“เลกาซี” ทะยานสู่ 2 พันล้านใน 10 เดือน เตรียมเสิร์ฟไลฟ์สไตล์คนเมืองครบวงจรปี 64

Business ธุรกิจ

เมื่อเวลา 16.00น. วันที่ 29 ตุลาคม ที่เบเนดิกต์ สตูดิโอ ซอยโยธิน พัฒนา3 บริษัทเลกาซี่ คอร์ป จำกัด แถลงข่าวการสร้างสถิติใหม่ยอด ขายสินค้าสูงสุดถึง 2,000 ล้านบาท ในระยะเวลาเพียงแค่10เดือนในปี 2563 พร้อมทั้งเปิดตัว Millionaire 10 รหัส และจัดงาน Legacy 2 Billion Celebration เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและขอบคุณเหล่านักธุรกิจ เครือข่ายที่ช่วยกันสร้างปรากฏการณ์ใหม่

โดย คุณวรรณ โชติกะวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลกาซี่ คอร์ป จำกัด กล่าวว่า ในปีนี้ ทาง บริษัท เลกาซี่ คอร์ป จำกัด สามารถสร้าง ยอดขายทะลุถึง 2,000 ล้านบาท ภายใน 10 เดือนเท่านั้น ตนมองเห็น ถึงความพยายามและความตั้งใจของนักธุรกิจเลกาซี ที่ได้มีความ พยายาม อดทด ต่อสู้กับวิกฤตต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นมาในช่วงต้นปี รู้สึก ขอบคุณอย่างยิ่ง จึงได้จัดงาน “Legacy 2 Billion Celebration” ขึ้น เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและขอบคุณเหล่านักธุรกิจเครือข่ายที่ได้ช่วยกัน สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในครั้งนี้

คุณวรรณ ให้สัมภาษณ์ถึงเคล็ดลับในการทำยอดขาย 2,000 บาท ภายใน 10 เดือน นับเป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดด ว่า เลกาซี มีเป้า หมายที่จะเป็นบริษัท 100 ปี ดังนั้นเราจึงเน้นเรื่องการวางพื้นฐาน รากฐานทางด้านของสินค้า คุณภาพสินค้าที่ต้องส่งเสริมคุณภาพชีวิต ของนักธุรกิจและผู้บริโภค เราเน้นเรื่องของการเป็นบริษัทที่มีความ ซื่อสัตย์โปร่งใสในการดำเนินธุรกิจ และมีความซื่อสัตย์ต่อผู้บริโภค นัก ธุรกิจของเรา รวมทั้งพาร์ทเนอร์ของเราด้วย

ในช่วงที่ผ่านมา เราเน้นเรื่องการปรับตัวเปลี่ยนแปลงให้เข้ากับ สถานการณ์ ในส่วนของบริษัทเรามีการปรับตัวจ่ายค่าคอมมิชชั่นเร็วขึ้น มีกระบวนการพัฒนาเรื่องการจัดส่งและการให้บริการต่างๆ ในส่วนของ นักธุรกิจของเราเก่งมาก สามารถพัฒนาและปรับเปลี่ยน ปรับปรุง ปรับ ตัวเรื่องการสื่อสาร เรื่องการฝึกอบรม เรื่องการขยายธุรกิจ ทำให้ธุรกิจ เลกาซีง่ายมากๆ จริงๆแล้วในช่วงที่ผ่านมา เราเติบโต เรียกว่าเกินจาก ความคาดหมายเยอะ จนนักธุรกิจระดับ Millionaire เกิดขึ้นมา 10 รหัส นอกจากนั้นเลกาซียังโชคดีที่มีผู้นำที่ดีมากๆ เรามีผู้นำที่มีความทุ่มเท ตั้งใจเสียสละสามัคคีกัน ซึ่งอันนี้ผมถือว่าเลกาซีโชคดี

และเมื่อเรามีเป้าหมายเป็นบริษัท 100 ปี เราต้องเน้นเรื่องของคุณธรรม จรรยาบรรณที่เข้มแข็งมากๆ เราโฟกัสเรื่องนี้มากจริงๆ ผมคิดว่าบริษัท จะยั่งยืนได้จะต้องเข้มแข็งเรื่องของจรรยาบรรณและคุณธรรมในการ ดำเนินธุรกิจมากๆ และเรื่องของการลงทุนกับการควบคุมมาตรฐาน คุณภาพสินค้าของเราและผลลัพธ์ที่สินค้าของเราจะส่งไปด้วย ดังนั้นจะ เห็นว่าวันนี้เลกาซีมีผู้นำที่มีแต่คนหุ่นดี สุขภาพดี รวมทั้งคนที่มาทำธุรกิจ เลกาซีมีรายได้ที่ดี หลายๆคนเข้ามาเริ่มทำเลกาซีอาจคิดว่าทำเป็น อาชีพเสริม แต่พอทำไปทำมามีรายได้ที่ดีมากกว่ารายได้หลักด้วยซ้ำ อันนี้เป็นสิ่งที่เลกาซีภูมิใจ

เมื่อถามถึงช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมา บริษัทส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบ เลกาซี ทำได้ยังไงถึงไม่ได้รับผลกระทบเลย คุณวรรณ กล่าวว่า ช่วงโควิด-19 มันเป็นวิกฤตที่ทำให้คนให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพมากขึ้น ดังนั้น พอเลกาซีโฟกัสเรื่องคุณภาพและมาตรฐานของสินค้า เราก็เลยเป็น ผลิตภัณฑ์ทางเลือกที่ดีกับผู้บริโภค รวมทั้งปัจจุบันพอมีวิกฤตเกิดขึ้น อาจจะมีคนที่เขาอยากมองหาอะไรทำเพิ่ม เลกาซีก็เป็นทางเลือกที่ดีให้ กับคนที่กำลังมองหาอะไรทำเพิ่ม เราคิดว่าสิ่งที่เราโฟกัสมันก็เกิด ผลลัพธ์ขึ้นมาจนมาเป็นวันนี้

ต่อข้อถามว่า เลกาซีจะต่อยอดยังไงกับการเติบโตครั้งนี้ให้ประสบความ สำเร็จมากขึ้นอีก คุณวรรณ กล่าวว่า เลกาซีเราเรียนรู้และพัฒนาอย่าง ไม่หยุดยั้ง สิ่งที่สำคัญของเราทั้งฝั่งของบริษัทและนักธุรกิจคือการเรียนรู้ บริษัทที่จะอยู่ได้ยั่งยืน 100 ปีนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือจะต้องไม่หยุดที่จะ พัฒนา ไม่หยุดที่จะเรียนรู้ เราจะเน้นเรื่องสินค้า ทำให้สินค้าเรามี คุณภาพที่ดี ส่งเสริมคุณภาพชีวิตของนักธุรกิจและผู้บริโภค เราเน้นเรื่อง ผลลัพธ์เชิงสุขภาพ ผู้บริโภคสินค้าของเราต้องได้รับผลลัพธ์ที่ดีที่สุด จากสินค้าที่มีคุณภาพมากที่สุด รวมทั้งผลลัพธ์ในเชิงธุรกิจด้วยว่าใคร มาทำธุรกิจเลกาซี ผมคิดว่าอัตราที่เขาประสบความสำเร็จจะต้องสูงที่สุด ซึ่งวันนี้เรามีความภูมิใจที่เรามีผู้ที่เป็น Millionaire ถึง 10 รหัส เป็นสิ่งที่ บริษัทก็ยังคงเดินตามเส้นทางนี้ นอกจากนั้นยังมีผู้นำในระดับ Diamond Director และสูงขึ้นไป ซึ่งกำลังจะก้าวสู่ระดับ Millionaire ใน เร็วๆ นี้

เมื่อถามถึง Key Success ของเลกาซี คุณวรรณ บอกว่า อาจจะเกิดจาก การที่เรามีเป้าหมายเป็นบริษัท 100 ปี เน้นเรื่องของคุณภาพสินค้าเป็น หลัก มาตรฐานในการผลิตอันนี้เราเน้นมากๆ ความซื่อสัตย์ และ คุณธรรมในการดำเนินธุรกิจ เน้นเรื่องการพัฒนาไปข้างหน้า และที่ สำคัญคือ เรามีผู้นำที่มีความตั้งใจ ทุ่มเทเสียสละและสามัคคี ผมว่าอันนี้ คือ Key Success ของเลกาซี

