น่าสน! พาดูห้องนอนผู้โดยสารในเครื่องบินแอร์บัส เอ330 ร่วมมือกับโซดิแอค แอร์โรว์สเปซ

Journal ข่าวสาร

– ขนาดของที่นอนจะพอดีกับช่องบรรทุกสินค้าที่มีอยู่ของเครื่องบิน
– สร้างความแตกต่างให้กับสายการบินด้วยการยกระดับประสบการณ์ของผู้โดยสารให้ดีขึ้น
– ภายในปี 2563 จะถูกรวมในแคตาล็อกของโซลูชั่นที่ได้รับการรับรอง โดยจะเริ่มติดตั้งบนเครื่องบิน เอ330 เป็นอันดับแรก

 


กรุงเทพฯ ประเทศไทย 19 เมษายน 2561 – แอร์บัส และ โซดิแอค แอร์โรว์สเปซ (Zodiac Aerospace) ร่วมกันพัฒนาและทาตลาดโมดูลบริเวณด้านล่างของห้องโดยสาร (lower-deck module) ที่มาพร้อมกับที่นอนสาหรับผู้โดยสาร ซึ่งที่นอนนี้จะพอดีกับช่องบรรทุกสินค้าที่มีอยู่ของเครื่องบิน และยังมอบโอกาสในการให้บริการเสริมแก่ผู้โดยสาร ยกระดับประสบการณ์ของผู้โดยสารให้ดีขึ้นในขณะที่สายการบินสามารถสร้างความแตกต่างและเพิ่มมูลค่าให้กับการปฏิบัติการเชิงพาณิชย์ได้ โมดูลห้องนอนแบบใหม่สาหรับผู้โดยสารนี้สามารถปรับเปลี่ยนได้อย่างง่ายดายด้วยการนาไปแทนอุปกรณ์บรรทุกสินค้าแบบปกติของเครื่องบิน นอกจากนี้พื้นของโถงบรรทุกสัมภาระใต้ท้องเครื่องและอุปกรณ์บรรทุกสินค้าของเครื่องบินจะไม่ได้รับผลกระทบใดๆ เนื่องจากโมดูลห้องนอนผู้โดยสารจะถูกติดตั้งบนพื้นที่เก็บสัมภาระได้เลย

คริสโตเฟอร์ เบอร์นาร์ดินี ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของโซดิแอค แอร์โรว์สเปซ ส่วนงานห้องโดยสารเครื่องบิน กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ทำโครงการใหม่และมีนวัตกรรมนี้ร่วมกับแอร์บัส ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความเชี่ยวชาญในด้านโซลูชั่นพื้นที่ใต้ท้องเครื่องบินของเรา ประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสารที่ดีขึ้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในปัจจุบันของสายการบินในการแสดงให้เห็นถึงความแตกต่าง”

 


เจฟฟ์ พินเนอร์ หัวหน้าโปรแกรมห้องโดยสารและบรรทุกสินค้าของแอร์บัสกล่าว “วิธีการนี้ทำให้การเดินทางทางอากาศเชิงพาณิชย์ก้าวไปอีกขั้นโดยมุ่งไปในเรื่องของความสะดวกสบายของผู้โดยสาร และเราก็ได้เสียงตอบรับที่ดีมากจากหลายสายการบินในการทำแบบจำลองออกมาครั้งแรก เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ทำโครงการนี้ร่วมกับโซดิแอค แอร์โรว์สเปซ ซึ่งจะเป็นการแนะนำประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้โดยสารใหม่และเพิ่มมูลค่าให้กับสายการบิน”

สำหรับโมดูลห้องนอนจะติดตั้งบนเครื่องบิน เอ330 โดยสายการบินสามารถเลือกบริการเสริมจากแคตตาล็อก
ของโซลูชั่นที่ผ่านการรับรองได้ภายในปี 2563 ได้ทั้งแบบที่นำไปติดกับเครื่องบินลำเก่าและแบบที่ติดตั้งมาให้เลยจากโรงงานผลิต สำหรับโมดูลห้องนอนบนเครื่องบิน เอ350 เอ็กซ์ดับเบิลยูบี ยังอยู่ระหว่างการศึกษา
นวัตกรรมนี้สร้างขึ้นจากประสบการณ์ของแอร์บัสและแอร์โรว์สเปซในการผลิตและบูรณาการพื้นที่พักพิงของ
ลูกเรือบริเวณใต้ท้องเครื่องบิน