น่ารักด้วย อร่อยไปอีก เปิดครัวสอนทำ “เค้กลาวาช็อกโกแลต” กับดรีมมี่ สร้างอาชีพคนไทย

Event อีเวนต์

เทรนด์เบเกอรี่ยังฮิตฮอตสุดๆ ในตอนนี้ ด้วยมาพร้อมกับการขยายตัวของธุรกิจร้านกาแฟและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่หันมารับประทานของหวานทานเล่นมากขึ้น ยิ่งมีรูปร่างหน้าตาน่ารักดึงดูดเเล้ว ก็ยิ่งชวนหิวเกินห้ามใจ เเถมเค้กสวยงาม รสชาติอร่อยสามารถนำไปเป็นของขวัญของฝาก ฉลองในโอกาสต่างๆ ได้ด้วย

เปิดสร้างช่องทางอาชีพ เสริมทักษะให้สาวกผู้ชื่นชอบความเพลินเพลินยามได้เปิดเตาอบ กับสูตรเด็ดเคล็ดลับของ คอฟฟี่ ดรีมมี่ ภายใต้ โครงการเปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่ ในเมนูสุดพิเศษในราคาสบายกระเป๋า เพียงเมนูละ 199-299 บาทเท่านั้น โดยมีมติชนอคาเดมี ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน ดำเนินการจัดอบรมเเบบจัดเต็ม เรียกได้ว่าคุ้มสุดๆ ที่จะนำไปต่อยอดทำกำไรงาม หรือเพิ่มฝีมือทำกินเองที่บ้านก็เเสนอร่อย

โดยคอฟฟี่ ดรีมมี่ครีมเทียมปราศจากไขมันทรานส์ยอดนิยม เดินหน้าสร้างอาชีพคนไทยต่อเนื่อง เปิดอบรมสอนการทำเบเกอรี่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ และภาคกลาง รวม จังหวัด ได้แก่ นครราชสีมา กรุงเทพฯ อุบลราชธานี และเชียงใหม่  เเละได้รับเสียงตอบรับอย่างดียิ่งกับเมนูเเรกอย่างเค้กบราวนี่โคนไอศกรีมชาวโคราชเข้าร่วมกิจกรรมคับคั่ง เมื่อวันที่ 17 ..ที่ผ่านมา

ล่าสุดกับเมนูที่สองอย่าง เค้กลาวาช็อกโกเเลต สุดน่ารัก ซึ่งเปิดอบรมครัวปฏิบัติที่โรงเเรมเอเชีย กรุงเทพฯ มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมคับคั่งเช่นกัน ด้วยบรรยากาศสนุกสนาน ร่วมด้วยช่วยกัน เเละมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำเเนะนำใกล้ชิด สงสัยอะไร ถามได้ตลอดเวลา กับเชฟฝีมือดีเขมจิรา คำสุวรรณ หรือ เชฟจิ๊บ 

เชฟจิ๊บ – เขมจิรา คำสุวรรณ

เชฟสอนเบเกอรี่ฝีมือดีของมติชนอคาเดมี ผู้สอนโครงการเปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่ บอกถึงการเลือกใช้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดรีมมี่ว่าช่วยประหยัดต้นทุนได้มาก อีกทั้งยังสามารถนำไปประยุกต์ทำได้หลากหลายเช่น การใช้ครีมเทียมเเทนวิปครีม อย่างเค้กลาวาช็อกโกแลต ก็ใช้ฟาร์มนมแทนไส้ช็อกโกแลต ส่วนไอศกรีมช็อกโกแลตบราวนี่ ใช้ฟาร์มนมแทนนมสด รวมถึงชูครีมใช้ฟาร์มนมแทนครีมวนิลาก็สามารถใช้ครีมเทียมแทนกับวิปปิ้งครีมได้ด้วย

เมนูเค้กลาวา ได้เลือกใช้คอฟฟี่ ดรีมมี่ เพื่อเพิ่มความเข้มข้นให้ช็อกโกแลต โดยใช้ครีมเทียมเเทนวิปปิ้งครีมเเละนมข้นจืด ซึ่งช่วยประหยัดต้นทุนได้มาก เเถมยังเเตกต่างจากตลาดทั่วไป

เมื่อได้พูดคุยกับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ซึ่งกำลังลงมือทำอย่างขะมักเขม้น หลายคนบอกว่าตั้งใจนำไปสานต่อเป็นอาชีพเสริมเพิ่มรายได้ บางคนมีร้านกาเเฟเป็นของตัวเองเเล้ว ก็อยากมีของว่างทานคู่ชา กาเเฟเพิ่มขึ้น ขณะเดียวกันหลายคนบอกว่าตั้งใจมาเรียนรู้ เพื่อกลับไปทำให้คนในครอบครัวได้กินเบเกอรี่อร่อยๆ ด้วยราคาคอร์สที่ถูกมากๆ เเละได้ลงครัวปฏิบัติจริง ทำให้ไม่ลังเลที่จะลงเรียนในครั้งนี้

บริษัท พรีเซิร์ฟ ฟู้ด สเปเชียลตี้ จำกัด (PFS) เจ้าของผลิตภัณฑ์คอฟฟี่ ดรีมมี่เเบรนด์ยอดนิยมที่สามารถครองส่วนแบ่งตลาดในร้านค้าดั้งเดิมเป็นอันดับต้นๆ ของไทย เปิดเผยถึงโครงการเปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่ว่าเป็นกิจกรรมดีๆ ที่ตั้งใจช่วยเหลือ ต่อยอดสร้างอาชีพให้คนไทย ทั้งผู้ประกอบการจะได้มีรายได้เสริม เเละผู้ที่กำลังมองหาอาชีพใหม่ อีกทั้งยังเพิ่มการรับรู้ให้เข้าถึงกลุ่มตลาดอย่างใกล้ชิดเเละได้รู้จักผลิตภัณฑ์ต่างของดรีมมี่เพิ่มขึ้น

โดยนายภัทร เมธาภัทร ผู้จัดการฝ่ายขาย ระบุถึง แผนกลยุทธ์ในปี 2562 ที่จะดำเนินการเชิงรุกมากขึ้น โดยจะจัดกิจกรรมเช่นนี้เพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 6 ครั้ง ในทุกภูมิภาคของไทย ซึ่งลูกค้าเรียกร้องให้จัดเรื่อย ถือว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดีและจะมีการปรับปรุงพัฒนายิ่งๆขึ้นไป เพื่อให้ลูกค้าได้รับประโยชน์สูงสุด

อีกส่วนหนึ่งจะมีการรุกในตลาดโมเดิร์นเทรดที่จะมีโครงการดีๆ อย่างต่ำ 3 ครั้งต่อปีให้เข้าถึงผู้ประกอบการมากขึ้น โดยจะเริ่มต้นจับมือกับทางแม็คโครก่อนในช่วงต้นปีหน้า ซึ่งจะเริ่มต้นจากในกรุงเทพฯก่อนจะต่อยอดไปต่างจังหวัด

ด้านการเจาะตลาดออนไลน์นั้น ทาง PFS มีการขยายโปรโมทในช่องทางโซเชียลมีเดียอย่างเต็มที่ โดยช่วงที่ผ่านมามีการทำเพจให้เป็นการตลาดมากขึ้น มีการปรับคอนเทนต์ต่าง อีกทั้งยังขยายไปขายออนไลน์ใน Shopee และ Lazada ด้วย  มีการจัดส่งทั่วไปประเทศ พร้อมจัดโปรโมชั่นเป็นช่วง มีกิจกรรมแจกผลิตภัณฑ์ให้ลองไปใช้ หรือของขวัญที่ระลึก เป็นต้น

สำหรับใครที่สนใจเข้าร่วมการอบรมโครงการเปิดครัวความอร่อยกับดรีมมี่แม้จะพลาดจากโปรแกรมในโคราชและกรุงเทพฯ แต่ก็ยังเปิดครัวในต่างจังหวัดต่อเนื่อง เจอกันได้ชาวอุบลบ้านเฮา กับเมนูชูครีมรูปหมีที่โรงแรมสุนี แกรนด์ โฮเต็ล แอนด์ คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ .อุบลราชธานี วันที่ 20 ตุลาคม 2561

และเมนูเค้กลาวาช็อกโกแลตครัวปฏิบัติ ในวันที่ 24 พฤศจิกายน 2561 ที่โรงแรมกรีน นิมมานท์ ซีเอ็มยู เรสซิเดนซ์ .เชียงใหม่ (ในแต่ละจังหวัดจะเปิดรับเพียง 100 คนเท่านั้น ครัวปฏิบัติ 2 รอบ รอบเช้า 09.00-12.00 ., รอบบ่าย 13.00-16.00 .)

สนใจติตตามข่าวสารได้ที่ www.preservefood.net  เเละสามารถจองได้ที่ Inbox มติชนอคาเดมี คลิก >> m.me/Matichon.Academy.Thailand

Tel : 0-2954-3977-84 ต่อ 2115, 2116, 2123, 2124

Mobile : 08-2993-9097, 08-2993-9105

line : @matichonacademy