นอกจากนั้นในปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้า จะได้เห็นสิ่งที่เป็น Ecosystem ของเลกาซี เป็นระบบนิเวศน์ เช่น เราพบว่านักธุรกิจของเราเป็นกลุ่มของ คนรักสุขภาพ เราก็จะมีเรื่องของHealthy Food เข้ามาด้วย ซึ่งจะตอบ โจทย์ตรงเป็น Healthy Food ในราคาที่จับต้องได้ และเป็น Healthy Food ที่ถูกคิดค้นโดยนักวิชาการ นักโภชนาการ เราส่งตรวจคุณค่าทาง สารอาหารระดับนานาชาติ รวมทั้งเราพบว่านักธุรกิจของเราสิ่งที่เขาทำ ทุกวันคือไปฟิตเนส เลกาซีก็จะทำฟิตเนสของเราเอง เริ่มจากที่กรุงเทพฯ ที่สาทร และที่หาดใหญ่ จ.สงขลา

รวมทั้งเราพบว่าในชีวิตประจำวันของนักธุรกิจเลกาซีส่วนใหญ่จะไปนั่ง ตามร้านกาแฟ ไปคุยงานกัน ในปีหน้าเลกาซีจะทำร้านกาแฟระดับ มาตรฐานสากล เพื่อให้เป็น privileged สำหรับนักธุรกิจของเรา โดย คนนอกก็เข้ามาสมัครเป็นสมาชิกหรือเข้ามาใช้บริการได้ นอกจากนั้น ในปีหน้าเราจะเห็นเรื่องของการศึกษาที่เป็นระบบนิเวศน์หรือ Ecosystem ของเลกาซีมากขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการแถลงข่าว ได้มีการเปิดตัว Millionaire 9 รหัส จาก 10 รหัส ประกอบด้วย คุณทอม – ธเนศ ลีลาภรณ์ CROWN AMBASSADOR PRESIDENT คุณนุ๊ก – ธนะสิทธิ์ พรสิริ กุลนันท์ และคุณธัณย์ชยา พัชรกุลไพสิฐ CROWN AMBASSADOR PRESIDENT คุณจอย – ธารีย์ทิพย์ ชัยกาญจนกิจ และคุณเอริค กา ราคาเนี่ยน ชาวอังกฤษ CROWN DOUBLE DIAMOND PRESIDENT

คุณเต๊ะ – ธีรกรณ์ พันธุ์วิกย์การ และคุณเบส – จิภัสร์ญดา อรัญดร CROWN DOUBLE DIAMOND PRESIDENT  คุณซัน – รัชชสิทธิ์ อัครวัฒนะเลิศ และคุณแตง – อิสรีย์ อัครวัฒนะเลิศ CROWN DOUBLE DIAMOND PRESIDENT 6.คุณจา – ชีวาวัชญ์ จรัสนิรัติศัย BLACK DIAMOND DIRECTOR คุณโตโต้ – คุณธรรม เสงี่ยมเนตร CROWN DIAMOND PRESIDENT 8.คุณตี๋ – สุวิทชัย แซ่ตั้ง และคุณริน – รินทร์จิรา รัตนพันธ วีร์ CROWN DOUBLE DIAMOND PRESIDENT และคุณเต้-อร่าม ชวเจริญพันธ์ และคุณอ่าย – อดิศรา วรรธนาศิรกุล CROWN DIAMOND PRESIDENT

คุณนุ๊ก – ธนะสิทธิ์ พรสิริกุลนันท์ กล่าวว่า เรียนจบเภสัชกร มาร่วมงาน กับเลกาซี เห็นว่าธุรกิจเลกาซี การขยายสาขาไม่ต้องใช้เงินลงทุน เรา ลงทุนเริ่มต้น 500 บาท เราสามารถทำเงินได้หลักหมื่น หลักแสน หลัก ล้าน การขยายสาขาไม่ต้องใช้เงินลงทุน เราใช้การทำงานที่เรียกว่าเปิด โอกาสให้ผู้คน แต่ถ้าเปิดร้านขายยาจะทำเงินได้มากเท่านี้อาจต้องเปิด สัก 20 สาขา และใช้เงินลงทุนจำนวนมาก รวมทั้งมีความยุ่งยากในการ ดูแลระบบ คงต้องเอาเวลาทั้งชีวิตเราไป แต่เราทำเลกาซีทำให้เรามี อิสรภาพทางชีวิตและการเงิน

