โรงงานขนมปังมีหนาว! เปิดตัว”หุ่นยนต์ทำขนมปัง”ใช้พื้นที่น้อย ทำขนมปังสดใหม่ตามสั่ง

Business ธุรกิจ

โรงงานขนมปังขนาดใหญ่มีหนาว!! 🍞
เมื่อมีการผลิต #หุ่นยนต์ทำขนมปัง ใช้พื้นที่ไม่มาก และยังผลิตขนมปังปอนด์ได้ถึง 235 ก้อน/วัน
.
ผู้ผลิตมองว่า หุ่นยนต์เบรดบอท ที่สร้างมานี้จะช่วยลดต้นทุนและยังผลิตขนมปังที่สดใหม่กว่าที่มีวางขายในซูเปอร์มาร์เก็ต 🥪
.
ในงาน “ซีอีเอส” หรือ Consumer Electronic showcase งานแฟร์เครื่องใช้ไฟฟ้าอีเวนต์ใหญ่ประจำปีที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกาในปี 2562 นี้ มีการเปิดตัว #หุ่นยนต์ทำขนมปัง โดยหุ่นยนต์นี้สร้างมาเพื่อทำให้การผลิต/อบขนมปังใหม่สดเสมอ เป็นผลงานของบริษัท วิลคิลสัน เบคกิ้ง ที่เปิดตัวเจ้า #BreadBot นี้ออกมา
.
หุ่นยนต์เบรดบอท สามารถผลิตขนมปังปอนด์ได้ 235 ก้อนต่อวัน โดยเบรดบอท ตัวเวอร์ชั่นแรกนี้ สามารถผลิตขนมปังขนาดมาตรฐาน แต่อนาคตจะมีการปรับปรุงให้กำหนดรูปแบบการอบขนมปังได้อีกหลายแบบ 🥐 รวมไปถึง #ขนมปังฝรั่งเศส หรือบาแกตต์ 🥖
.

🌭 ผู้ผลิตยังคิดต่อไปหากผู้บริโภคสั่งซื้อขนมปังอบสดผ่านทางออนไลน์ ในอนาคตอาจจะขอให้การผลิตเป็นไปตามความต้องการผู้บริโภค อาทิ เพิ่มเมล็ดทานตะวัน หรือแจ้งว่าให้ใช้เกลือน้อยลง โดยทั้งหมดใช้กระบวนการผลิตในหนึ่งชั่วโมง
.

ผู้ผลิตมองว่า หุ่นยนต์เบรดบอทที่สร้างมานี้จะช่วยลดต้นทุนและยังผลิตขนมปังที่สดใหม่กว่าที่มีวางขายในซูเปอร์มาร์เก็ตส่วนใหญ่ในสหรัฐอเมริกา
.

🥨 ส่วนเบรดบอท เป็นเครื่องยนต์กลไกขนาดไม่ใหญ่ ไม่ต้องใช้โรงงานผลิตขนมปังใหญ่โต และยังผลิตได้ในราคาต้นทุนที่ต่ำกว่ามากด้วย และการนำเครื่องเบรดบอทไปตั้งไว้ตามร้านค้าก็ไม่กินพื้นที่ เมื่ออบขนมแล้วก็นำมาวางขายได้เลย ประหยัดค่าขนส่ง ที่คิดเป็น 45% ของต้นทุนทางธุรกิจขนมปังส่วนใหญ่
.

แปลว่ากำไรก็จะเพิ่มขึ้นตาม
.

ส่วนนวัตกรรมนี้บริษัท วิลคิลสัน ผู้ผลิต อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อวางเครื่องเบรดบอทกับเครือข่ายซูเปอร์มาร์เก็ตใหญ่ และวางแผนส่งมอบหุ่นยนต์ผลิตขนมปังนี้ให้กับกองทัพสหรัฐด้วยเพื่อให้หุ่นยนต์ได้ผลิตขนมปังให้ทหารในกองทัพ
.

ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์และนวัตกรรมที่ออกมา #ดิสรัพ #อุตสาหกรรมอาหาร นอกเหนือจากที่ก่อนหน้านี้เราจะได้เห็นหุ่นยนต์ทำพิซซ่า และหุ่นยนต์บาริสต้ามาแล้ว