Event อีเวนต์

คึกคัก! ครบรอบ 23 ปี ก้าวสู่ปีที่ 24 ของมติชนอคาเดมี

บรรยากาศในโอกาสครบรอบ 23 ปี ก้าวสู่ปีที่ 24 ของมติชนอคาเดมี หรือศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยมีแขกผู้มีเกียรติมาร่วมแสดงความยินดี นอกจากนี้ยังมีร้านเด็ดเจ้าดัง ร้านอร่อยที่เป็นอาจารย์สอนกับมติชนอคาเดมี มาออกบูทให้ผู้มาร่วมงานแล...

น่ารักด้วย อร่อยไปอีก เปิดครัวสอนทำ “เค้กลาวาช็อกโกแลต” กับดรีมมี่ สร้างอาชีพคนไทย

เทรนด์เบเกอรี่ยังฮิตฮอตสุดๆ ในตอนนี้ ด้วยมาพร้อมกับการขยายตัวของธุรกิจร้านกาแฟและไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่หันมารับประทานของหวานทานเล่นมากขึ้น ยิ่งมีรู...

‘40ปี’คูโบต้า ตอกย้ำผู้นำเครื่องจักรกลเกษตร โชว์นวัตกรรมญี่ปุ่น ติดระบบ KSAS สุดล้ำสมัย

จัดเป็นนวัตกรรมการเกษตรสุดไฮเทคในอนาคต ที่บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด อิมพอตจากคูโบต้าประเทศญี่ปุ่น มาโชว์ ในงาน KUBOTA Showcase 2018 ในโอกาสค...

ร้านในตำนาน “โจ๊กปริ๊นซ์”บางรัก ขึ้นทำเนียบร้านอาหารท้องถิ่นยอดนิยม

ในแต่ละปีประเทศไทยได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวชาวจีนเป็นจำนวนมาก เฉพาะในช่วง 5 เดือนแรกของปีนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาเยือนไทยมากถึงกว่า 5 ล้านคน “...

จากขนมจานโปรดในวัยเด็ก ของ ‘เภสัชกร’ และ ‘ช่างภาพ’ สู่เส้นทาง ‘นักทำขนม’ มืออาชีพ

เรื่องโดย ภูวเดช ฉัตรทิวาพร / นสพ.มติชน   เชื่อว่าทุกคนต่างก็มี “ขนมหวาน” หรือ “อาหารจานโปรด” ที่เมื่อได้กินแล้วจะรู้สึกมีความสุข แถมยังกินไ...

ชมภาพไอเดียสุดเก๋จากขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ในการแข่งขัน “Farmhouse Cooking Contest”

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับการแข่งขัน Farmhouse Cooking Contest "เมนูดีชีวิตปัง" เวทีการแข่งขันประชันไอเดียการนำขนมปังแผ่นฟาร์มเฮ้าส์มาทำเป็นเมนู ซึ...

“หนุ่มเภสัช-ช่างภาพ” พาเมนู On the Roll คว้าแชมป์การแข่งขัน Farmhouse Cooking Contest

วันที่ 1 กรกฎาคม 2561 บริษัท เพรสซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) เจ้าของผลิตภัณฑ์ขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ได้จัดการประกวดแข่งขัน Farmhouse Cooking Contest “เม...

‘ฟาร์มเฮ้าส์’เปิดกว้างสถาบันศึกษา เรียนรู้การผลิตขนมปัง เทคโนโลยียุค4.0

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มิถุนายน ที่บริษัทเพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) จ.ปทุมธานี ผู้ผลิตและจำหน่ายขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ คณาจารย์ และนักเรียน รว...

ฟาร์มเฮ้าส์จัดใหญ่ประกวดทำอาหารจากขนมปัง เฟ้นหา 10 ทีมสุดท้ายเข้าชิงชนะเลิศ

วันที่ 20 มิถุนายน 2561 บริษัท เพรซิเดนท์ เบเกอรี่ จำกัด (มหาชน) ได้จัดการประกวดแข่งขันทำอาหารจากขนมปังฟาร์มเฮ้าส์ ในโครงการ Farmhouse Cooking Contest...

ชมภาพบรรยากาศหลักสูตร ผัดไทย-หอยทอด “โครงการเสริมอาชีพ เพิ่มรายได้ ททท.ใส่ใจไม่ทิ้งกัน”  ...

ภาพบรรยากาศการเรียนหลักสูตร ผัดไทย หอยทอด ในโครงการ “เสริมอาชีพ เพิ่มรายได้ ททท.ใส่ใจไม่ทิ้งกัน” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สอนโดย อ.สุจร...

เจาะเบื้องหลัง! ‘สวนสนุกดิจิทัล’ ครั้งแรกในโลก ‘ไลน์ วิลเลจ แบงค็อก’

ทันทีที่ก้าวเข้ามาใน “LINE VILLAGE BANGKOK (LVB) The Digital Adventure” (ไลน์ วิลเลจ แบงค็อก เดอะ ดิจิทัล แอดแวนเจอร์) สวนสนุกในร่มแห่งแรกของโลกไลน์เฟ...

ชมภาพบรรยากาศหลักสูตรสุดยอดส้มตำ “โครงการเสริมอาชีพ เพิ่มรายได้ ททท.ใส่ใจไม่ทิ้งกัน”  

ภาพบรรยากาศการเรียนหลักสูตร สุดยอดส้มตำ ในโครงการ “เสริมอาชีพ เพิ่มรายได้ ททท.ใส่ใจไม่ทิ้งกัน” ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สอนโดย เชฟสุรศั...

เปิดโครงการมะลิสร้างอาชีพ คึกคัก!! แห่เรียนแน่น ‘ข้าวแกงกะหรี่ -Freppe Fancy-แยมโรล’

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 18 พฤษภาคม ที่มติชนอคาเดมี ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน หมู่บ้านประชานิเวศน์1 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร บริษัทอุตสาหกรรมนมไทย จำกัด ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