วนมาเจอกันอีกสัปดาห์แล้ว ดวงใครจะเป็นยังไงกันบ้าง ไปอ่านกันเลย!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๑๓-๑๙ พฤษภาคม ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านเกิดแตกร้าวกับบริวารชั้นผู้ใหญ่ในเรื่องการเงิน ท่านเองก็มีรายจ่ายสูงผิดปกติ การงานได้รับความกระทบกระเทือน อาจมอบภาระสำคัญให้คู่หมั้นคู่สมรสทำแทน กิจการบางอย่างขาดตกบกพร่อง เด็กเล็กในปกครองป่วยไข้

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านอาจประสบอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ แต่มีผลอย่างกว้างขวาง เช่น เดินสะดุดหกล้ม ร่างกายกระทบกระเทือนมาก ญาติมิตรใกล้ชิดดวงไม่ดี อาจเจ็บป่วยหรือประสบอุบัติเหตุเล็กน้อย ไม่ควรหวังลาภทางไกลใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าเจ็บไข้ไม่ควรประมาท

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านเดือดร้อนในเรื่องหนี้สิน ไม่ว่าจะเป็นผู้ก่อขึ้นเองหรือใครเป็นผู้ก่อขึ้นก็ตาม แต่ปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในสัปดาห์นี้ท่านแก้ไขปัญหาได้เองทั้งสิ้น ระยะนี้หวังพึ่งพาอาศัยญาติมิตรไม่ได้เลย มีรายจ่ายเป็นเงินสดก้อนใหญ่

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านได้รับผลจากพฤติกรรมต่างๆ ที่เกิดจากญาติมิตรและบริวาร แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม พี่น้องของท่านยังมั่นคงแข็งแรง เช่น ช่วยเหลือท่านได้ทุกเรื่อง การงานมีอุปสรรคที่เกิดจากเครื่องมือหรือภัยธรรมชาติ บ้านเรือนได้รับการปรับปรุงให้เหมาะสมดีขึ้น

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านอาจเจ็บไข้ได้ป่วยเพราะสิ่งแวดล้อมต่างๆ เป็นต้นเหตุ ข้อสำคัญคือ ท่านทำงานหนักโดยไม่รู้ว่าหนัก เช่น ช่วยแบกถังแก๊สแทนคนส่งแก๊ส มีอาการสะดุดลื่นไถลหกล้มโดยไม่รู้ตัว ถ้าดูแลรักษาร่างกายและอนามัยให้ดีก็จะปลอดภัย

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านได้รับความยุ่งยากจากการที่มีผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเจ็บไข้ได้ป่วย หรือประสบปัญหาต่างๆ ทางสังคม แต่ตัวท่านเองนั้นไม่เป็นไร แม้จะใช้จ่ายเงินมากก็หาได้มากเสมอ บริวารก่อความเดือดร้อนรำคาญให้ท่านโดยวิวาทกับเพื่อนบ้าน

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านได้ลาภ ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็เป็นที่ตื่นเต้นยินดีในหมู่ญาติมิตร การบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม ถ้าไม่หวังผลตอบแทนได้ก็จะเป็นการดี ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำไปแล้วทั้งหมดมีค่าตอบแทนเสมอ เพียงแต่จะช้าหรือเร็วเท่านั้น

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านอยู่ท่ามกลางการแตกร้าวของญาติมิตรและหมู่คณะ รวมทั้งหุ้นส่วน ผู้ร่วมงาน คู่หมั้นคู่สมรสด้วย ได้รับผลดีจากการติดตามสอบถามหนี้สินต่างๆ ไม่ควรรื้อฟื้นเรื่องเก่าๆ ที่ผ่านมาแล้ว การขึ้นลงที่สูงไม่ปลอดภัย ไม่ควรโต้เถียงกับใครๆ

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านไม่แข็งแรง อาจเป็นหวัดหรือมีอาการสำลักไอจามบ่อยๆ บริวารทำเงินสดหายหรือใช้จ่ายฟุ่มเฟือยผิดปกติ ใช้บริวารหรือเด็กๆ ทำงานเสี่ยงอันตราย ท่านนึกคิดถึงใครก็จะได้พบคนผู้นั้นในไม่ช้า เว้นแต่จะมีเหตุขัดข้องอันเหลือวิสัย

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านจะได้พบเหตุการณ์ที่เกิดแก่เด็กและคนในปกครอง เช่น เขาทะเลาะกันได้รับบาดเจ็บ การอาศัยไหว้วานให้คู่หมั้นคู่สมรสทำกิจการมากเกินกำลังจะเป็นภัยแก่เขา มักรู้ตัวล่วงหน้าว่าจะได้ลาภ ญาติพี่น้องที่สูงอายุเจ็บไข้ไม่สบาย

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านมีเรื่องยุ่งยากในบ้านเรือนที่อยู่อาศัย พี่น้องเกิดวิวาทกันเองหรือมีอุบัติเหตุเล็กน้อย ท่านเองไม่ควรไปพักค้างแรมที่อื่นโดยไม่จำเป็น เผลอๆ อาจถูกวิ่งราวหรือล้วงกระเป๋า ใครทะเลาะกันอย่าเข้าไปเกี่ยวข้องเพราะจะถูกลูกหลง

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านมีจิตใจสดชื่น ร่างกายแข็งแรง การเดินทางมีอุปสรรคหรืออุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ของหายได้คืน หรือได้รับชำระหนี้ ไม่ควรเสี่ยงโชคอะไรใดๆ ทั้งสิ้น มีเพศตรงข้ามที่เป็นหม้ายมาสนใจท่าน อาจเป็นคนต่างภาษาก็ได้ การเคลื่อนไหวอาจประสบอุบัติเหตุเล็กน้อยได้เสมอ

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน