ศิลปะทำขนมหวาน 4.0 พาไปดูนวัตกรรมทำขนม3มิติ แบบสวยๆโมเดิร์น-กินได้ (ชมคลิป)

Food Story อาหาร

ถ้าเราบอกคุณว่า ขนม-ของหวานในอนาคตจะผลิตออกมาโดยใช้หลักอัลกอริธึ่มทางคณิตศาสตร์คุณจะเชื่อหรือไม่?

ภาพจาก www.instagram.com/dinarakasko

เราจะพาไปดูนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ออกแบบจาก เชฟนักประดิษฐกรรมขนมหวานคนดังที่ชื่อ Dinara Kasko ซึ่งเธอออกแบบหน้าตาขนมหวานให้สวยงามและทันสมัย ผ่านโปรแกรมพิมพ์ 3 มิติ และการดีไซน์แม่พิมพ์ โมล์ด รูปทรงต่างๆที่ทำให้ขนมของเธอดูสวยเอามากๆ

โดยอุปกรณ์และเครื่องมือ 3 มิติ ที่มีการเขียนโปรแกรมควบคุมให้สามารถทำงานได้อัตโนมัตินี้ จนทำให้ได้ขนมหวานที่หน้าตารวมกับงานศิลปะแนวปั้นสไตล์โมเดิร์น อาร์ต ชนิดที่แค่ไม่ได้สร้างรูปร่าง รูปทรงเท่านั้น แต่จากในคลิป เราจะเห็นชั้นเลเยอร์ของขนมภายในนั้นสวยงามมากๆ

ชมคลิป

These are mathematically made desserts

These 3D desserts are as tasty as they look!

โพสต์โดย State of the Carte เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 29 มีนาคม 2018

โดยเราจะเห็นการดีไซน์ขนมหวานและออกแบบระบบ 3 มิติที่สอดรับ ซึ่งจะทำให้ได้ขนมที่มีรูปทรงสวยงามแปลกตาและน่ากินสุดๆ จนเหมือนนั่งดูนิทรรศการศิลปะ และแน่นอนว่านี่คือตัวอย่างของการนำขนมสวยๆมาเชื่อมโยงกับเทคโนโลยี

Dinara Kasko เริ่มต้นดีไซน์ขนมด้วยการสร้างและผลิตได้ในแบบ 3 มิติ ซึ่งผลงานของเธอเป็นที่ถูกพูดถึงกันมากในปีที่ผ่านมา ขนาดที่บรรดานักดีไซน์ และสถาปนิกยังต้องนำผลงานของเธอมากล่าวถึง

และแน่นอนว่าประดิษฐกรรมนี้ไม่ได้เก็บไว้คนเดียว เพราะเธอก็หวังที่จะให้แบบแม่พิมพ์ และโมล์ดที่เธอออกแบบนั้นแพร่หลาย ซึ่งเธอก็เปิดจำหน่ายแบบแม่พิมพ์สำหรับคนที่สนใจจะไปลองทำขนมหวานเช่นกัน

ขอบอกว่างานดีไซน์ขนมระดับนักนวัตกรรมของเธอนั้นสวยๆทั้งนั้น ใครสนใจเข้าไปเยี่ยมชมที่เว็บไซต์ของเธอได้ www.dinarakasko.com รับรองดูกันเพลินจนอยากกินขนมกันเลยทีเดียว

ภาพจาก www.instagram.com/dinarakasko