กัน รัชชานนท์ หวนจับไมค์ในฐานะศิลปินเดี่ยว ส่งซิงเกิ้ลใหม่สไตล์ป๊อป ‘สวนกัน’ เอาใจแฟนๆ

Entertainment บันเทิง

เคยแจ้งเกิดในฐานะศิลปินบอยแบนด์สุดฮอต “EVO Nine” (อีโว ไนน์) เมื่อหลายปีก่อน มาวันนี้ “กัน-รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์” หนุ่มน้อยหน้าหวานในวัย 21 ปี ขอหวนจับไมค์ร้องเพลงอีกครั้งในฐานะศิลปินเดี่ยวค่ายโมโนมิวสิค ในเครือโมโนกรุ๊ป กับซิงเกิ้ลแรก “สวนกัน”

โดย “กัน” เล่าให้ “มติชน อคาเดมี” ฟังว่า รู้สึกดีใจที่ได้เข้ามาทำงานเพลงอีกครั้ง เพราะเป็นคนชอบร้องเพลง แต่การเป็นศิลปินเดี่ยวก็ต้องใช้ความพยายามมากกว่าตอนที่เป็นศิลปินกลุ่ม

“เพราะตอนเป็นศิลปินกลุ่มมีพี่ๆ น้องๆ ช่วยกัน แต่การเป็นศิลปินเดี่ยวไม่ว่าจะทำอะไรทุกอย่างต้องเริ่มต้นด้วยตัวเองคนเดียว ต้องร้องเพลงเอง สร้างความมั่นใจให้ตัวเอง ต้องทำให้ตัวเองพัฒนาขึ้นด้วย” กันระบุ

ส่วนแนวเพลงของเพลง “สวนกัน” จะเป็นเพลงแนวป๊อป เต้นได้ ฟังสบายๆ

“เนื้อหาของซิงเกิ้ลนี้ก็ตามชื่อเพลงเลย คือเป็นผู้ชายกับผู้หญิงบังเอิญมาเจอกัน  ด้วยเหตุการณ์หลายๆ อย่างที่ทำให้เราได้มาเจออีกครั้งโดยบังเอิญ ทำให้เราอยากเจอเขาอีก คืออย่างน้อยบังเอิญเจอกันก็พอ ไม่จำเป็นต้องชอบกันครับ” กันว่า

ใครอยากรู้ว่าเพลงสวนกันจะน่ารักขนาดไหน สามารถหาฟังได้แล้วทุกช่องทาง ส่วนมิวสิกวิดีโออยู่ในช่วงระหว่างการถ่ายทำ ซึ่งคาดว่าจะออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันในช่วงกลางเดือนนี้