มาเช็คดวงกันเถอะ ราศีใดจะเจ็บป่วย ราศีใดจะได้ลาภ หรือราศีใดจะมีเรื่องทะเลาะวิวาท อยากรู้คลิกเลย!

Lifestyle ไลฟ์สไตล์

๒๙ เมษายน – ๕ พฤษภาคม ๒๕๖๑

 

ราศีเมษ ๑๓ เม.ย. ถึง ๑๔ พ.ค.

          ท่านมีบางสิ่งบางอย่างสูญหายไปจากความทรงจำหรือความนึกคิดของท่าน อาจหมายถึงแหล่งการลงทุนที่ให้ผลประโยชน์ต่อเนื่องมานาน เครื่องยนต์กลไก เครื่องไฟฟ้าที่ใช้ในการทำงานชำรุดเสียหาย ถูกโจมตีใส่ร้าย

 

ราศีพฤษภ ๑๕ พ.ค. ถึง ๑๔ มิ.ย.

          ท่านที่เจ็บไข้ได้ป่วยอยู่จะรู้สึกถึงอาการที่ทุเลาเบาบางลงเรื่อยๆ ผู้ที่ท่านหวังพึ่งพาอาศัยไม่อยู่ในฐานะที่จะช่วยเหลืออะไรเลย ซึ่งช่วยให้ท่านเข้มแข็งอดทนขึ้นอีกมาก ความรักมีศัตรูที่นึกไม่ถึง ไม่ควรประสงค์ต่อลาภที่ไม่ควรได้

 

ราศีมิถุน ๑๕ มิ.ย. ถึง ๑๕ ก.ค.

          ท่านมีกำลังกายกำลังใจและสติปัญญาที่ส่งเสริมสนับสนุนการทำงานให้เป็นไปด้วยดี ได้รับความช่วยเหลือสนับสนุนจากผู้ร่วมงาน แต่ไม่ควรให้คำแนะนำและความคิดเห็นแก่ผู้ใด ได้ร่วมงานกับคนจำนวนมาก

 

ราศีกรกฎ ๑๖ ก.ค. ถึง ๑๖ ส.ค.

          ท่านทำกิจการด้วยความมานะพยายามเต็มกำลัง ไม่คำนึงถึงความยากลำบากและการพักผ่อน มักนึกถึงเรื่องราวที่ผ่านไปแล้วแต่หนหลัง ญาติมิตรและผู้มีไมตรีจิตต่อท่านไปมาหาสู่อย่างอุ่นหนาฝาคั่ง

 

ราศีสิงห์ ๑๗ ส.ค. ถึง ๑๖ ก.ย.

          ท่านมีโอกาสดี ได้ชำระสะสางเรื่องที่ไม่พอใจและปัญหาที่คั่งค้างมานาน บริวารและเพื่อนพ้องที่มีความรู้และสติปัญญามาช่วยเหลือการงานอย่างเต็มสติกำลัง มีเวลารับฟังความทุกข์ยากของญาติมิตรพอสมควร เดินทางพบเพื่อนหรือคนที่เคยรักกัน

 

ราศีกันย์ ๑๗ ก.ย. ถึง ๑๖ ต.ค.

          ท่านขึ้นเดือนใหม่โดยมีอะไรใหม่ๆ หลายอย่างที่น่าปลื้มใจ ได้รับเงินสดก้อนหนึ่ง ยิ่งมีความเป็นอยู่ดีขึ้น หรือได้บ้านเรือน ท่านที่ยังไม่มีพาหนะของตนเองจะมีผู้ช่วยเหลือจัดหาให้ มีรายได้สูงขึ้นเป็นที่น่าอุ่นใจและจะพอใช้ไปตลอดเดือน

 

ราศีตุล ๑๗ ต.ค. ถึง ๑๕ พ.ย.

          ท่านอารมณ์ร้อน มักโกรธง่าย ไม่ค่อยเห็นความสำคัญของเพื่อนฝูง มักมองข้ามความคิดเห็นของผู้ร่วมงาน เพื่อนที่คบกันมานานนำลาภมาให้ ท่านหรือบริวารจะได้ลาภลอย อาจมีเรื่องทะเลาะกับญาติของคู่ครอง อาจทำสิ่งของมีค่าสูญหาย

 

ราศีพิจิก ๑๖ พ.ย. ถึง ๑๕ ธ.ค.

          ท่านเอาชนะอุปสรรคและความยุ่งยากทั้งหลายได้ ไม่ว่าจะมีเรื่องกับผู้มีอิทธิพลคนใด พวกพ้องของท่านจะช่วยเหลือเต็มที่ ได้ลาภเป็นบ้านเรือนเรือกสวนไร่นา ควรงดวิพากษ์วิจารณ์ผู้อื่นชั่วคราว อย่ายุ่งกับเพศตรงข้าม

 

ราศีธนู ๑๖ ธ.ค. ถึง ๑๔ ม.ค.

          ท่านทำงานด้วยความขยันขันแข็งอดทน กิจการที่ทำมานานจะสำเร็จลุล่วงด้วยดี กิจการต่างๆ ที่เป็นข้อผูกพันให้ผลดีมากกว่าให้ผลร้าย จะโกรธง่ายโดยไม่มีเหตุผลเพียงพอ คาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ามักไม่พลาด

 

ราศีมังกร ๑๕ ม.ค. ถึง ๑๒ ก.พ.

          ท่านไม่ค่อยถูกกับหุ้นส่วน ผู้ร่วมงาน อาจเกิดทะเลาะวิวาทกับหุ้นส่วน คู่หมั้น คู่สมรสโดยไม่มีสาเหตุ อาจเกิดไฟไหม้บ้านใกล้เรือนเคียง เป็นเหตุให้ท่านตื่นเต้นพอสมควร ทรัพย์สินมีราคาของท่านอาจหาย ไม่ควรโกรธใครๆ

 

ราศีกุมภ์ ๑๓ ก.พ. ถึง ๑๔ มี.ค.

          ท่านมีจิตใจที่ชอบปฏิบัติจิตตามศาสนา จะได้รับความรู้ทางจิตใจ พอเชื่อมั่นได้ว่าจะไม่ตกต่ำลง หรือแน่ใจได้ว่าท่านจะไม่ทำบาปอีก มีวาทศิลป์ช่วยให้ผู้แพ้ลุกขึ้นต่อสู้ได้อีก แฟนให้ลาภ หรือพี่น้องของเขาเป็นพวกเดียวกับท่าน

 

ราศีมีน ๑๕ มี.ค. ถึง ๑๒ เม.ย.

          ท่านจะเปลี่ยนแปลงความคิดเห็นหรือความเป็นอยู่บางอย่าง จะกลายเป็นผู้ที่ชอบฟังมากกว่าพูด เป็นพหูสูตในหมู่เพื่อนฝูง มีลาภลอยตามวาสนา ไม่ควรหวังอะไรมากไป ไม่ควรต่อสู้แข่งขันกับใครๆ ทั้งสิ้น เพราะโอกาสที่จะชนะมีน้อย

 

ที่มา : หนังสือศาสตร์แห่งโหร ๒๕๖๑ โดย หมอทรัพย์ สวนพลู สำนักพิมพ์มติชน