ราศีใดเดินทางไกลจะเจ็บไข้ ราศีใดจะได้ทองหรือของมีค่า ตามไปดูกัน!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๑๗-๒๓ มิถุนายน ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านได้ลาภสิ่งใดก็ตามมักถูกต่อต้านขัดขวางอย่างไร้สาระ ไม่สบายใจในเหตุการณ์บางอย่างที่ผ่านไปแล้ว ความหวังต่างๆ ยังไม่ชัดเจน แต่อำนาจวาสนาของท่านยังคงมีอยู่ครบถ้วน ศัตรูไม่ทำร้าย ถ้าเดินทางไกลจะเจ็บไข้ได้

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านได้ลาภเล็กๆ น้อยๆ พอเป็นเครื่องอุ่นใจได้ว่าโลกยังไม่ลืมท่านเสียทีเดียว บริวารนำลาภมาให้ กิจการทางไกลไม่ค่อยได้ผล ท่านเดินทางไกลมักมีอุปสรรค เกิดวิวาทกันหรือมีอุบัติเหตุ ญาติสนิทหรือพี่น้องประสบโชคดี

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านได้ทราบข่าวจากเสียงซุบซิบแบบเรื่องที่ถือต่อๆ กันมาเพราะมีทัศนะไม่ตรงกับผู้อื่น ผู้ใหญ่ช่วยเหลือท่านในเรื่องการงาน แต่เรื่องการเงินท่านต้องช่วยตัวเอง ไม่ควรรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ อย่าไปในที่ที่มีเหตุร้ายแก่ท่านในระยะนี้

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านที่กิจการงานมีอุปสรรคหรือชีวิตประจำวันมีปัญหา ระยะนี้จะมีไหวพริบปฏิภาณแก้ปัญหาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว และท่านยังมีคนดีๆ มาร่วมอุดมการณ์ด้วยเป็นอันมาก ได้ลาภอย่างแปลกประหลาดหรือไม่คาดฝัน ไม่ควรเที่ยวกลางคืน

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านตั้งใจทำงานหรือกิจการต่างๆ ก็ดี แต่มีอุปสรรคเป็นอันมาก ญาติมิตรมาเยี่ยมถึงที่ทำงาน กินโอเลี้ยงกันจนแก้วเปล่าเต็มโต๊ะยังไม่ยอมรับ ได้ลาภจากผู้ใหญ่ของคู่หมั้นคู่สมรส ถ้ายังไม่มีแฟนจะได้จากพี่ป้าน้าอาของท่านเอง

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านได้ลาภจากญาติที่เป็นสตรีชั้นผู้ใหญ่ สามารถคิดอ่านกิจการให้เกิดผลดีแก่ส่วนรวมได้ จะแสดงน้ำใจไมตรีต่อญาติที่เจ็บไข้หรือกำลังตกทุกข์ได้ยาก จะมีความจำเป็นต้องซื้อหรือหารถยนต์ไว้ใช้ส่วนตัว ไม่ควรเลี้ยงสุราหรือเล่นพนันในบ้าน

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านได้รับการขยับขยายตำแหน่งหน้าที่การงานให้ดีขึ้น ได้ทำงานที่มีทั้งอำนาจและหน้าที่ บริวารที่เป็นคนหัวใหม่จะหันไปสนใจเรื่องศาสนาและปรัชญาชั้นสูง มีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงผิดปกติ จะจับผิดผู้ใกล้ชิดโดยไม่ตั้งใจ ควรขอโทษเขาเสีย

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านสนใจการบำรุงรักษาพลานามัยโดยหาโอกาสออกกำลังกายและหาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมมาบำรุงร่างกาย บางทีก็ได้ผลตรงข้าม จะมีญาติมิตรชักชวนเที่ยวทางเรือซึ่งไม่ปลอดภัยสำหรับท่าน แต่เขาจะนำทรัพย์สินสิ่งของเครื่องประดับมีค่ามาให้

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านมีโอกาสดี ได้เยี่ยมญาติมิตรที่เจ็บไข้และช่วยเหลือเขาตามอัตภาพ ส่วนท่านเองไม่เจ็บไข้เป็นอะไร ถึงเป็นก็รักษาให้หายได้โดยเร็ว ได้ลาภสิ่งใดมาหรือมีของแพงๆ มาอย่านำมาอวดผู้อื่น จะเสียหายอย่างนึกไม่ถึง

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านจะโกรธง่าย ไม่พอใจสิ่งใดแล้วจะระงับไม่อยู่ บางทีลงโทษผู้น้อยไปแล้วก็เสียใจ จะได้ลาภแบบเก็บของตกได้บนถนนและไม่มีเจ้าของ มักออกกำลังกายจนเกินขีดความสามารถ แม้แต่แบกถังแก๊สเปล่าก็ไม่ควรทำโดยไม่จำเป็น เดินทางมักพบไฟไหม้กลางทาง

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านทำงานและใช้ชีวิตโดยปราศจากข้อขัดข้องต่างๆ มักคิดการณ์ล่วงหน้าถูกต้องแม่นยำ ที่บ้านหรือโต๊ะทำงานของท่านมักมีญาติมิตรมาสนทนาด้วยเสมอ จะชอบปลีกตัวไปหาความสนุกตามลำพัง เช่น ดูภาพยนตร์วันเดียวสองรอบ

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านได้ลาภจากญาติพี่น้องที่มีความเป็นอยู่แบบผ้าขี้ริ้วห่อทอง ได้ทองรูปพรรณหรือของมีค่าอื่นๆ สนใจเล่าเรียนในภาษาต่างประเทศ ชอบซื้อสินค้าตามคำโฆษณาและถูกต้มพอสมควร แต่ท่านก็ให้อภัยตนเองได้ ไม่ควรไปเที่ยวในที่เสื่อมโทรม

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน