คอร์ส ‘ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นรสดีเด็ด’ แห่เรียนแน่นมติชนอคาเดมี ‘คุณนพ’ จัดเต็มสูตรอร่อย-กลยุทธ์ธุรกิจ

Event อีเวนต์

เมื่อวันที่ 18 มกราคม ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (มติชนอคาเดมี) หมู่บ้านประชานิเวศน์ 1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร มติชนอคาเดมีจัดสอนหลักสูตรก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นรสดีเด็ด by คุณนพ หรือ คุณสิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล ทายาทรุ่นที่สองของร้านก๋วยเตี๋ยวรสดีเด็ด โดยหลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรพิเศษเปิดสอนเพียงปีละ 1 ครั้ง และมีผู้สนใจมาเรียนจนแน่นห้องโถงใหญ่ของมติชนอคาเดมี กว่า 80 คน

ในการเรียนการสอน คุณนพ ได้เปิดเผยเทคนิคเคล็ดลับในการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น โดยจุดเด่นอยู่ที่น้ำซุปที่มีความหอมหวานและหมูตุ๋นที่เปื่อยกำลังดีเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ด้วยเทคนิคใช้ไฟน้อย แต่ใช้เวลานาน และการเลือกใช้หมูสันคอ ตับสด เป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหาร

รวมถึงเคล็ดลับที่ไม่ต้องหมักหมูให้เสียเวลา แต่ใช้เป็นการอาบน้ำหมู เพื่อดึงรสชาติออกมาให้ได้มากที่สุด แถมยังนุ่ม ไม่มีกลิ่นคาวอย่างน่าอัศจรรย์ อีกทั้งยังแง้มสูตรลับการตุ๋นเนื้อ ตุ๋นไก่ สูตรอร่อยโด่งดังของทางร้านที่ใครๆก็รู้จัก ตลอดจนแนะนำการทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จด้วย

โดยผู้เรียนต่างชื่นชมและชื่นชอบในรสชาติและเคล็ดลับวิชาที่ คุณนพ ถ่ายทอด ได้อย่างน่าสนใจ และนำไปทำได้จริง

ปู-รินดา ขจรกิตติศักดิ์ ผู้เข้าอบรม ให้สัมภาษณ์ว่า ส่วนตัวไม่ชอบก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นแต่เมื่อทราบว่าคุณนพมาสอนจึงตามมาเรียนเพราะตัวเองเป็นแฟนพันธุ์แท้ก๋วยเตี๋ยวเนื้อมานานกว่า 30 ปี ส่วนตัวหลงรักจุดเด่นของก๋วยเตี๋ยวรสดีเด็ดที่มีกลิ่นหอมของเครื่องเทศที่ไม่มีสามารถหาได้จากร้านไหน และเมื่อชิมก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นแล้วอร่อยมากกว่าที่คิดไว้จนไม่ทำให้ผิดหวังเลย บรรยากาศการเรียนการสอนก็สนุกสนานสังเกตได้ว่าเพื่อนๆ ถูกใจกับหลักสูตรมากค่ะ

ปู-รินดา ขจรกิตติศักดิ์
เหมียว-ปุริตา นิ่มเนียม
ตี๋-ฐกลพัชร์ ทยาภัทร

ด้าน เหมียว-ปุริตา นิ่มเนียม ผู้เข้าอบรม บอกว่า ส่วนตัวไม่เคยมาเรียนที่มติชนอคาเดมีเลย มาเรียนหลักสูตรก๋วยเตี๋ยวรสดีเด็ดเป็นครั้งแรก และไม่เคยกินก๋วยเตี๋ยวรสดีเด็ด แต่เมื่อชิมแล้วมีรสชาติอร่อยหอมเครื่องเทศไม่ผิดหวังเลยค่ะ

ขณะที่ ตี๋-ฐกลพัชร์ ทยาภัทร ผู้เข้าอบรม เผยว่า มาเรียนที่มติชนอคาเดมีเป็นครั้งแรก สนใจมาเรียนเพราะอยากได้ความรู้เพิ่มเติมไว้เป็นความรู้คู่กาย และเมื่อได้ชิมแล้วรสชาติก็โอเคเพราะเคยไปทานที่ร้านมาแล้ว คิดว่าซิกเนอเจอร์ของทางร้านคือการตุ๋นเนื้อที่มีรสชาติมากกว่าน้ำซุป และครั้งหน้าเมื่อมีหลักสูตรที่ผมสนใจ จะกลับมาเรียนใหม่ครับ

นอกจากคอร์สพิเศษก๋วยเตี๋ยวรสดีเด็ดนี้แล้ว ทางมติชนอคาเดมียังมีคอร์สพิเศษให้เลือกเรียนในแต่ละเดือน สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง www.matichonacademy.com เพจเฟซบุ๊ก Matichon Academy – มติชนอคาเดมี หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 08-2993-9097, 08-2993-9105