“ซันสวีท” จับมือ “สหพัฒน์” ตั้งผู้แทนจำหน่าย ปี 2020 หวังยอด “ข้าวโพดหวาน” โต 50%

Journal ข่าวสาร

บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) หรือ SUN ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวาน ภายใต้ตราสินค้า “KC” เปิดโต๊ะแถลงข่าวถึงผลประกอบการก่อนสิ้นปีหมูเข้าสู่ปีหนู พ.ศ.2563   นำโดย “องอาจ กิตติคุณชัย” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ SUN และ “บุญชัย โชควัฒนา” ประธานกรรมการบริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามสัญญาแต่งตั้งบริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศสินค้าข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋อง ภายใต้เครื่องหมายการค้า KC

ทั้งนี้ บริษัทสหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทตัวแทนจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ในประเทศไทย ที่มีระบบโลจิสติกส์ที่ทันสมัย ครอบคลุมทุกช่องทางการขาย และมีเครือข่ายกว้างขวาง ซึ่งมีการการกระจายสินค้า กว่า 600 รายการ ภายใต้ 90 แบรนด์  การลงนามทำสัญญาร่วมกันครั้งนี้ ทางสหพัฒนฯ จะเข้ามาร่วมวางรูปแบบการทำตลาดและขยายฐานการค้าในประเทศให้แก่ซันสวีท ซึ่งจะจำหน่ายสินค้าใน Modern Trade, Super Market, ร้านค้าขายส่ง-ปลีก โ ดยทั้งสองบริษัทฯ จะร่วมพิจารณาจัดจำหน่ายสินค้าตามความเหมาะสม

“ปริญญา สิทธิดำรง” ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า สหพัฒนฯ เข้ามาทำงานกับซันสวีท ในลักษณะของ Business partner ซึ่งจะร่วมทำกลยุทธ์ในการนำสินค้าข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋อง ตรา KC เปิดตลาดในประเทศไทย

โดยขยายส่วนแบ่งตลาดจากการสร้างการรับรู้ในประโยชน์ของสินค้า จูงใจผู้บริโภคให้รับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งจะมีการวางแผนการจำหน่ายในร้านค้าทั้ง Modern Trade และ Traditional Trade ครอบคลุมทั่วประเทศต่อไป

ด้าน “วณิชชา ณ ลำปาง” ผู้จัดการฝ่ายขายในประเทศและพัฒนาธุรกิจ บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การลงนามความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสการเติบโตทางธุรกิจ และขยายช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้าข้าวโพดหวานกระป๋อง ตราเคซี (KC) ได้อย่างครอบคลุม และเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคในประเทศได้มากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มคนรักสุขภาพ ที่ใส่ใจถึงความสำคัญของการมีสุขภาพที่ดี และไลฟ์สไตล์ที่แอคทีฟที่ปัจจุบันมีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้สินค้าของเรายังมีจุดเด่นในด้านการรักษาความสดใหม่ของวัตถุดิบ ซึ่งจะนำเข้าสู่กระบวนการผลิตภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากการเก็บเกี่ยว เพื่อรักษาคุณภาพและความสดใหม่ อีกทั้งสินค้าสามารถเปิดพร้อมทาน หรือนำไปประกอบอาหารได้หลากหลายชนิดอีกด้วย

นับว่าเป็นโอกาสดีที่ของบริษัทฯ ที่ได้ร่วมงานกับสหพัฒนฯ ซึ่งทีมสหพัฒนฯมีศักยภาพและประสบการณ์ ในการเข้ามาช่วยเพิ่มช่องทางการในการกระจายสินค้า ข้าวโพดหวานบรรจุกระป๋องไปทั่วประเทศ เพื่อเพิ่มความสะดวกในเข้าถึงสินค้าที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพแก่ผู้บริโภคในไทยมากยิ่งขึ้น