5 ผลไม้ลดน้ำหนัก ตัวช่วยหุ่นสวย

Health สุขภาพดีๆ

ขุ่นพระ! ทำไงดีกางเกงตัวเดิมใส่ไม่ได้แล้ว เครียดดดดด…เชื่อว่าเหตุการณ์แบบนี้คงเกิดกับสาวๆ หลายๆ คน ที่เพลิดเพลินกับการกินอาหารอร่อยจนลืมเรื่องน้ำหนักตัวและห่วงยางน้อยๆ ไปเลย พอเริ่มมีไขมันส่วนเกินกระจายไปทั้งตัวก็เริ่มไม่มั่นใจเหมือนเดิม ถ้าเป็นแบบนี้ งั้นมาลดน้ำหนักกันเถอะ ลองกิน 5 ผลไม้ช่วยลดน้ำหนักกันดีกว่า เริ่มกันเลย

1. แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลอุดมไปด้วยไฟเบอร์และวิตามินเหมาะกับการเป็นตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ช่วยลดความอยากอาหารได้ เพราะไฟเบอร์จะช่วยทำให้รู้สึกอิ่มไว ไม่กินจุบกินจิบ ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ และที่สำคัญผิวพรรณก็จะดูเปล่งปลั่งอีกด้วย

2. แตงโม

แตงโมเป็นผลไม้ที่เหมาะกับการลดน้ำหนักมาก เพราะมีแคลอรี่ต่ำ และชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำถึง 93% จึงทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว ไม่ต้องกังวลเลยว่าแตงโมจะทำให้อ้วน แตงโมยังมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคมะเร็งและโรคหัวใจอีกด้วย…ดี๊ดี

3. ส้ม

ส้มเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและมีกากใยจำนวนมาก ซึ่งจะทำให้รู้สึกอิ่มเร็วและช่วยเรื่องระบบขับถ่ายด้วย แต่ส้มเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานค่อนข้างสูง เมื่อเปรียบเทียบกับผลไม้ชนิดอื่นๆ ดังนั้น จึงควรทานในปริมาณที่พอดี

4. กีวี่

เป็นผลไม้ยอดนิยมของสาวๆ เลยก็ว่าได้ แต่สาวๆ หลายคนยังไม่รู้ว่ากีวี่ถูกจัดเป็นผลไม้ช่วยลดน้ำหนักด้วยนะ เพราะกีวี่มีไฟเบอร์จำนวนมากช่วยป้องกันโรคท้องผูก ทำให้การขับถ่ายดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลได้ กีวี่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน มีวิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนบำรุงผิวอีกด้วยนะ

5. แก้วมังกร

แก้วมังกร สามารถช่วยลดน้ำหนักได้แน่นอนเพราะเป็นผลไม้ที่มีไขมันไม่อิ่มตัว มีแคลอรี่ต่ำเป็นตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี และเป็นผลไม้ที่มีเนื้อเยอะ ทานแล้วอิ่มท้องนาน เรียกได้ว่าสามารถรับประทานแทนอาหารหนึ่งมื้อได้เลย แม้จะทานเยอะแค่ไหนก็ไม่ทำให้อ้วน แถมช่วยบำรุงผิวให้สดใสเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลอีกด้วย

ที่มา : บล็อกเล่าเก้าสิบ