ราศีใดอาจถูกโจรกรรม ถูกทำร้าย หรือถูกสัตว์กัด รู้ไว้จะได้ระวังตัว คลิกเลย!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๑๕-๒๑ กรกฎาคม ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านได้พบเห็นเหตุการณ์แปลกๆ น่าขบขัน หรือได้ชมมายากลที่แปลกประหลาดมหัศจรรย์ คู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้หรือนำข่าวดีมาบอก ถ้ามีอาการป่วยไข้มักเกิดจากอาหารเป็นพิษ ได้ลาภลอย บริวารช่วยงานเข้มแข็ง มีผู้หลักผู้ใหญ่ไปมาหาสู่

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านมุมานะในการทำงานทั้งกลางวันและกลางคืน รายจ่ายส่วนใหญ่เป็นการซื้ออาหารดีๆ มารับประทานหรือยาบำรุง มีการเปลี่ยนเส้นทางที่ใช้ประจำวัน หรือมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ ในการไปทำงาน บริวารที่อยู่ห่างไกลจะทะเลาะวิวาทกันเอง

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านได้ลาภจากญาติมิตรที่อ่อนกว่าหรือเขาเป็นผู้มีหน้ามีตาในสังคม ท่านมีสติปัญญาความสามารถ แต่กับพี่น้องมักไม่ค่อยเข้าใจกัน โดยเฉพาะผู้ที่มีอาวุโสกว่า เช่น พี่ป้าน้าอา มีข่าวดีจากทางไกล มีผู้มาบอกข่าวดียาดีอะไรอย่าเพิ่งเชื่อ

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          บทบาทในชีวิตประจำวันของท่านเริ่มคล่องตัวขึ้น วันที่ ๑๗ เดือนนี้อาทิตย์ยกเข้าราศีกรกฎ อาจมีปัญหาใหม่ๆ มาให้ท่านช่วยแก้ไขขจัดปัดเป่า มีโชคดีในเรื่องบ้านเรือนไร่นาสวนและผลงานที่ทำสำเร็จแล้ว ได้รับชำระหนี้ แก้ปัญหาเก่าให้ผ่านพ้นไปได้

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านมีความตั้งใจจริงในการทำงานและกิจการต่างๆ ในชีวิตประจำวัน ปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในวันนี้ล้วนมาจากผู้อื่นทั้งสิ้น นอกจากเรื่องพลานามัยของท่านเท่านั้น ผู้ใกล้ชิดใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมาก ญาติมิตรและตัวท่านมีไมตรีต่อกันเป็นอันดี

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านพบอุปสรรคข้อขัดข้องในชีวิตประจำวันพอสมควร แต่แม้เรื่องอะไรจะไม่ดี เรื่องเงินดีอย่างเดียวก็สบายไปหลายอย่าง บริวารช่วยขจัดอุปสรรคในการทำงานของท่านอย่างดี มีความคิดเสียสละให้ผู้อื่น จิตใจฝักใฝ่อยู่ในศีลธรรม

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านได้รับบำเหน็จรางวัลอันมีชื่อเสียงและมีหน้ามีตาในสังคม ผู้ใหญ่ยกย่องสรรเสริญและชื่นชมท่าน ซึ่งเป็นความดีความชอบในชีวิตการงานของท่านต่อไป อาจถูกสัตว์กัดหรือสุนัขกัด บริวารมักทะเลาะวิวาทกันเอง เกิดความแตกร้าวในหมู่พวกเขา

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้ที่อ่อนกว่าและบริวาร แม้แต่นักเลงใหญ่ก็แสดงว่ามีความนับถือท่าน ทำให้นักเลงเบ็ดเตล็ดทั้งหลายต่างเกรงใจท่านไปด้วย ได้รับความนับถือและเชื่อถือในเรื่องการเงิน ไม่ควรก่อหนี้สินใดๆ ในระยะนี้

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านจะแจกจ่ายเงินทองสิ่งของต่างๆ แก่บริวารแบบฝนตกทั่วฟ้าจนมีผู้ยกย่องว่าท่านเป็นคนที่ “พี่มีแต่ให้โดยไม่คิดดอก” ท่านอาจเตรียมการที่จะทำบุญครั้งใหญ่ในวันสองวันนี้ บริวารคึกคักกระปรี้กระเปร่าไปตามๆ กัน ท่านมักให้อภัยศัตรู

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากบริวารผู้เข้มแข็งและกล้าหาญ ควรระมัดระวังการตัดสินใจต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในวันสองวันนี้ว่าจะเป็นไปในขั้นแตกหักได้โดยง่าย มีผู้มาบรรยายเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ ให้ท่านฟัง ซึ่งเป็นการสร้างวิมานในอากาศทั้งสิ้น

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านจะตื่นเต้นกับความรักและโชคลาภที่ได้รับใหม่ในระยะนี้ เพื่อนบางคนจะแสดงนิสัยแปลกประหลาดมาให้ท่านพบเห็น เดินทางในที่เปลี่ยวอาจถูกโจรกรรม ถูกทำร้าย หรือถูกสัตว์กัด เที่ยวเตร่ในเวลากลางคืนก็ไม่ปลอดภัยสำหรับท่าน

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านทำธุระในเรื่องการเงินจะมีการขาดตกบกพร่อง เช่น จ่ายเงินเกินหรือรับเงินขาด มีลาภลอยโดยไม่คาดฝัน ไม่ควรเอาลาภหรือนิมิตหมายใดๆ จากเด็ก ไม่ควรติดต่อกับผู้ที่มีพื้นฐานแตกต่างกับท่านมากๆ หายจากทุกข์และโรคภัยต่างๆ

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน