เย่อเป็นชั่วโมง! ไต๋เรือสุดเซียน ตกปลาหมอทะเลยักษ์ ใหญ่สุดในชีวิตที่เคยพบเห็น

Journal ข่าวสาร

วันที่ 11 พ.ค. ที่ท่าเรือทัวร์เบ็ดปากบารา ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล ชาวบ้านในละแวกที่ทราบข่าวออกมามุงดู รถเครนที่กำลังขนปลาหมอทะเล เพียงตัวเดียว น้ำหนัก 198 กิโลกรัมขึ้นจากเรือตกปลา “โชคลิขิต” โดยคนที่ตกปลาตัวนี้ได้คือนายบาโหรม แซะอาหลี อายุ 54 ปี ชาวต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล หรือที่หลายคนเรียก “ไต๋ดา” ประจำเรือโชคลิขิตที่เป็นผู้ตกปลาตัวนี้ได้ ก่อนจะเปิดเผยคลิปนาทีปลากินเหยื่อใช้เวลายื้อนานร่วมเกือบชั่วโมงกว่าจะนำปลาขึ้นเรือได้สำเร็จ

ไต๋ดา เล่าว่า ได้รับการว่าจ้างจากลูกค้าจากจ.สงขลาเหมาเรือไปตกปลา 3 วัน 2 คืน โดยขณะตกได้ที่บริเวณรอยต่อสตูล-มาเลเซีย โดยตนใช้ความชำนาญที่หมายในการตกปลาขนาดใหญ่นี้ตนใช้แฮนลาย หรือเบ็ดมือ เท่านั้น ปลามีขนาดใหญ่และมีพลังเยอะใช้แรงยื้อกันพอสมควร

อีกทั้งปลาหมอทะเลจะชอบอาศัยตามซอกเป็นโพรงหินที่มีความลึกมากถึง 80 เมตร โดยใช้เหยื่อปูและปลาเป็น หลังตกได้ใช้เวลาร่วมโมงกว่าจะนำปลาขึ้นมาได้ ตลอด 30 ปีของการทำอาชีพนี้เคยตกได้ปลาหมอทะเลหนักสุด 138 กิโลกรัม ถือว่าเยอะสุดแล้ว แต่มาครั้งนี้ 198 กิโลกรัม ถือว่าใหญ่ที่สุดในรอบ 30 ปีที่เคยตกได้

หลังได้ปลาหมอทะเลขนาดใหญ่ น้ำหนักมากถึง 198 กิโลกรัม ทางไต๋ดา ได้มอบให้กับลูกค้าที่เหมาเรือมาตกปลากลับจังหวัดสงขลา โดยให้รถเครนยกปลาหมอทะเลขึ้นจากเรือ ใส่ท้ายรถยนต์กระบะกลับบ้านไป ท่ามกลางความตื่นเต้นของชาวบ้านและนักท่องเที่ยวบริเวณท่าเรือมาร่วมกันถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก เพราะไม่เคยเห็นปลาที่มีขนาดใหญ่ตัวกว่าคนมาก่อน

 


ที่มา ข่าวสดออนไลน์