ชมผลงานบาร์เทนเดอร์ระดับโลกโชว์การมิกซ์ค็อกเทล

Food Story อาหาร

Chivas Regalสก็อตช์วิสกี้ชั้นนำระดับโลก บริษัท เพอร์นอต ริคาร์ด (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “Meet Chivas Masters Global Winner” เพื่อพบปะพูดคุยถึงที่มาที่ไปของแคมเปญ Chivas Masters โดยได้เชิญ “อัทซูชิ ซูซูกิ” (Mr.Atsushi Suzuki) ผู้ชนะเลิศจากการแข่งขันบาร์เทนเดอร์ระดับโลกปี 2017 มาร่วมบอกเล่าและแบ่งปันประสบการณ์จากการไปแข่งขันและความรู้สึกที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นผู้ชนะเลิศระดับโลกโดยงานจัดขึ้นที่ร้าน Revolucion Cocktail สาทร 10 ที่ผ่านมา

Lemon Tart

 

บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนาน สไตล์สบายๆ และเป็นกันเองจากเหล่าบาร์เทนเดอร์ทั่วประเทศที่ได้สมัครแคมเปญนี้มาร่วมงาน พร้อมทั้งต้อนรับด้วยค็อกเทลซิกเนเจอร์ของชีวาส รีกัล สก็อตติช เจ็นเทิลแมน (Scottish Gentleman) สำหรับคนที่ชอบค็อกเทลสไตล์เข้ม มีกลิ่นหอมจากอบเชยและผิวจากมะนาว ผสมน้ำแอปเปิ้ลเพื่อลดความเจือจาง ทำให้ได้รสชาติที่หอมและนุ่มนวล เลม่อน ทาร์ต (Lemon Tart) รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่นมีกลิ่นหอมชวนหลงใหลใส่ฟองโฟมให้รู้สึก น่าค้นหามากยิ่งขึ้น พร้อมตกแต่งด้วยมะนาวฝานตากแห้งเพิ่มเสน่ห์ให้เย้ายวน

 

The Shanghai Drifter

 

 

ภายในงานมีไฮไลท์พิเศษโดย อัทซูชิ ซูซูกิ มารังสรรค์เมนูเครื่องดื่มจากการชนะเลิศที่ได้คิดค้นสูตรที่ไม่เหมือนใครให้ได้ลิ้มลองรสชาติ “The Shanghai Drifter” ค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองเซี่ยงไฮ้เพราะด้วยหน้าที่การงานทำให้ได้มีโอกาสพบปะกับผู้คนมากมายจากการแวะเวียนมาจากนานาประเทศ จนบางครั้งลืมไปว่าเราอยู่ประเทศอะไรกันแน่สำหรับผมแล้วการอยู่ในเซี่ยงไฮ้ไม่ใช่แค่การได้อยู่ในประเทศจีนเท่านั้น แต่เหมือนเป็นการได้เดินทางไปรอบโลกไปในสถานที่ที่เหล่านักดื่มมานัดพบปะสังสรรค์กัน ผมก็เป็นหนึ่งในนักดื่มตัวยงเช่นกัน

 

The Taste of Tea

และอีกหนึ่งค็อกเทลสูตรพิเศษ “The Taste of Tea” ได้รับแรงบันดาลใจมาจากขนมดังโงะซึ่งมีถิ่นกำเนิดมาจากบ้านเกิดคือเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นขนมดังโงะมีรสชาติคล้ายขนมโมจิ ต่างกันตรงที่ขนมดังโงะทำมาจากแป้งข้าวเจ้ากับน้ำไม่ใช่ข้าวเหนียว ซึ่งเป็นขนมที่โด่งดังมากในประเทศญี่ปุ่น จนทำให้หลายๆ เมืองนำดังโงะมารับประทานกับน้ำซอสสูตรพิเศษที่ทำจากของชึ้นชื่อของเมืองนั้น ทำให้ได้รสชาติหลากหลายที่แตกต่างอย่างลงตัว