เปิดโครงการมะลิสร้างอาชีพ คึกคัก!! แห่เรียนแน่น ‘ข้าวแกงกะหรี่ -Freppe Fancy-แยมโรล’

Event อีเวนต์

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 18 พฤษภาคม ที่มติชนอคาเดมี ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน หมู่บ้านประชานิเวศน์1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร บริษัทอุตสาหกรรมนมไทย จำกัด ผู้ผลิตนมตรามะลิ ร่วมกับมติชนอคาเดมี จัดโครงการมะลิสร้างอาชีพกับทุกเมนูความอร่อย โดยคุณสุดถนอม กรรณสูต กรรมการ บริษัทอุตสาหกรรมนมไทย จำกัด เป็นประธานเปิดงาน ร่วมด้วยคุณฐากูร บุนปาน กรรมการผู้จัดการบริษัทมติชน จำกัด (มหาชน)

คุณสุดถนอม กรรณสูต กรรมการบริษัทอุตสาหกรรมนมไทย จำกัด

คุณสุดถนอม กล่าวว่า ในนามบริษัทอุตสาหกรรมนมไทย จำกัด (นมตรามะลิ) มีโอกาสจัดโครงการร่วมกับมติชนอคาเดมีเป็นครั้งที่ 2 เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่กำลังมองหาอาชีพ หรือผู้ประกอบการรายย่อยได้พัฒนาเมนูใหม่ๆกับโครงการ “มะลิสร้างอาชีพกับทุกเมนูความอร่อย” โดยเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าร่วมในโครงการในราคาพิเศษ โดยมีศูนย์ฝึกอาชีพมติชนอคาเดมีเป็นผู้ดำเนินการสอน

คุณสุดถนอม กล่าวต่อว่า ผู้ที่สนใจสมัครเข้ารับการอบรมจะได้รับความรู้และเคล็ดลับ สูตรเด็ดในการประกอบอาหาร เครื่องดื่ม โดยใช้ผลิตภัณฑ์ของมะลิ เป็นส่วนหนึ่งในการปรุงอาหารคาว หวาน และเครื่องดื่ม รวมทั้งจะได้เรียนรู้เทคนิคการผลิตอาหารและขนมที่มีคุณภาพและอร่อย ที่สำคัญคือเมื่อเสร็จสิ้นการเรียนแล้ว สามารถนำความรู้ที่ได้ไปประกอบอาชีพ สร้างรายได้ให้ตนเองและครอบครัวต่อไป

คุณสุดถนอม กล่าวอีกว่า บริษัทอุตสาหกรรมนมไทย จำกัด ผู้ผลิตนมตรามะลิ ถือกำเนิดมากกว่า 55 ปีแล้ว และยังรักษามาตรฐานของผลิตภัณฑ์ รวมถึงสรรหานวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อครองความเป็นหนึ่ง ประเภทผลิตภัณฑ์นมไทยในประเทศไทย และจะพัฒนาต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภค

“นมตรามะลิ ทำได้มากกว่าการเทลงบนแผ่นขนมปัง ปาท่องโก๋ หรือเป็นส่วนผสมในเครื่องดื่ม แต่สามารถทำอาหารได้ทั้งเมนูคาวหวาน โดยผู้บริโภคสามารถเลือกราคาได้หลายระดับ ตามแต่ตลาดและพื้นที่ในการขาย สามารถนำมาประยุกต์ให้ผลิตภัณฑ์สอดคล้องตรงกับความต้องการ คุณภาพ และราคาได้ อย่างในกทม.หรือต่างจังหวัด บางทีเมนูเดียวกันก็สามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตามราคาในท้องตลาดได้”คุณสุดถนอมกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการมะลิสร้างอาชีพกับทุกเมนูความอร่อย เปิดสอนหลักสูตรอาหาร เบเกอรี่ และน้ำปั่น รวม 10 หลักสูตร โดยให้ผู้เข้าอบรมปฏิบัติจริงทุกเมนู ในราคาเพียง 599 บาท โดยในวันนี้ เปิดสอน3หลักสูตร ประกอบด้วย 1.หลักสูตรข้าวแกงกะหรี่ สอนโดย อ.นวลปรางค์ วรรณพงศ์ 2.หลักสูตร Freppe Fancy สอนโดย อ.ธนะวดี สำราญ และ 3.หลักสูตรแยมโรลหลากสไตล์ สอนโดย อ.เขมจิรา คำสุวรรณ โดยแต่ละหลักสูตรมีผู้สนใจเรียนหลักสูตรละประมาณ20คน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนอีก7หลักสูตร จะทยอยเปิดสอนเดือนละ1หลักสูตร ประกอบด้วย 1.หลักสูตรโตเกียวชาร์โคล สอนโดย อ.ธยศ ทองแจ้ง วันที่ 15 มิถุนายน 2.หลักสูตรช็อคโกแลตดิปเค้ก สอนโดย อ.เขมจิรา คำสุวรรณ วันที่ 20 กรกฎาคม 3.หลักสูตรขนมปังหลากไส้ สอนโดยเชฟสมพบ กาศยปนันทน์ วันที่ 17 สิงหาคม

4.หลักสูตร Dessert Café สอนโดยเชฟ ภัชราพร เปี่ยมชูชาติ วันที่ 21 กันยายน  5.หลักสูตรช็อคโกแลตมูส สอนโดย เชฟศิราพันธ์ พุ่มพานุพันธ์ วันที่ 19 ตุลาคม 6.หลักสูตรไอศกรีม โฮมเมด สอนโดยเชฟศิราพันธ์ พุ่มพานุพันธ์ วันที่ 23 พฤศจิกายน และ7.หลักสูตรยูนิคอร์นเค้ก สอนโดย อ.เขมจิรา คำสุวรรณ วันที่ 14 ธันวาคม