ราศีใดจะเสียทรัพย์ ราศีใดความรักมีอุปสรรค ตามไปอ่านกัน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๕-๑๑ สิงหาคม ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านพบเรื่องยุ่งยากเล็กๆ น้อยๆ ภายในบ้านเรือน มีเหตุการณ์ที่ทำให้เสียทรัพย์ ผิดหวังในเรื่องบริวาร ไม่ควรท่องเที่ยวทางไกล ถ้ามีการรับคนใช้หรือลูกจ้างใหม่จะได้คนดีพอสมควร ได้รับความไม่พอใจกับผู้ใกล้ชิด หรือมีเรื่องแคลงใจกัน

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านได้บริวารใหม่ๆ มาช่วยกิจการเป็นอันมาก การเคลื่อนไหวร่างกายระยะใกล้ไม่สะดวก โดยเฉพาะการขึ้นลงบันได ไม่ตอบโต้กับผู้ใหญ่ในเรื่องสำคัญๆ เพราะจะเข้าใจผิดไปกันใหญ่ เพื่อนบางคนจะแตกแยกกันไป

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าปกติเป็นอันมาก อาจทำเงินหายหรือถูกขโมยถูกโกงทรัพย์สิน หรือเอกสารสำคัญที่เก็บไว้อย่างดีจะเสียหายแบบถูกปลวกกัดกิน จะชำรุดเสียหาย มีผู้ติฉินนินทาผู้ใหญ่ของท่าน เกิดความไม่เข้าใจกับผู้ใกล้ชิด

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านได้รับความยุ่งยากที่เกิดจากชีวิตประจำวัน อาจเกิดอุบัติเหตุทางน้ำเพราะเป็นวันอมาวสี ผู้ที่เจ็บป่วยอยู่แล้วไม่ควรประมาท ไม่ควรเล่นน้ำเล่นเรือ เป็นวันที่อาจเกิดไฟไหม้ได้โดยง่าย ไม่ว่าจากไฟฟ้าหรือไฟในเตาก็ตาม เรื่องหนี้สินไม่ได้ผล

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านร่างกายไม่แข็งแรง จิตใจอ่อนแอ กระทบร้อน หนาว ฝนเป็นหวัดได้โดยง่าย มีโชคดีทางการเงินอย่างนึกไม่ถึง ญาติมิตรนำลาภมาให้ คนโสดพบความรักซึ่งนำไปสู่ความมั่นคงในชีวิต ไม่ควรบำรุงร่างกายตามคำบอกเล่าของผู้อื่นซึ่งมิใช่แพทย์

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านทำอะไรที่เป็นการแข่งขันกับใครๆ ไม่ได้ผลดี จะคบค้าสมาคมกับผู้ที่มีจุดอ่อนต่างๆ มีเพื่อนที่ความประพฤติไม่ดี ท่านเลยถูกเข้าใจว่าเป็นคนเช่นนั้นไปด้วย ถ้าฐานะยังไม่มั่นคงจะมีรายได้เป็นหลักฐาน มีทัศนะแจ่มใส

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านสดชื่นกระปรี้กระเปร่าขึ้นเป็นอันมาก แม้จะแก่ก็แลดูเป็นสาวเป็นหนุ่มกระชุ่มกระชวย จะพบญาติมิตรที่พยายามเอาเปรียบท่านจนน่าเบื่อหน่าย ถ้าอยู่ห่างผู้ใหญ่ไว้ได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรทะเลาะวิวาทกับใครใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใหญ่ไม่ช่วยเหลือ

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านทำความดีไม่ค่อยมีใครเห็น เป็นวันที่การเงินฝืดเคือง หวังพึ่งใครก็ไม่ได้ ผู้ที่ช่วยเหลือท่านได้ก็ไม่ทำให้ภาคภูมิใจ พี่น้องเจ็บไข้หรือทะเลาะวิวาทกันเอง ข่าวจากทางไกลหรือการเดินทางไกลไม่ดี ถ้ารับบริวารในวันนี้จะได้คนเกียจคร้าน

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านเดือดร้อนยุ่งยากด้วยเรื่องเก่าๆ หรืองานที่ทำแล้วไม่รู้จักแล้ว ถูกยืมเงินโดยไม่มีหวังได้คืน อาจมีหนี้สินทับถมโดยไม่ตั้งใจ ญาติมิตรเกิดแตกแยกกันเองโดยไม่มีเหตุอันควร การงานประสบความสำเร็จมีผลดีมาก ความรักสดชื่น

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านได้รับความเคารพนับถือและเชื่อถือจากผู้ร่วมงานและผู้อยู่ในสังคมเดียวกัน แต่จะได้รับความเดือดร้อนจากเรื่องหนี้สินการเงินเพราะผู้อื่นก่อขึ้น คู่หมั้นคู่สมรสถูกใส่ร้ายจนอาจเกิดความเข้าใจผิดกันได้ การเปลี่ยนแปลงที่เก็บเงินควรทำด้วยความรอบคอบ

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านจะกระทบกระทั่งกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงาน แม้แต่ญาติพี่น้องก็ไม่ลงรอยกันได้โดยง่าย ถูกใส่ร้ายเข้าใจผิดในเรื่องการเงิน จะสำคัญผิดคนใกล้ชิดไปต่างๆ นานา ได้ลาภใหญ่ แต่เข้าใจผิดว่าเป็นลาภเล็ก ไม่ควรรุนแรงกับผู้ใกล้ชิด

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านจะแพ้อากาศ อาหาร และสิ่งแวดล้อมต่างๆ อาจเกิดโรคผิวหนังหรือลมพิษ เหตุการณ์ไม่ทำให้ท่านเดือดร้อนมาก แต่เสียการทรงตัวเล็กน้อย จิตใจจะชอบสิ่งโลดโผนและท้าทายอันตรายต่างๆ ความรักมีอุปสรรค แต่พี่น้องของแฟนช่วยเหลือดี

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน