ทำมาสารพัดอาชีพ ก่อนรุ่งด้วยของกินแปลก “มอนสเตอร์-ไอติมผัด”

Business ธุรกิจ

“มอนสเตอร์ ไอติมผัด” เจ้าของสโลแกน “ถ้าคุณชอบ…มันก็ใช่”  เป็นไอศกรีมสด ที่นำไปผัดบนกระทะที่มีความเย็นกว่าช่องฟรีซในตู้เย็นถึง 4 เท่า  ลูกค้าสามารถเลือกมิกซ์รสชาติได้ตามชอบใจ มี โอ๊ต –คงกะพัน ดีวงษ์ เป็นเจ้าของกิจการ

“โอ๊ต” เล่าถึงกิจการไอศกรีมรูปแบบแปลกตา นามว่า มอนสเตอร์ ไอติมผัด เริ่มต้นให้ฟัง จบการศึกษาระดับปวส.จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ วิทยาเขตเพาะช่าง ก่อนออกมาทำอาชีพหลายอย่าง ทั้ง เขียนรูปขาย ทำละคร ทำหนัง เปิดผับ  ขายลูกสุนัข

กระทั่งเมื่อราว 5 ปีก่อนหน้านี้ หันเข็มมาขายของรับประทาน เพราะมองตลาดแล้วว่าน่าจะขายได้ตลอด ไม่มีซบเซา ประกอบกับบ้านเราอากาศร้อนแทบทั้งปี ไอศกรีม จึงเป็นสินค้าน่าสนใจอย่างยิ่ง แต่ถ้าจะให้มาขายเป็นแท่ง เป็นถ้วย คงไม่มีจุดดึงดูดน่าสนใจนัก เลยโฟกัสไปที่ ไอศกรีมผัด ซึ่งเป็นที่นิยมในต่างประเทศมาระยะหนึ่งแล้ว ทดลองทำแบบลองผิดลองถูกอยู่หลายเดือน ไม่ได้อย่างใจคิด ออกมาเป็นเกล็ดๆ แบบไม่น่าทาน

คุณโอ๊ต เจ้าของกิจการ

แต่มาได้เพื่อนสนิท ซึ่งเป็นเชฟและเคยไปแข่งขันทำขนมเค้กที่สหรัฐอเมริกา จนได้เป็นแชมป์ มาช่วยคิดสูตรการทำ “ไอศกรีมผง” สารพัดรสชาติ ที่สามารถนำไปผสมน้ำจนเป็นของเหลว ซึ่งเป็นวัตถุดิบหลักในการทำไอศกรีมผัดรสชาติต่างๆ รสชาติดี เนื้อเนียน ถูกปากคนไทย

ได้สินค้าในแบบที่มั่นใจแล้ว คุณโอ๊ต จึงนำออกตลาด เริ่มจากการออกบู๊ธตามอีเว้นต์ และสถานที่ท่องเที่ยว อย่าง  ปาลีโอ และ ตลาดน้ำเขาใหญ่ ปรากฏได้ผลตอบรับเกินคาด ลูกค้าเข้าคิวซื้อกันยาวเหยียด

“ไอศกรีมผัดมอนสเตอร์ ออกแบบรสชาติได้ไม่รู้จบ ผัดกับกีวี มะม่วง สตอร์เบอรรี่ โอลิโอ่ ก็ได้รสชาติที่ใส่ลงไป วิธีการทำมีการเคาะกระทะเสียงดังๆ เพื่อเรียกลูกค้า ใช้เวลาไม่เกิน 1 นาทีได้รับประทาน เหล่านี้คงเป็นเหตุผลทำให้ยอดขายดีขึ้นตามลำดับ” คุณโอ๊ต บอกอย่างนั้น

 

ดำเนินกิจการอยู่ปีกว่า เริ่มมีคนสนใจติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์ รายแรกเป็นเพื่อนนักธุรกิจต่างชาติ ติดต่อไปลงขายในห้างสรรพสินค้าของประเทศมาเลเซีย เท่าที่ทราบทุกวันนี้กิจการกำลังไปได้สวย  ล่าสุดมีนักลงทุนชาวไทย สนใจติดต่อขอไปลงที่ประเทศเมียนมาและลาว แต่อยู่ในระหว่างขั้นตอนการเจรจา ส่วนในเมืองไทย มีแฟรนไชซีอยู่ 4 ราย แต่ตั้งเป้าไว้จะเปิดให้ได้อย่างน้อย 100 สาขาทั่วประเทศ

“ทำเลทองของสินค้านี้ คือ หน้ามหาวิทยาลัย แหล่งท่องเที่ยว ที่ผ่านมาเคยขายได้วันเดียว 3 หมื่นกว่าบาท” เจ้าของกิจการ ว่าให้ฟัง

 

ก่อนบอก ไอศกรีมผัดในแบบของเขานี้ ต้นทุนวัตถุดิบต่ำมาก กำไรจึงได้ไม่ต่ำกว่า 400-500 เปอร์เซ็นต์ต่อถ้วย มั่นใจหากอยู่ในทำเลที่ไม่เหงาจนเกินไป น่าจะคืนทุนได้ภายในระยะเวลาไม่เกิน 1 เดือน  อย่างไรก็ตาม ช่วงเปิดตัวใหม่ๆ ลูกค้ามายืนดู แล้วถามว่า คืออะไร ใช่เครปหรือเปล่า แต่พอโชว์ลีลาการทำ     คนเริ่มมุง พอตักใส่ถ้วยได้ลองชิม คราวนี้ต่อคิวกันยาว

 

“เชื่อว่าธุรกิจนี้พามาถูกทางที่สุดแล้ว ขอแค่เราอยู่ได้ แฟรนไชซี มีความสุข พอใจแล้วครับ” คุณโอ๊ต ฝากไว้ ก่อนยิ้มกว้างส่งท้าย

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ คุณโอ๊ต โทรศัพท์ 086-993-7440 หรือ www.facebook.com/Monster ไอติมผัด

 


source : เส้นทางเศรษฐี