บทบาทใหม่ของ แน็ก ชาลี ประเดิมฐานะศิลปินวงร็อค เปิดตัวซิงเกิ้ลแรก ‘สุดท้าย’

Entertainment บันเทิง

พูดถึง “แน็ก-ชาลี ปอทเจส” หรือ “ชาลี ไตรรัตน์” หลายคนคงนึกถึงเขาในฐานะนักแสดงที่เข้าวงการมาตั้งแต่เด็ก และฝากผลงานการแสดงไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ แฟนฉัน, เด็กหอ, ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น และอีกมากมาย

แต่ “แน็ก” ไม่ได้มีศักยภาพแค่ด้านการแสดงเท่านั้น ล่าสุดกับการเข้ามาเป็นศิลปินเต็มตัว พร้อมเพื่อนๆ ในนามวง “ชาลี” ในสั่งกัดโมโน มิวสิค ในเครือโมโน กรุ๊ป โดยมีแน็กร้องนำ, ดั๊ก ตำแหน่ง มือกลอง, จอร์จ เล่นเบส และบอมบ์ เป็นมือกีต้าร์

ถามถึงที่มาที่ไปของวง “บอมบ์” เล่าให้ “มติชน อคาเดมี” ฟังว่า เขารู้จักกับ “ต้น ซิลลี่ฟูลส์” ซึ่งรู้จักกับแน็ก และบอกว่าแน็กอยากทำวงดนตรีอยู่พอดี เลยเสนอให้มาร่วมโปรเจ็กต์กัน ก่อนจะชวน “จอร์จ” มือเบสที่เล่นด้วยกันมาตลอด มาร่วมทีม ส่วน “ดั๊ก” มือกลองของวง ก็เป็นเพื่อนของแน็กอยู่แล้ว เลยมาร่วมแจมด้วย

“แน็ก” บอกว่า เขาอยากทำวงดนตรีของตัวเอง อยากร้องเพลง อยากลองเปลี่ยนงานดู เพราะทำงานหนังและลครมาตั้งแต่เด็กแล้ว เลยอยากเปลี่ยนแนวดูบ้าง ซึ่งยากหน่อยที่จะทำให้คนเชื่อได้

“ยังมีคอมเม้นต์ไม่เชื่อเยอะอยู่ ยังไล่กลับไปเล่นหนังเยอะเลยครับ บางคนบอกว่าเพลงออกมาดี เห็นหน้าแล้วมันขำจริงๆ” แน็กระบุ

สำหรับซิงเกิ้ลแรกของ “วงชาลี” ปล่อยออกมาแล้วในชื่อเพลง “สุดท้าย” เป็นเพลงแนวป๊อป-ร็อค เท่ๆ ที่ถึงแม้ดนตรีจะหนักนิดหน่อยแต่ก็ไม่ได้ฟังยากเกินไป เนื้อหาพูดถึงหญิงชายที่มีความรัก อยู่ด้วยกันมีความสุข แต่วันหนึ่งผู้หญิงจากไป ฝ่ายชายก็รู้สึกโหยหา อยากตามหาคนรัก โดมิวสิกวิดีโอออกมาแล้ว ซึ่งได้ “โฟกัส จิระกุล” คู่ขวัญในตำนานมาเล่นเป็นนางเอก

“เพลงแรกผมทำเยอะหน่อย ผมแต่งเองคิดเองหลายอย่างจนจบเพลง ส่วนเพลงที่สองทุกคนก็จะมีหน้าที่เป็นของตัวเอง คือเปิดให้ทุกคนร่วมกันสนุกมากขึ้น เพลงที่สองจะออกปลายเมษายน” แน็กกล่าวทิ้งท้าย

ไปชมไปฟังกันเลย https://www.youtube.com/watch?v=oLg-LDIyeD0

—————————————————

Content Team Matichon Academy
ติดต่อ อีเมล์ : [email protected]
โทรศัพท์ 0-2954-3971 ต่อ 2111