ด้าน คุณจอย – ธารีย์ทิพย์ ชัยกาญจนกิจ เล่าว่า ที่บ้านทำธุรกิจค้าส่ง ดิ วกับร้านขายอาหารในมาเลเซียและสิงคโปร์ ถามว่าทำไมถึงไม่ทำธุรกิจ กับที่บ้าน ทำไมถึงตัดสินใจมาฝากชีวิตกับธุรกิจเลกาซี เพราะมองว่า ความมั่นคงต้องถึงพร้อม3อย่าง 1.บริษัทเลกาซีมองว่าเราเป็นพาร์ทเนอ ร์ ซึ่งสำคัญมาก เขาเข้าใจผู้บริโภคทุกคน เปิดใจรับฟังนักธุรกิจ 2.การ ผลิตสินค้าและทีมซัพพอร์ต เลกาซีถ้าเปรียบเหมือนทีมฟุตบอล มันคือ ทีมซุปเปอร์สตาฟ เขาทำระบบการจัดการให้ทุกอย่าง มีระบบการเรียน การสอน ทำให้นักธุรกิจทำงานได้ง่ายขึ้น และ3.ตัวเราและเพื่อนๆของ เราสำคัญ ไม่ว่าจะอยู่กลุ่มไหน แต่เราทำธุรกิจร่วมกันมีอคาเดมีร่วมกัน ซึ่งสิ่งนี้จะหาได้ยากจากธุรกิจอื่นๆ แต่ธุรกิจเลกาซีคุณวรรณเป็นตัวอย่าง ให้เรามีความสามัคคีและทำงานร่วมกัน นี่จึงเป็นหลักฐานที่ว่าทำไม ธุรกิจเลกาซีถึงเติบโตและมีความมั่นคง

ขณะที่ คุณเอริค การาคาเนี่ยน ซึ่งเคยทำงานบริษัทใหญ่ในอังกฤษ บอก ว่า สิ่งที่เห็นชัดๆคือความสำเร็จของเลกาซีก่อนเกิดการแพร่ระบาดของ โควิด-19และหลังจากประเทศไทยควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19ได้ คือบทพิสูจน์ความมั่นคงและความสำเร็จที่มากขึ้นอย่าง มากมาย ช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19ที่ผ่านมา รู้สึกตกใจว่าหลาย บริษัทที่อังกฤษยอดตก หลายแห่งปิดตัวลง แต่เลกาซีกลับมียอด New high ทุกเดือนทำให้รู้สึกสะพรึงมากๆ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เลกาซี เป็นหนึ่งในธุรกิจเครือข่ายที่น่าจับตามอง กับการเติบโตแบบก้าวกระโดดที่เคยสร้างปรากฏการณ์กวาดรายได้ 1,000 ล้านบาท ต่อเนื่องมา 4 ปี ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งธุรกิจเครือข่าย โดย ในปีนี้ เลกาซี ได้สร้างความน่าตื่นตาอีกครั้ง โดยได้สร้างสถิติใหม่ยอด ขายสินค้าสูงถึง 2,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลาเพียงแค่ 10 เดือน เท่านั้น ถึงแม้จะต้องเผชิญเจอกับปัญหาวิกฤตการณ์ระบาดของไวรัส โค วิด-19 ก็ตาม

โดย “เครือข่ายเลกาซี” เป็นการรวมตัวกันของผู้บริโภคเพื่อสร้างช่อง ทางการจัดจำหน่าย (Consumer Distribution Channels) โดยมี “บริษัท เลกาซี่ คอร์ป จำกัด” เป็นผู้คอยดูแลให้บริการจัดสรรผลิตภัณฑ์ ที่มีคุณภาพ และสนับสนุนกิจการของนักธุรกิจเจ้าของเครือข่ายด้วย บุคลากรมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในด้านการบริการและด้านธุรกิจ เครือข่าย พร้อมปกป้องธุรกิจด้วยคุณธรรมและจรรยาบรรณอย่างเข้ม แข็ง โดยมีเป้าหมายสูงสุด คือ การสร้างคุณภาพชีวิตและความสำเร็จ ของนักธุรกิจที่ยั่งยืน

การดำเนินธุรกิจ “เลกาซี” ตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาได้ดำเนินธุรกิจ ภายใต้การบริการแบบ Extreme Service ที่ดูแลด้วยเอาใส่ใจทั้งต่อ นักธุรกิจและผู้บริโภค โดยการคัดสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีประโยชน์และได้ มาตรฐาน ออกมาจัดจำหน่าย เพื่อให้นักธุรกิจและผู้บริโภคได้ใช้ ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของทุกคน