เคเอฟซีเตรียมทำ “อาหารมังสวิรัติ” วางขายใน UK รับนโยบายลดแคลอรี่ของรัฐ

Journal ข่าวสาร

ถือเป็นกระแสที่สร้างความฮือฮาได้ระดับหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับการประกาศของเชนไก่ทอดยักษ์ระดับโลกอย่างเคเอฟซี ที่ระบุว่าบริษัทกำลังจะทำลาย “ธรรมเนียมการชอบกินเนื้อสัตว์” และเริ่มทดสอบอาหารทางเลือกอย่าง “อาหารมังสวิรัติ” มาแทนที่เนื้อไก่ โดยจะเริ่มต้นที่สหราชอาณาจักรในปลายปีนี้

ความเคลื่อนไหวของเชนไก่ทอดสัญชาติอเมริกันครั้งนี้เป็นไปตามความมุ่งมั่นของสหราชอาณาจักร ที่ต้องการลดปริมาณแคลอรี่ของอาหารแต่ละมื้อลง 20% ภายในปี 2025

“เรามองหาสิ่งที่ตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงไลฟ์สไตล์และพฤติกรรมการกินของลูกค้าตลอดเวลา นั่นเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงกำลังมองหาอาหารทางเลือกที่เป็นอาหารมังสวิรัติ” โฆษกเคเอฟซีกล่าว

สำหรับอาหารมังสวิรัติจากร้านผู้พันนี้กำลังอยู่ในช่วงเริ่มทดลองค้นคว้า เมนูใหม่จากร้านนี้จึงยังคงเป็นความลับ แต่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในต้นปีหน้าในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ส่วนลูกค้าในประเทศอื่นๆ อาจต้องรอไปอีกนาน

ความมุ่งมั่นในการลดแคลอรี่ในแต่ละมื้อของสหราชอาณาจักรนั้นเริ่มตั้งแต่การเปิดตัวแคมเปญที่ส่งเสริมให้ประชาชนกินมื้อเช้า 400 แคลอรี่, มื้อกลางวัน 600 แคลอรี่ และมื้อเย็น 600 แคลอรี่ หรือสลับได้ตามความเหมาะสม

โดยเคเอฟซีนั้นนอกจากจะมีทางเลือกเป็นอาหารมังสวิรัติแล้ว ยังจะเสนอเมนูเครื่องดื่มแคลอรี่ต่ำหรือ 0 แคลอรี่ไปเลย ซึ่งการทดลองใช้โปรแกรมการเปลี่ยนพฤติกรรมนี้จะออกแบบมาเพื่อ “ผลักดัน” ให้ผู้บริโภคไปกินทางเลือกที่มีแคลอรี่น้อยกว่า