ราศีใดไม่ควรเสี่ยงโชค ราศีใดจะได้รับความเดือดร้อน ราศีใดจะทำงานสำเร็จ

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๒๐-๒๖ พฤษภาคม ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านมีรายจ่ายสูง ส่วนมากเป็นไปในทางฟุ่มเฟือยเพื่อการสมาคมหรือการรักษาหน้าตา สตรีที่เป็นผู้ใหญ่และเป็นผู้มีเกียรตินำลาภมาให้ การปรึกษาหารือและการร่วมงานกับญาติมิตรที่เป็นคนต่างภาษาให้ผลดี การทำงานหนักบั่นทอนพลานามัย

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ถ้าท่านมีความคิดเห็นและคำพูดดีๆ ควรเก็บไว้ก่อน เพราะแม้จะพูดออกมาก็ไม่มีประโยชน์ ดวงของท่านวันนี้เหมือนเพชรตกอยู่ในตม ไม่มีผู้ใดมองเห็นคุณงามความดีของท่าน การเดินทางระยะนี้อาจหลงได้ง่าย แต่ยังดีกว่าหลงเชื่อผู้อื่น

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านมีโอกาสได้ใกล้ชิดผู้หลักผู้ใหญ่ กิจการงานเรื่องราวต่างๆ ที่มีมาถึงท่านในระยะนี้จะเป็นสิ่งที่มีคุณค่าแก่ท่านต่อไป จึงไม่ควรคิดว่าผู้อื่นจะเห็นท่านเป็นอย่างไร โอกาสดีต่างๆ ที่เคยหลุดลอยไปแล้วจะหวนกลับมาอีก

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านทำงานได้ผลดีกว่าที่ใครๆ คาดหมาย เป็นเวลาที่คุณภาพชีวิตของท่านไม่มีผู้ใดริษยา บริวารหรือผู้ร่วมงานอ่อนกว่า มีสิ่งของที่เป็นผลิตผลพื้นบ้านมาเป็นของขวัญของกำนัลแด่ท่าน ผู้ที่ไปทำงานต่างจังหวัดต่างประเทศจะพบความรัก

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านอาจทำงานผิดพลาดโดยบังเอิญ หรือแม้ไม่ผิดเลยก็มีผู้เข้าใจว่าผิด ผู้ใหญ่ที่พอจะช่วยเหลือท่านได้ก็ไม่เอาธุระ ท่านมีร่างกายไม่แข็งแรง ยังดีที่จิตใจเข้มแข็งและอดทน ช่วยให้บรรเทาอุปสรรคต่างๆ ไปได้ คู่รักมักถูกติฉินนินทา

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านได้รับทรัพย์สินเงินทองสิ่งของมีค่าเล็กๆ น้อยๆ บ้านเรือนได้รับการปรับปรุงแต่งเพิ่มเติมให้ดูดีและมีคุณภาพในการเป็นอยู่สุขสบายขึ้น การติดต่อเรื่องงานที่อยู่ห่างไกลไม่ได้ผลเต็มที่ บริวารเจ็บไข้ หรือมีอุบัติเหตุเล็กน้อย

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านโชคดี จิตใจสบาย ทำงานสำเร็จ ผู้ใหญ่ให้ลาภ ญาติมิตรที่ติดต่อกันมานานมีข่าวดีหรือนำลาภมาให้ ความคิดเห็นต่างๆ มักรุนแรงผิดปกติ ไม่ควรแสดงความคิดเห็นที่เป็นการติชมคู่หมั้นคู่สมรสของท่าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยเพียงใด

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านโชคดีในเรื่องการเงินรายได้และผลประโยชน์ต่างๆ กิจการงานที่ทำหรือลงทุนไปแล้วเป็นเวลานานจะบังเกิดผลประโยชน์ตอบแทนในวันนี้ บริวารบางพวกจะหลงเล่นการพนันหรือดื่มสุรา มีผู้ยุแหย่คนของท่านให้แตกร้าวกันเอง

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านแข็งแรงแจ่มใส พลานามัยดี มีความอดทนในการทำงานและต่อภาวะสิ่งแวดล้อมต่างๆ สูง ไม่ควรเข้าใกล้เครื่องจักรกลขนาดใหญ่ หรือเข้าไปในบริเวณที่มีการก่อสร้าง ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ใดๆ ของผู้อื่น หรือทวงหนี้ให้ผู้ใด

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านที่มีเด็กและผู้น้อยอยู่ในปกครองมากๆ จะเกิดวิวาททำร้ายกันเอง บางคนจะถูกของร้อนลวก มีแนวโน้มว่าท่านจะนำเงินสดไปลงทุนในกิจการที่ไม่เหมาะสมโดยหวังผลตอบแทนสูงเกินไป ไม่ควรเข้าไปยุ่งกับเด็กเล็กบุตรหลานของผู้อื่น

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านได้รับความเดือดร้อนรำคาญจากเพื่อนบ้านซึ่งมักเอาแต่ติฉินนินทากัน เผลอๆ ยังนินทาท่านด้วยเพราะยั้งปากไม่ทัน จะได้พึ่งพาอาศัยพี่ป้าน้าอา หรือลูกสาวหลานสาวคนใด ไม่ควรเป็นพยานให้ใครเพราะความเกรงใจ ไม่ควรรับคนเข้าบ้าน

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านไปงานชุมนุมศิษย์เก่าและญาติมิตรไม่เป็นผลดี การแสดงความคิดเห็นแก่หมู่คณะจะถูกโจมตีคัดค้านอย่างหนัก ท่านทำงานไปตามลำพังได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรเสี่ยงโชคจากการพนันหรือการลงทุนใดๆ ในระยะนี้ มีโชคเกี่ยวแก่บ้านเรือนและไร่ นา สวน

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน