เปิดแล้ว “The V School” สถาบันสอนอาหารนานาชาติกลางเซ็นทรัลลาดพร้าว

Journal ข่าวสาร

กมลชนก ครุฑเมือง-เรื่อง

เรียกได้ว่าเอาใจคนรักบ้านและรักการทำอาหารสุดๆ สำหรับ “ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล” ที่ล่าสุดจับมือกับโรงเรียนสอนทำอาหาร The V School เปิดโซน Central Cooking Studio ในแผนกโฮม ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว พร้อมจัดเต็มคอร์สสอนทำอาหารเอเชีย โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญทั้งด้านอาหารญี่ปุ่น เกาหลี จีน ไทย และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ให้ได้มาเช็กอิน ใช้ชีวิต

“รุ่งนิภา ศรีวิริยะเลิศกุล” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริหารสินค้า บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด เผยว่า ที่ผ่านมาห้างเซ็นทรัลไม่เคยที่จะหยุดพัฒนาในทุกๆ ด้าน เพื่อต้องการตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าและผู้ใช้บริการ ให้ได้รับสินค้าที่ดีมี่คุณภาพและได้รับการบริการที่ดี พร้อมสร้างบริการใหม่ๆ เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษ ตอบโจทย์ลูกค้าในทุก ๆ ไลฟ์สไตล์ ทุกเพศทุกวัย ให้ได้รับความสุข ความพึงพอใจสูงสุด โดยแผนกโฮมเป็นอีกแผนกหนึ่งที่ได้รับความสนใจมากจากกลุ่มที่รักการทำอาหาร และรักการตกแต่งบ้าน เพราะมีความครบครัน ซึ่งตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงจุด

“ด้วยวิสัยทัศน์ที่มุ่งมั่นในการมอบประสบการณ์ความสุขให้เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง จึงได้เปิดโซน Central Cooking Studio เพื่อเติมเต็มความสุขให้กับลูกค้า ทั้งยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแม่บ้าน เด็ก ผู้สูงอายุ หรือแม้แต่ผู้ชายหรือชาวต่างชาติ นอกจากนี้ยังได้จับมือกับสถาบันสอนทำอาหารชื่อดัง The V School โรงเรียนสอนทำอาหารเอเชีย ที่เชี่ยวชาญอาหารญี่ปุ่น เกาหลี จีน และไทย ซึ่งเป็นสถาบันที่ได้รับรองจากสมาคมเชฟโลก (WACS) และ Smile Cooking club โรงเรียนสอนทำอาหารโดยเชฟโรงแรมห้าดาว และผู้ชำนาญการมากกว่า 10 ปี” รุ่งนิภากล่าว

“พัชรี พนาราม” ผู้บริหารสถาบันสอนทำอาหาร The V School กล่าวว่า The V School เป็นโรงเรียนที่เน้นสอนทำอาหารเอเชีย ที่มีชื่อเสียงในด้านอาหารญี่ปุ่น เกาหลี จีน สิงคโปร์ อมาเลเซีย และอาหารไทย ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่สอนการทำอาหารเท่านั้น แต่ยังสอนถึงวัฒนธรรมของอาหารชาตินั้นๆ ด้วย โดยแต่ละคอร์สจะเป็นกลุ่มเล็กที่มีนักเรียนประมาณ 3-8 คน และเชฟผู้สอนอีก 1 คน โดยในตอนนี้ The V School ได้ร่วมมือกับโรงเรียนสอนทำอาหารที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อเพิ่มคอร์สเบเกอรี่เข้ามาเพิ่ม ซึ่งจะเริ่มจากคอร์สทำขนมปัง และเน้นการผสมผสานระหว่างขนมปังกับอาหารเข้าไปด้วย เพื่อให้มีความแปลกใหม่และแตกต่างจากที่มีอยู่

“The V School เน้นสอนหลักสูตรที่นำไปใช้ได้จริง และสามารถต่อยอดพัฒนาสูตรอาหารที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเองได้ นอกจากนี้ยังเน้นให้นักเรียนทุกคนได้ลงมือปฏิบัติจริง ทั้งนี้ เรายังมีแอปพลิเคชั่นให้ทบทวนสูตรและฝึกฝนทักษะได้ด้วยตัวเอง ทั้งยังให้คำปรึกษาหลังจากจบคอร์สอีกด้วย” พัชรีกล่าว

ปัจจุบันสถาบันสอนทำอาหาร The V School เปิดให้บริการ 2 สาขา คือ สาขาใหญ่ย่านลาดพร้าว และสาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว โซน Central Cooking Studio ในแผนกโฮม ชั้น 5 ที่ได้เปิดตัวเมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2562 และได้มีการเวิร์กช็อปเมนู Spicy Salmon พร้อมโชว์เทคนิคการแล่ปลาแซลมอนสดจากนอร์เวย์ โดยเชฟผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันสอนทำอาหาร The V School

เชฟวอลเตอร์ ลี

“เชฟวอลเตอร์ ลี” เชฟผู้มีชื่อเสียงจากสถาบัน The V School ระบุว่า เทคนิคการแล่ปลาแซลมอนสดนั้นเริ่มจากการเลือกปลา ที่ต้องเลือกปลาแซลมอนที่ได้รับดูแลและการให้อาหารอย่างอย่างเอาใจใส่ และเวลาที่เลือกปลาแซลมอนที่เตรียมการแล่นั้นจะต้องเลือกปลาแซลมอนที่ตายอย่างทันทีภายใน 5 วินาที เพื่อที่จะได้เนื้อปลาแซลมอนที่สด เนื้อแน่น และไม่เละจนเกินไป

เชฟสุกิจ อุดมพรธนกิจ

“เชฟสุกิจ อุดมพรธนกิจ” เชฟผู้เชี่ยวชาญอีกหนึ่งท่านจากสถาบัน The V School เผยเทคนิคขั้นขั้นตอนการทำสไปซี่แซลมอน (Spicy Salmon) โดยเริ่มจากโชว์เทคนิคการแล่ปลาแซลมอนสดที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในการแล่ จับปลาแซลมอนอย่างเบามือ พลิกตัวปลาเพียงรอบเดียวเท่านั้น จากนั้นจะใช้การหมุนตัวปลาตลอดขั้นตอนการแล่ โดยมีดที่ใช้แล่นั้นเป็นมีดญี่ปุ่นคมขวา และต้องมีความคมมาก เพื่อให้มีการเสียดสีระหว่างเนื้อปลากับมีดน้อยที่สุด เพราะหากมีการเสียดสีมากเกินไปจะทำให้เนื้อปลาแซลมอนเละและมีรสชาติที่ผิดแปลกไป

จากนั้นเข้าสู่ขั้นตอนการทำเวิร์คช็อปเมนูสไปซี่แซลมอน เริ่มจากการนำโนริสาหร่ายที่มีทั้งด้านหยาบและด้านเรียบวางบนแผ่นเสื่อ แล้วนำข้าวญี่ปุ่นที่ปรุงรสแล้วมาวางแผ่บนโนริสาหร่ายด้านหยาบให้ทั่ว พลิกโนริสาหร่ายให้เป็นด้วนเรียบแล้วนำไส้ที่เตรียมไว้วางเป็นแนวนอน จากนั้นจึงทำการห่อด้วยน้ำหนักมือที่พอเหมาะ เพื่อให้ได้ซูชิที่มีรูปทรงสวยงาม นำแซลมอนที่แล่เตรียมไว้วางเรียงบนหน้าซูชิ ใช้มีดญี่ปุ่นคมขวาหั่นให้พอดีคำ และควรระวังเวลาหั่นไม่ให้ไส้แตกและไม่ให้รูปทรงซูชิเปลี่ยนไป ในขั้นตอนสุดท้ายนำน้ำซอสสไปซี่มาตกแต่งบนหน้าซูชิให้สวยงาม พร้อมรับประทาน

“ความอร่อยของสไปซี่แซลมอนนั้นอยู่ที่ตัวเนื้อปลาแซลมอนสดที่จะต้องแล่อย่างถูกวิธี และน้ำซอสสไปซี่ที่นำมาราดจะต้องมีความพอดีไม่ข้นจนเกินไป จึงจะได้สไปซี่แซลมอนที่มีรสชาติกลมกล่อม” เชฟสุกิจกล่าว

สำหรับใครที่อยากพบประสบการณ์ใหม่ในการทำอาหารหลากหลายสัญชาติ และเบเกอรี่ ในบรรยากาศที่เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง ลองแวะเวียนไปที่ Central Cooking Studio กันดูเลย!