เปิด 4 ราศีมีแววได้ลาภในสัปดาห์นี้

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

เช็กดวงชะตาราศีประจำวันที่ ๖-๑๒ พฤษภาคม ๒๕๖๑ 4 ราศีที่มีแววได้ลาภ ได้แก่ พฤษภ สิงห์ ตุล กุมภ์

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านพร้อมที่จะเป็นผู้นำญาติมิตรและหมู่คณะในการบำเพ็ญประโยชน์ส่วนรวม สามารถรักษาผลประโยชน์ให้แก่พวกพ้องและหมู่คณะได้อย่างทั่วถึง แต่ตัวท่านเองนั้นไม่ได้รับผลประโยชน์ใดๆ ตอบแทน หรือทำการค้าแบบต้องการชื่อเสียง

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านได้ลาภอย่างน่าพิศวง ญาติมิตรหรือผู้ร่วมงานที่เป็นเพศตรงข้ามนำลาภมาให้ ควรรอบคอบระมัดระวังเรื่องเพื่อนต่างเพศ ญาติมิตรจะพึ่งพาอาศัยท่านในเรื่องเล็กๆ น้อยๆ การเดินทางไกลไม่สะดวก อาจเกิดทะเลาะวิวาทกันระหว่างทาง

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านมีปัญหาข้อขัดข้องต่างๆ ในการทำงาน หรือแม้แต่ชีวิตส่วนตัวก็ดี จะทุเลาเบาบางหรือหมดสิ้นลงไปภายในต้นสัปดาห์นี้ แต่การทำงานหักโหมยังมีอยู่ ควรระวังตัวไว้บ้าง โดยเฉพาะเรื่องอาหารและการพักผ่อน

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านทำงานแบบเจาะลงไปถึงรายละเอียดต่างๆ โดยหวังผลแก่หมู่คณะและส่วนรวมเป็นการถาวร พี่น้องได้เลื่อนตำแหน่งทางหน้าที่การงาน มีความสุขในการทำงานต่างๆ ผู้ร่วมงานบางคนทำงานมาก

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านทำงานเป็นผลดี เป็นที่พอใจของผู้ใหญ่ แม้ไปอยู่ในที่ห่างไกลก็มีผู้รู้เห็น ญาติมิตรห้อมล้อมพร้อมเพรียงนำลาภมาให้ ไม่ควรรับคนเข้าทำงานใหม่ คาดหมายเหตุการณ์หรือฝันแม่น ผู้ใหญ่ที่อยู่ห่างไกลให้ความสนใจ

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านที่มีเรื่องยุ่งยากเกี่ยวแก่หุ้นส่วนหรือผู้ร่วมงาน เรื่องราวจะลงเอยด้วยดี โดยเฉพาะการถูกใส่ร้ายป้ายความผิด ศัตรูให้ลาภ ท่านจะได้รับเงินสดหรือสิ่งของมีค่าตลอดจนคำยกย่องสรรเสริญ ผู้ใหญ่ช่วยเหลือในเรื่องความรัก พี่น้องมีการงานที่ดี

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านอยู่ในช่วงเวลาที่ได้ลาภและทำกิจการงานต่างๆ สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ผู้อยู่ในปกครองโดยเฉพาะคนที่อ่อนกว่าจะทำให้วิตกกังวลเดือดร้อนใจ ไม่ควรคลุกคลีกับเพื่อนบ้านและตอบโต้ข้อกล่าวหาใดๆ กับพวกเขา

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านจะได้รับความวิตกกังวลจากผู้ที่อยู่ในความดูแล บางทีเพื่อนบ้านก็นำความเดือดร้อนมาให้ การศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในเรื่องศาสนาและปรัชญาได้ผลดีมาก ร่างกายไม่แข็งแรง ผู้ใหญ่ของแฟนให้เงินทองของประดับ เด็กเล็กอาจเจ็บไข้

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านทำการงานต่างๆ เกินกำลังอาจเจ็บป่วยได้เสมอ โรคเรื้อรังที่รักษาหายแล้วถ้าไม่รักษาต่อเนื่องอาจกลับเป็นได้อีก บริวารมีค่าใช้จ่ายสูง ญาติมิตรจะมองดูท่านด้วยความสำคัญผิด ไม่ควรเข้าหุ้นกับใครใดๆ ทั้งสิ้นในระยะนี้

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านจะเกิดเข้าใจผิดกับหุ้นส่วน ผู้ร่วมงาน การทำงานร่วมกับคนหมู่มากไม่เป็นผลดี แม้แต่ซื้อหวยร่วมกับผู้อื่นก็ไม่เป็นการดี การกะเก็งกำไรได้รับประโยชน์สมความมุ่งหมาย ไม่ควรให้ผู้ใดกู้ยืมเงินสดโดยหวังดอกเบี้ย

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านทำกิจการสิ่งใดในระยะนี้จะเป็นไปโดยไม่มีการมุ่งหมายผลประโยชน์ส่วนตัว นอกจากการซื้อยามาใช้เพื่อรักษาโรค แต่ท่านก็แข็งแรงดี ไม่น่าจะมีโรคภัยอันใด เผลอๆ อาจถูกล้วงกระเป๋าหรือวิ่งราวทรัพย์ จะมีผู้นำลาภมาให้ถึงบ้าน

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านเอาใจใส่ดูแลความเป็นอยู่ของตัวเองและผู้ใกล้ชิดเป็นอันดี ผู้ใหญ่ช่วยให้ท่านได้เงินสดก้อนหนึ่งและมีรายได้ประจำเพิ่มขึ้น ส่วนความรักของท่านนั้นเข้าตำราที่ว่า “ดักลอบให้หมั่นกู้…เจ้าชู้ต้องหมั่นเกี้ยว” ปัญหาการเงินควรจะให้ผู้ใหญ่ช่วยเหลือจึงจะสำเร็จ

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน