ทูลกระหม่อมฯ ทรงเต้นคุกกี้เสี่ยงทาย ขับร้องเพลงประกอบละครบุพเพสันนิวาส (ภาพ-คลิป)

Journal ข่าวสาร

ยังความปลาบปลื้มแก่ผู้มาร่วมงานประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี TO BE NUMBER ONE IDOL 8 ประจำปี 2561 เป็นล้นพ้น ภายหลังได้เฝ้ารับเสด็จ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ที่เสด็จมาพระราชทานรางวัลการประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี ทูบีนัมเบอร์วัน ณ ห้องประชุม JJ Hall ชั้น 6 ศูนย์การค้า เจเจ มอลล์ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา

โอกาสนี้ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงขับร้องและทรงเต้นเพลง คุกกี้เสี่ยงทาย ของวง BNK48 รวมไปถึงทรงขับร้องเพลงประกอบละครดัง บุพเพสันนิวาส ในเพลง “เพียงสบตา” และ “เธอหนอเธอ” ในการนี้ พระองค์ทรงฉลองพระองค์ชุดไทยด้วย

สำหรับโครงการทูบีนัมเบอร์วัน มีเป้าหมายพัฒนาเยาวชน อายุระหว่าง 6-25 ปี ให้มีภูมิคุ้มกันด้านจิตใจ กิจกรรมในโครงการฯ เน้นการให้โอกาสแก่เยาวชน ในการพัฒนาความสามารถที่หลากหลาย ออกแบบกิจกรรมการเรียนรู้ให้มีลักษณะ Play and Learn ให้เยาวชนได้เรียนรู้อย่างมีความสุข เช่น การประกวดเยาวชนต้นแบบเก่งและดี ทูบีนัมเบอร์วัน หรือ “ทูบีนัมเบอร์วัน ไอดอล”

โดยเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกจากทั่วประเทศ จะได้เข้าเก็บตัวในบ้านเป็นเวลา 5 สัปดาห์ เพื่อเรียนรู้ และพัฒนาตนเองจากวิทยากรที่มีชื่อเสียง และมีความเชี่ยวชาญ เน้นการเรียนรู้ในแนวทางที่สร้างสรรค์ ใช้รูปแบบการแข่งกันทำความดี เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันด้านจิตใจ ความภาคภูมิใจในตนเอง มีการพัฒนาความฉลาดทางอารมณ์ ค้นพบความสามารถที่แท้จริงที่เป็นข้อดี และจุดเด่นของตัวเอง ซึ่งจะได้พัฒนาต่อยอดให้มีความพร้อม เพื่อเป็นต้นแบบให้กับเยาวชนคนอื่นได้

ทั้งนี้ จากการดำเนินงาน 7 รุ่นที่ผ่านมา พบว่า เยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรม มีพัฒนาการเด่นชัด คือ การเตรียมตัว, การมีความพร้อมทั้งร่างกาย และจิตใจตลอดจน มีผลการเรียนดีขึ้น เนื่องจากมีการถ่ายทอดประสบการณ์จากรุ่นพี่สู่รุ่นน้องเกิดเป็นระบบพี่สอนน้อง และจากการวิจัยประเมินความสำเร็จของโครงการทูบีนัมเบอร์วันในโอกาสครบ 15 ปี พบว่า “ทูบีนัมเบอร์วัน ไอดอล” ประสบความสำเร็จในการเข้าศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงขับร้องเพลงตั้งแต่นาทีที่ 1.55.40 เป็นต้นไป

เทปบันทึกภาพ To Be Number One Idol

เทปบันทึกภาพ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จทรงร่วมแสดงคอนเสิร์ตกับผู้เข้าประกวดรอบชิงชนะเลิศ To Be Number One Idol ณ ห้องประชุม JJ Hall ชั้น 6 ศูนย์การค้า เจเจ มอลล์ กทม.To Be Number ONE Fan Club #ทูบีนัมเบอร์วัน #tobenumberone #tobenumberoneidol

โพสต์โดย Live NBT2HD เมื่อ วันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2018

ขอบคุณภาพจากเพจเฟซบุ๊ก To Be Number ONE  Fan Club

ขอบคุณวีดิโอจากเพจเฟซบุ๊ก Live NBT2HD

 

ที่มา มติชนออนไลน์