5 เมนูเด็ดเพิ่มโปรตีน อวดหุ่นฟิต

Health สุขภาพดีๆ

ในช่วงที่เทรนด์เฮลท์ตี้กำลังมาแรงแบบนี้ เราขอแนะนำ 5 เมนูเด็ดเพิ่มโปรตีน ที่ทั้งทานง่าย ทำเองได้ไม่ยาก ที่สำคัญยังเพิ่มโปรตีน สุขภาพดี แถมได้หุ่นฟิตเป็นของแถมอีกด้วย

1. สลัดไข่ต้ม

เมนูง่ายๆ เมนูแรกที่ได้โปรตีนเน้นๆ จากไข่ เพราะในไข่ 1 ใบนั้น มีโปรตีนมากถึง 6 กรัม แนะนำว่าให้เน้นทานไข่ขาวเป็นหลัก หลีกเลี่ยงไข่แดง เพราะในไข่แดงมีคอเลสเตอรอลสูง จึงควรจำกัดปริมาณการทานในแต่ละวัน

2. สเต๊กอกไก่

เมนูยอดฮิตที่ถือว่าเป็นแหล่งโปรตีนเลยก็ว่าได้ เพราะในอกไก่ลอกหนัง 1 ชิ้นมีโปรตีนมากถึง 28 กรัม ที่สำคัญยังหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่สูงอีกด้วย

3. ปลาแซลมอนย่างราดน้ำจิ้มซีฟู้ด

ใครที่มองหาเมนูรสจัดจ้านแนะนำเป็นเมนูนี้เลย ในเนื้อปลาแซลมอนนั้นขึ้นชื่อว่ามีโปรตีนสูง แต่ราคาก็ค่อนข้างสูงเช่นกัน 1 ชิ้นขนาด 100 กรัม มีโปรตีนมากถึง 20 กรัม เมื่อทานคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดก็ต้องระวังเรื่องโซเดียมเหมือนกันนะ

4. สลัดปลาทูน่ายำ

อีกหนึ่งเมนูยอดฮิต ที่ได้โปรตีนเน้นๆ จากปลาทูน่า ปลาทูน่าในน้ำแร่ 1 กระป๋อง (56 กรัมเฉพาะเนื้อ) มีโปรตีนมากถึง 16 กรัมเลยเชียวนะ เมื่อนำมายำคลุกเคล้ากับสลัดแล้ว เติมพริกนิดๆ รับรองว่าอร่อยถูกใจอย่างแน่นอน

5. เต้าหู้ทรงเครื่อง

ปิดท้ายด้วยเมนูเบาๆ เอาใจสาวๆ ที่โปรตีนสูงไม่แพ้เมนูอื่นๆ เลย เพราะในเต้าหู้หลอด มีโปรตีนมากถึง 13 กรัมเชียว แนะนำว่าถ้าอยากให้อิ่มอยู่ท้องทานคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี่ร้อนๆ สิ ลองดู!

อิ่มอร่อยกับ 5 เมนูเด็ดแล้ว ก็อย่าลืมหาเวลาออกกำลังกายกันบ้างนะ

ที่มา : บล็อกเล่าเก้าสิบ