ราศีใดเพื่อนเก่าให้ลาภ ราศีใดจะมีคนริษยาต่อต้าน ตามไปอ่านกัน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๒๒-๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านเต็มไปด้วยความสุขสดชื่นในชีวิตประจำวัน มีเด็กๆ และบริวารมาร้องรำทำเพลงแสดงการละเล่นต่างๆ และท่านมีสิ่งของแจกให้พวกเขาเหล่านั้น มีผู้แข่งขันกันทำความดีความชอบต่อท่าน มีบริวารเพิ่มขึ้นหลายคน มีสิ่งของชำรุดเสียหายในบ้าน

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านมีผู้คนไปมาหาสู่มากขึ้น พี่น้องและญาติมิตรก็พากันมาเยี่ยมเยียน แม้แต่คนที่ท่านไม่ค่อยชอบก็ยังมา อาจจะเผลอขัดคอผู้ใหญ่บ้าง ระยะนี้ถ้าท่านทำอะไรผิดไปบ้างก็ไม่มีใครถือโทษโกรธเคือง แต่ตัวท่านเองจะไม่มีความสบายใจ

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านได้ลาภที่ไม่ค่อยเต็มใจรับ หรือมีผู้ทำประโยชน์แก่ท่านโดยคุยโอ้อวดต่างๆ เป็นวันที่ท่านค่อนข้างอ่อนแอ แพ้อากาศ สิ่งแวดล้อมโดยง่าย ญาติมิตรพาคนรับใช้มาให้ทำงานในบ้าน ในระยะนี้อุปสรรคเป็นเครื่องทดลองความสามารถ

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านทำงานมาก ไม่คำนึงถึงความเหนื่อยยากและการพักผ่อน การเงินหมุนเวียนคล่องตัวดีมาก อาจต้องช่วยเหลือบริวารบางพวกที่ขัดสน โดยเฉพาะพวกน้องๆ ที่ทำงานร่วมกับท่าน บางคนก็เจ็บไข้ ได้บ้านเรือนหรือมีที่อยู่อาศัยที่เหมาะสม

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านเป็นผู้ที่มีใครต่อใครรู้จักมาก ทำกิจการสิ่งใดก็มีผู้ช่วยเหลือด้วยความเต็มใจ ญาติมิตรที่มีความสำคัญในสังคมก็เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่ท่าน แต่ท่านค่อนข้างระแวงเก่ง อาจจะมองผู้อื่นไปในแง่ร้ายบ้าง ควรแก้ไข อาจมีการขัดแย้งกับบริวารที่อยู่ด้วยกันมาเก่าแก่

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านได้ลาภที่มีผู้ริษยาต่อต้านต่างๆ ไม่ควรถือเอาเป็นเรื่องสำคัญให้ท่านยุ่งยากใจ ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งซึ่งถ้าพื้นดวงท่านดีมากๆ อาจได้ลาภลอยอีกด้วย การตกแต่งต่อเติมบ้านเรือนมีผู้ช่วยเหลือมาก มีรายได้มั่นคงเป็นปึกแผ่นแน่นหนา

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านมีชื่อเสียงเกียรติยศในสังคม มีโอกาสได้บำเพ็ญความดีต่อส่วนรวม แต่ยังไม่ควรจัดงานรื่นเริงหรือมีการเลี้ยงสุราอาหารใดๆ ในบ้าน เป็นระยะเวลาที่ท่านไม่ควรออกไปรับประทานอาหารนอกบ้านอีกด้วยเพราะจะถูกคนพาลทำร้าย มีความรักรุนแรง

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านมีกำลังใจกำลังกายแข็งแรง สามารถบริหารกิจการให้เป็นไปได้ด้วยดี ญาติมิตรพาเพื่อนและพี่น้องของเขามารู้จักกับท่านเพิ่มขึ้น จะรักษาผลประโยชน์ส่วนตัวของท่านได้ด้วยดี คนรักไปมาหาสู่บ่อยๆ และเข้าใจกันดี มีความสุขในที่อยู่อาศัย

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้าไม่ค่อยถูกต้อง ยังไม่เหมาะที่จะทำการลงทุนทำการค้าขายหรืออะไรก็ตาม มีญาติมิตรมาชักชวนให้ท่านลงทุนแบบเสี่ยงโชค จะพบคนที่ท่านอยากพบ ไม่ควรรับบริวารใหม่ๆ เข้ามาทำงานในระยะนี้เพราะจะได้คนไม่ดี

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านไม่ควรนำเรื่องการเงินและความรักของท่านมาพูดให้ใครๆ ฟังเพราะจะเกิดเรื่องไม่ดีติดตามมาภายหลัง ไม่ควรรับเลี้ยงสัตว์จรจัดพลัดหลงเข้ามาในระยะนี้เพราะอาจเป็นภัยหรือผิดกฎหมาย มีผู้ชักชวนแนะนำในการลงทุนทำการค้าแบบจับเสือมือเปล่า

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านที่อยู่ใกล้ชิดแหล่งข่าวต่างๆ ระยะนี้มักได้ข่าวแปลกๆ ซึ่งท่านไม่ควรนำไปพูดต่อ ไปไหนกับญาติมิตรถ้ามีคนแปลกหน้าไปด้วยอย่าร่วมทางกับพวกเขาเพราะจะเกิดเหตุร้าย ท่านสังหรณ์ใจอะไรมักแม่นยำ บริวารคนรับใช้มักทะเลาะวิวาทกัน

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านได้รับทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าจำนวนมาก ซึ่งถือไม่ได้ว่าเป็นรายได้ประจำแต่ว่าเป็นลาภลอย มีผลตอบแทนที่ได้รับจากการทำงานสำเร็จ บริวารจะหลงระเริงไปในทางที่ผิด แต่เป็นเรื่องเล็กน้อยพอแก้ไขได้ เพื่อนเก่าให้ลาภ

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน