ความพิเศษที่ไม่มีใครเหมือน! “28 Days Coconut Water” น้ำมะพร้าวสดสีชมพู!!

Business ธุรกิจ

ขึ้นชื่อว่า “น้ำมะพร้าว” นอกจากความหวาน หอม ชื่นใจ คุณสมบัติอีกอย่างที่หลายคนรู้อยู่แล้วคือ “ความใส ไม่มีสี” แต่นั่นไม่ใช่น้ำมะพร้าวจากแบรนด์ “28 Days Coconut Water” แบรนด์น้ำมะพร้าวสด ที่มีความพิเศษแบบไม่มีใครเหมือน คือเป็นน้ำมะพร้าวที่มี “สีชมพูใส” นั่นเอง!!!

“มติชน อคาเดมี” ไม่รอช้า พูดคุยกับ “วิษณุ รามวิ” หรือ คุณมด เจ้าของแบรนด์น้ำมะพร้าว 28 Days Coconut Water ซึ่งเล่าให้ฟังว่า แบรนด์น้ำมะพร้าวนี้เปิดมาได้ 6-7 ปีแล้ว โดยน้ำมะพร้าวของแบรนด์จะเน้นไปที่ความเป็นออร์แกนิค ไม่ผ่านสารปรุงแต่งใดๆ

“วิษณุ” กล่าวอีกว่า ขั้นตอนการผลิตน้ำมะพร้าวของ 28 Days Coconut Water เริ่มตั้งแต่การคัดเลือกมะพร้าว ซึ่งจะใช้มะพร้าวที่มาจากสวนออร์แกนิคที่ได้รับรองมาตรฐานออร์แกนิคสากล ลำต้นของมะพร้าวต้องมีสภาพที่สมบูรณ์ และเก็บเกี่ยวในช่วงเวลาที่เหมาะสม แล้วนำมาผลิตภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากเก็บเกี่ยว

“เราให้ความสำคัญเกี่ยวกับการเก็บเกี่ยวมาก โดยน้ำมะพร้าวที่บรรจุอยู่ในขวดของเรา มาจากน้ำมะพร้าวน้ำหอมที่เว้นระยะในการเก็บเกี่ยวระหว่าง 20 วัน แต่ไม่เกิน 28 วัน ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่น้ำมะพร้าวจะรสชาติดีที่สุด”

ส่วนเทคนิคการทำให้น้ำมะพร้าวมีสีชมพูนั้น “วิษณุ” บอกว่า มาจากกระบวนการผลิตที่ใช้แรงดันในการฆ่าเชื้อแทนความร้อน ทำให้สีของน้ำมะพร้าวกลายเป็นสีชมพู ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นและจุดขายของแบรนด์ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

“กระบวนการผลิตน้ำมะพร้าวหอม 100% ออร์แกนิคของเรา ได้ผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาจากสหรัฐอเมริกา และมาตรฐานกระบวนการผลิตจาก USDA Organic จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งในแต่ละขั้นตอนจะมีการตรวจเช็กอย่างเข้มงวด เพื่อให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ และมีรสชาติที่อร่อยและสดชื่น โดยในกระบวนการการผลิตทุกอย่างต้องมีการควบคุมอุณหภูมิทั้งหมด ยกเว้นแค่ตอนตัดหัวของลูกมะพร้าว ที่ไม่จำเป็นต้องควบคุมอุณหภูมิ และสามารถตัดอุณหภูมิปกติได้”

“ส่วนต้นทุนของการผลิตนั้น หลักๆ อยู่ที่ลูกมะพร้าวสีเขียว ลูกละ 15 บาท ส่วนต้นทุนอื่นๆ ได้แก่ ค่าจ้างคนงาน ค่าอุปกรณ์เครื่องมือในกระบวนการฆ่าเชื้อและบรรจุใส่ขวด ค่าขวดและค่าเก็บรักษา ซึ่งก็คือการนำไปแช่แข็งทันที”

สำหรับผลิตภัณฑ์ของ 28 Days Coconut Water คือ น้ำมะพร้าวสด 100% ราคาขวดละ 100 บาท ซึ่งเป้นสินค้าที่ขายดีที่สุด รองลงมาจะเป็นแบบผสมกาแฟ ผสมชาเขียว และผสมน้ำสับปะรด ทั้งนี้ น้ำมะพร้าวสด 100% ที่บรรจุใส่ขวดและแช่แข็งในอุณหภูมิอยู่ -18 องศาเซลเซียส สามารถเก็บไว้ได้ 1 ปี แต่ถ้าละลายแล้วสามารถอยู่ได้ถึง 60 วัน ขณะที่น้ำมะพร้าวที่ผลิตโดยไม่ผ่านแรงดัน หลังละลายแล้วสามารถอยู่ได้เพียง 7 วันเท่านั้น

ทั้งนี้ สินค้าของ 28 Days Coconut Water วางขายที่ ท็อปส์ วิลล่า, ท็อปส์ มาร์เก็ต และฟู้ดแลนด์ ส่วนในต่างจังหวัดจะมีที่ จ.เชียงใหม่

นับว่าเป็นอีกแบรนด์ที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์อยู่ในตัวที่ไม่มีใครเหมือน