ราศีใดมักมีคนจับผิด ราศีใดญาติมิตรนำลาภมาให้ ไปดูกันเลย!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๘-๑๔ กรกฎาคม ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านยังมีพระเกตุอยู่ในราศีกำเนิด ปีนี้มีเดือนแปดสองหน ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนท่านจะสะสางให้จบสิ้นลงได้ในปลายเดือน รวมทั้งเรื่องของบริวารด้วย การเดินทางหรือแม้แต่เคลื่อนไหวภายในบ้านอาจประสบอุบัติเหตุได้

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านมีเหตุที่จะต้องสูญเสียเงินสดก้อนหนึ่งแม้จะเป็นการบริจาคก็ตาม อาจมีอาการเจ็บไข้ได้ แต่มิใช่สาเหตุใหญ่อะไร เกิดจากการสำลักหรือไอจามและสะอึก เป็นต้น วันศุกร์ในสัปดาห์นี้ดวงของท่านไม่ค่อยดี ไม่ควรปีนป่ายหรือขึ้นลงที่สูงอย่างรวดเร็ว

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านพบอุปสรรคข้อขัดข้องในชีวิตประจำวันอย่างนึกไม่ถึง วันศุกร์ที่ ๑๓ เดือนนี้ดวงจันทร์บังอาทิตย์หรืออมาวสี การกระทำต่างๆ ของคนเราส่วนมากมักผิดจังหวะ เช่น อุบัติเหตุและการวิวาทบาดหมางง่ายที่สุด พูดน้อยได้ก็จะปลอดภัย

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านพบเห็นการแตกแยกและมีทัศนะไม่ตรงกันของหุ้นส่วนผู้ร่วมงานคนสำคัญๆ ได้ข่าวการล้มเลิกของโครงการใหญ่ๆ หลายแห่ง แต่กิจการของท่านยังมั่นคงและแจ่มใสดี มีผู้ช่วยเหลือกิจการงานของท่านทั้งต่อหน้าและลับหลัง ได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ระยะนี้ท่านไม่ควรลงทุนในกิจการใดๆ ใหม่ รักษาสถานภาพเดิมของท่านไว้ให้มั่นคงได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรยกของหนักออกกำลังมาก เพราะจะเกิดอาการแพ้แรงหรือเป็นไข้เส้น มีการเดินทางไกลโดยไม่ตั้งใจ ญาติมิตรที่มีฐานะดีนำลาภมาให้

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านจะรู้สึกถึงความไม่สำคัญที่มีต่อหมู่คณะ เช่น ความคิดเห็นของท่านไม่มีผู้ใดสนใจ เขาได้รับของแจกของกำนัลกันแต่ท่านไม่ได้รับ ได้รับชำระหนี้หรือเงินตกเบิก ความเป็นอยู่ในบ้านหรือญาติพี่น้องมีความยุ่งยาก

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านเดินทางทั้งใกล้และไกลไม่เป็นผลดี อาจสะดุดหรือหกล้มได้โดยง่าย จะทำอะไรมักมีผู้จับผิดด้วยเจตนาไม่ดี ได้ข่าวกิจการงานที่ดำเนินการมานานล้มเลิก เกิดการวิวาทกันเองในหมู่พี่น้องของท่าน ผู้ใกล้ชิดมีความคิดที่จะลงทุน

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านไม่ควรเดินทางไกลหรือมีโครงการล่วงหน้าระยะยาวอะไรใดๆ ทั้งสิ้น กิจการที่มีการแข่งขันประกวดหรือประมูลได้ผลดี มีผู้อาศัยใช้บ้านท่านเป็นที่ทำการงานต่างๆ ไม่ควรอนุญาต ไม่ควรรับคนใช้ใหม่ในสัปดาห์นี้เพราะจะมีปัญหาเกิดขึ้นได้

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านไม่เหมาะที่จะยกของหนักหรืออยู่ในอิริยาบถใดอิริยาบถหนึ่งเป็นเวลานานๆ ไม่ควรกลั้นลมหายใจหรืออยู่ในสถานที่ซึ่งทาสีเสร็จใหม่ๆ รวมทั้งสถานที่ก่อสร้างด้วย จะมีรายจ่ายที่ท่านเสียดายเป็นอย่างยิ่ง บริวารมีความคิดโลดโผนพิสดารต่างๆ

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านเป็นผู้ที่มีโชคชะตาค่อนข้างแปลกประหลาด คือท่านโชคดีในขณะที่คนอื่นเคราะห์ร้าย ท่านจะถูกคนปัญญาอ่อนนินทาใส่ร้าย แล้วคนปัญญาแก่เชื่อ ไม่ควรพูดจาลึกซึ้งให้ใครฟัง ไม่ควรแตะต้องของมีค่าของคนอื่น เช่น แก้ว กระเบื้อง ถ้วยชามที่มีราคาสูง

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านได้ลาภจากญาติมิตรที่เป็นเพศตรงข้าม ได้ลาภจากผลงานเก่าๆ ที่ทำสำเร็จแล้ว หรือได้รับค่าชดเชยเป็นที่พอใจของท่าน บริวารเป็นต้นเหตุให้วิตกกังวลหรือเจ็บไข้ ท่านที่เพิ่งพบรัก เหตุการณ์จะราบรื่นแจ่มใสขึ้นเรื่อยๆ ผู้ใหญ่ฝ่ายตรงข้ามช่วยให้สมหวัง

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านจะหลงสนทนากับคนบ้าๆ บอๆ เป็นนานสองนานโดยไม่รู้ตัว หรือเดินอยู่ดีๆ มีคนมาขอสตางค์ เพศตรงข้ามที่ท่านติดต่อด้วยในวันนี้อาจนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านภายหลังได้ จะได้ลาภลอยหรือทองรูปพรรณ การเป็นผู้นำหรือออกหน้าในกิจการต่างๆ ไม่เป็นผลดี

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน