เสิร์ฟความจัดจ้าน! เปิดแล้ว “ทาโก้ เบลล์” ฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกันสาขาแรกในไทย

Food Story อาหาร

เรื่องโดย กชกร สายแสง, กมลชนก ครุฑเมือง

เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกัน “ทาโก้ เบลล์” สาขาแรกในประเทศไทย ที่ศูนย์การค้า เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม ชั้น 1 หลังเริ่มต้นเมื่อปี พ.ศ. 2505 ในสหรัฐอเมริกา ความอร่อยที่รสชาติจัดจ้าน วัตถุดิบมีคุณภาพ ทำให้ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคจำนวนมากจนกลายมาเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ และให้บริการกว่า 7,000 สาขาทั่วสหรัฐอเมริกา และอีกกว่า 450 สาขาใน 29 ประเทศทั่วโลก

“เฉลิมชัย มหากิจศิริ” กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทรีเซนไทย เอเยนต์ซีส์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำเข้าร้านทาโก้ เบลล์ เข้ามาในประเทศไทย กล่าวว่า ตนเคยลองทานตอนอยู่อเมริกา และรู้สึกชอบ ซึ่งในประเทศไทยยังไม่มีฟาสต์ฟู้ดสไตล์เม็กซิกัน จึงอยากให้คนไทยได้มีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติความเผ็ดร้อน กลมกล่อมของทาโก้ เบลล์ ซึ่งเป็นร้านอาหารจานด่วนกึ่งเม็กซิกันสไตล์ที่โด่งดังมากในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลก และหวังว่าจะถูกปากนักชิมชาวไทย เพราะรสชาติที่จัดจ้านและความสดใหม่ของวัตถุดิบ เช่น เนื้อไก่และผักสดจากไทย เนื้อหมูจากออสเตรเลีย อโวคาโดจากเม็กซิกัน มันฝรั่งและชีสจากอเมริกา

“จุดเด่นอย่างแรกคือตัวซอสของทาโก้ เบลล์ ที่ซอสเผ็ดมีให้เลือก 2 ระดับ คือ hot sauce และ fire sauce ซึ่งถือว่าเป็นซอสที่เผ็ดที่สุดตั้งแต่เคยทำมา นอกจากนี้ยังพูดได้เลยว่าทาโก้ เบลล์ เป็นร้านฟาสต์ฟู้ดเม็กซิกันเจ้าแรกของประเทศไทย ที่คนสามารถมาเอ็นจอยกันได้ในราคาเริ่มต้นที่ 69-189 บาท”

“เฉลิมชัย” ยังบอกอีกว่า ไม่เพียงเท่านี้ ทาโก้ เบลล์ จะยังเป็นร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดแนวใหม่นอกจากนักชิมจะได้ลิ้มรสความจัดจ้านสไตล์เม็กซิกันแล้ว ยังมีบริการ Joox box ที่ลูกค้าสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันคลาวด์ ดีเจ โดยที่สามารถกดโหวตเพลงที่อยากฟังในร้านได้ เพลงไหนมีผลโหวตมากที่สุดจะได้เล่นเป็นเพลงถัดไป ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าจะขยายสาขาของทาโก้ เบลล์ ให้ได้ 40 สาขาใน 5 ปี

สำหรับเมนูภายในร้านทีได้รับความนิยมมากที่สุดหรือมีแค่ในประเทศไทย คือ “คิกกิ้น ชิคเก้น ทาโก้” (Kickin’ Chicken Taco) ไก่ทอดกรอบนอก นุ่มใน ห่อด้วยแป้งตอติญ่าแสนนุ่ม เพิ่มรสชาติจัดจ้านด้วย “คิกกิ้น ซอส” (Kickin’ Sauce) และซาวครีม ท็อปด้วยผักสด มะเขือเทศ และเชดด้าชีส

นอกจากนี้ยังมีเมนูต่อมาที่ได้รับความนิยมพอๆ กันอีกหลากหลายเมนู อาทิ

“ทาโก้ ซูพรีม” (Taco Supreme) เด่นด้วยแป้งทาโก้กรอบๆ หรือจะเลือกแบบนุ่ม ทานคู่กับไก่บด, ไก่ย่าง, ไก่ทอด หรือหมูฉีกสไตล์เม็กซิกัน ราดซอสเผ็ดสูตรลับเฉพาะของทางร้าน เพิ่มรสกลมกล่อมด้วยซาวครีม และ เชดด้าชีส ทานคู่กับผักสดและมะเขือเทศ

“เคซาติญ่า” (Quesadilla) เมนูนี้โดดเด่นด้วยแป้งตอติญ่า นุ่มละมุนลิ้นแบบหนึบๆ ด้วยไส้ชีส 2 ชนิด มอสซาเรลล่าชีสและเชดด้าชีส เพิ่มความลงตัวด้วยซอสเฮลาพิโน โดยสามารถเลือกได้ว่าจะทาน เป็นไก่บดหมักเครื่องเทศ, ไก่ย่าง, ไก่กรอบ, หรือหมูฉีกสไตล์เม็กซิกัน

ปิดท้ายด้วยของว่างเคี้ยวเพลินกับเมนู “นาโช่ส์” (Nachos) ตอติญ่าชิพส์เสิร์ฟพร้อมกับดิปที่มีให้เลือกทั้ง 4 แบบ ดิปชีส ดิปอโวคาโด้ ดิปซอสเผ็ด และดิปซาวครีม

ร่วมพิสูจน์ความอร่อย จัดจ้าน กลมกล่อม ในสไตล์ร้าน “ทาโก้ เบลล์” ร้านอาหารกึ่งเม็กซิกันสไตล์ชื่อดังดังจากประเทศสหรัฐอเมริกาได้แล้ววันนี้ ที่ศูนย์การค้า เมอร์คิวรี่ วิลล์ แอท ชิดลม ชั้น 1