอาอกเอาใจท่านเป็นอันดี ไม่ควรนำสิ่งของมีค่าหรือเป็นที่เคารพบูชาของท่านลงเรือข้ามแม่น้ำลำคลองเพราะอาจตกน้ำหาย หาไม่พบ หลังจากวันที่ ๑๗ นี้แล้วโชคดีหลายวัน

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน