ซื้อ “กาแฟเซเว่น” ไม่ใส่น้ำแข็ง-ร้านสามารถคิดราคา 2 เท่าได้หรือไม่ !?

Food Story อาหาร

กลายเป็นดราม่าในโลกออนไลน์ หลังสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ตั้งกระทู้ร้องเรียนในเว็บไซต์พันทิป ระบุว่า ตนไปซื้อกาแฟเย็นในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ขนาด 22 ออนซ์ โดยไม่ได้ใส่น้ำแข็ง พอนำไปจ่ายเงิน ปรากฏว่าพนักงานคิดราคา 2 แก้ว ตนจึงจำต้องจ่ายเงินค่ากาแฟในราคา 2 แก้ว จึงอยากถามว่านี่เป็นนโยบายของร้านสะดวกซื้อแห่งนี้ใช่หรือไม่

หลังตั้งกระทู้ ปรากฏว่ามีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลายคนมองว่าเจ้าของกระทู้ทำไม่เหมาะ เพราะเครื่องดื่มเย็นควรต้องใส่น้ำแข็ง และการไม่ใส่น้ำแข็งเป็นพฤติกรรมที่ไมเหมาะและเอาเปรียบ อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตหลายคนก็เห็นว่า เป็นสิทธิของลูกค้า ที่จะกินกาแฟแบบไม่ใส่น้ำแข็ง และไม่ได้มีกฎห้ามแต่อย่างใดว่าลูกค้าต้องกดน้ำแข็ง

เวลาต่อมา สมาชิกพันทิป “น้องเปาเซเว่น” ของร้านเซเว่น-อีเลฟเว่น ออกมาชี้แจงว่า
น้องเปาต้องอภัยสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึนด้วยนะคะ จากเรื่องที่เเจ้งข้อมูลเข้ามาน้องเปาขอแจ้งให้ทราบว่า ปกติแล้วร้าน 7-Eleven จะจำหน่ายเครื่องดื่มโดยจะคิดราคาตามเเก้วนะคะ สำหรับเครื่องดื่ม 7 Fresh cool น้องเปาเเนะนำหาทานคู่กับน้ำเเข็งจะช่วยทำให้รสชาติของสินค้าอร่อยมากขึ้น ค่ะ ^^ สำหรับการบริการน้องเปาขอดูแลส่งเรื่องประสานงานเพื่อทำการตรวจสอบเเละ ปรับปรุงการบริการในส่วนนี้ต่อไปค่ะ

 


ที่มา Pantip