Journal ข่าวสาร

พ่อค้าแม่ค้าร้อง “ราคาแก๊งหุงต้ม” เพิ่มอีก 60 บาท ขายแกงมา 15 ปี กำไรหด-ต้นทุนเพิ่ม

วันที่ 22 พ.ค.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาพ่อค้าแม่ค้า ที่ขายอาหารอยู่ภายในเขตเทศบาลเมืองเบตง อ.เบตง จ.ยะลา กำลังเดือดร้อนจากราคา แก๊สหุงต้ม ที่ปรับราคาเพิ่มขึ้นอีก 60 บาทต่อถัง จากเดิมถังขนาด 15 กิโลกรัมละ ราคา 400 บาท เป็น 460 บาทต่อถัง ส่งผลให้ต้นทุนในการทำอาหารสูงขึ้น แต่ราคาขายอาหารกลับไม่ได...

แก๊สขึ้นต่อเนื่องร้านข้าวตามสั่งแบกต้นทุนไม่ไหวจ่อปรับราคาจานละ40-45บาท

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ผลจากรัฐบาลมีการประกาศปรับราคาน้ำมัน รวมถึงแก๊สหุงต้ม ส่งผลกระทบต่อประชาชน รวมถึง ผู้ประ...

ยิ้มชื่นกว่าใครๆ รูปอย่างเป็นทางการพิธีเสกสมรสช่วยยันเจ้าชายจอร์จแฮปปี้

เมื่อ 22 พ.ค. ภายหลังสำนักพระราชวังเคนซิงตัน เผยแพร่พระรูปอย่างเป็นทางการของดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ในพิธีเสกสมรสเมื่อวันเสาร์ที่ 19 พ.ค. เพื่อแสด...

ร้านอาหารอ่วม! ก๊าซหุงต้มราคาพุ่งทะลุ 410 บาท

วันที่ 22 พฤษภาคม 2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังราคาก๊าซ LPG บรรจุถัง หรือก๊าซหุงต้ม ได้เริ่มมีการขยับตัวราคาขึ้นมาอย่างต่อเนื่องจากเดิมที่ ก๊าซหุงต้ม...

“กรมอุตุ” ประกาศสัปดาห์หน้าเข้าสู่หน้าฝนเต็มตัว

นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า ปีนี้ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการตั้งแต่ประมาณวันที่ 20 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป เนื่อง...

มิติใหม่แห่งห้องน้ำจีน วางระบบฉีดล้างทั้งห้อง หลังมีคนใช้งานทุก 5 คน

เอเอฟพีเผยภาพ ห้องน้ำสาธารณะ ที่นครเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ที่มีรูปแบบทันสมัย ที่มีระบบฆ่าเชื้อที่ฝารองนั่งทุกครั้งหลังจากมีผู้ใช้บริการ นอกจาก...

เรื่องน่ารู้ ก่อนงานแต่งบันลือโลก เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน

ในวันที่ 19 พฤษภาคม 2561 นี้ สายตาคนทั้งโลกจะจับจ้องอยู่ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เพราะนอกจากจะมีการแข่งขันฟุตบอลเอฟเอคัพ นัดชิงชนะเลิศระหว่างเชลซี...

มาดู 6 การกระทำต้องเลี่ยง! ใช้แบงก์ให้ถูกวิธี ยืดอายุการใช้ให้นานขึ้น

ธนาคารแห่งประเทศไทยสายออกบัตรธนาคาร เผยแพร่ 6 การกระทำที่ควรหลีกเลี่ยงเพื่อรักษาธนบัตรให้ใช้อย่างถูกวิธีมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้น ดังนี้ 1.ไม่ขีดเข...

ปีติ “ในหลวง” พระราชทานพระราชวโรกาสให้ “พระเทพฯ” เข้าเฝ้าตรัสถาม “ขาเป็นอย่างไร”

เป็นภาพสุดปีติของพสกนิกร เมื่อวันที่ 14 พ.ค.ที่ผ่านมา สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานวโรกาสให้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เฝ้าฯ ทูลเกล้า...

สิงคโปร์แอร์ไลน์สเปิดตัวเที่ยวบินยาวนานสุดในโลก 19 ชั่วโมงถึงนิวยอร์กแบบไม่ต้องแวะ!

ทำเอาแฟนๆ เครื่องบิน และผู้ที่มักเดินทางด้วยเครื่องบินฮือฮาไม่น้อย หลังสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์สเพิ่งเปิดตัวเที่ยวบินที่บินนานที่สุดในโลก ที่จะอยู่ใน...

เตรียมตัวให้พร้อม! เตือน 52 จังหวัดรับมือฝนถล่มเย็นนี้ กทม.ชุ่มฉ่ำเหมือนเดิม

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานลักษณะอากาศทั่วไปว่า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนฟ้าคะนองหลายพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาค...

เฉลยแล้ว สาเหตุบะหมี่ถ้วยเส้นหายหมดเกลี้ยง หลังจับใส่กล้องจุลทรรศน์ขยาย 100 เท่า!

จากกรณีที่สมาชิกเฟซบุ๊ก Papada Chayanon ได้โพสต์คลิปวิดีโอ เกี่ยวกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปยี่ห้อดังเจ้าหนึ่ง โดยเป็นการแกะบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วยยี่ห้...

“พระโค” กินเหล้า-น้ำ-หญ้า เศรษฐกิจจะดี น้ำท่าบริบูรณ์-แห่เก็บเมล็ดพันธุ์ข้าว

วันที่ 14 พฤษภาคม 2561 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่ง จากพระที่นั่งอัมพรสถาน พระราชวังดุสิต ไปยังพลับพลาที่ประทับบริเวณมณฑล...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