Business ธุรกิจ

ค้าปลีกอย่างเดียวมันเหนื่อย! ห้างพาต้าปิ่นเกล้า แตกไลน์ เปิด “โฮสเทล”

เป็นหนึ่งในห้างสรรพสินค้าในตำนานที่ถือเป็นห้างแรกย่านฝั่งธนฯ เปิดทำการวันที่ 24 ธันาวคม 2525 ด้วยจุดขายยุคนั้นคือ มีลิฟท์แก้วตัวแรกของเมืองไทย และมีสวนสัตว์ที่มีคิงคอง ขณะที่ถือเป็นห้างที่ผ่านกาลเวลาผ่านยุคสมัยในกรุงเทพฯมาตลอดเวลา ล่าสุด ห้างพาต้าแตกไลน์ทำธุรกิจโฮสเทล ใช้พื้นที่อาคารบริเวณ...

ตามไปดู ธุรกิจดาวรุ่ง! “หนานกวาเชอ” ร้านตัดผมยุค 4.0

"กัลบก" อาชีพสงวนของคนไทยถือเป็นธุรกิจพื้นฐาน มีความต้องการของลูกค้าอยู่ตลอด แต่หากมองย้อนกลับไปก็จะพบว่า ตลอดเวลาหลายทศวรรษที่มีธุรกิจทำผม ธุรกิจนี้แ...

ดัน เอ็มเคสุกี้-ยาโยอิ-มิยาซากิ ตะลุยตลาดต่างประเทศรับมือธุรกิจอาหารแข่งดุ!

“เอ็มเค” เตรียมทัพขยายธุรกิจในประเทศ-ต่างประเทศเต็มรูปแบบรับการแข่งขันร้อนแรงและไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคเปลี่ยน ปั้น 3 แบรนด์ เอ็มเคไลฟ์-ยาโยอิ-มิยาซากิหัวห...

10 อภิมหาเศรษฐีไทยปี 2561 กับทรัพย์สินรวมกันกว่า 5.06 ล้านล้านบาท

นิตยสารฟอร์บส เผยแพร่อันดับมหาเศรษฐีทั่วโลก โดยนิตยสาร Forbes Thailand ฉบับพฤษภาคม 2561 ประกาศ 50 อันดับอภิมหาเศรษฐีไทยประจำปี 2561 โดยระบุว่า กลุ่...

ใครขึ้น ใครร่วง มาดู “เรตติ้งทีวีดิจิทัล” เมษายน61 กัน

เรตติ้งทีวีดิจิทัลจาก นีลเส็น รายงานตัวเลขเรตติ้งประจำเดือนเมษายน 2561 โดย 3 อันดับแรก อันดับหนึ่ง ช่อง 7 เรตติ้ง 1.750 อันดับสอง ช่อง 3 เรตติ้ง 1....

ไม่ใช่แค่โตให้ไว แต่ทำไมต้องโตให้ “ยกกำลัง”

6 ทรรศนะการเติบโตอย่างก้าวกระโดด (Exponential Growth) จาก 6 กุนซือทั้งภาครัฐและภาคอุตสาหกรรม จากงานเปิดตัว “SingularityU Thailand Summit 2018” ในระ...

อีคอมเมิร์ซจีน JD.com ท้าชนอาลีบาบา เซ็นสัญญาซื้อทุเรียนกับบริษัทส่งออกรายใหญ่ไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 บริษัท ควีน โฟรเซ่น ฟุต จำกัด ทำหนังสือเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเซ็นสัญญาเอ็มโอยูกับ JD.com (บริษัทในเครือ Beiji...

ว่าที่ “มหาเศรษฐีใหม่” โลกจะมาจาก ธุรกิจ “เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์”

บ้านเราอาจจะตกใจกับข่าวที่ร้านสะดวกซื้อเจ้าดังเตรียมนำเทคโนโลยี "จดจำใบหน้า" หรือ Face Recognition มาใช้ในการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้บริโภค จนมีจำนวนหนึ่ง...

งานนี้มีตุน! ผลผลิตไวน์ทั่วโลกตกต่ำสุดในรอบ 60 ปี สวนทางปริมาณการบริโภคไวน์เพิ่มขึ้น

องค์การไวน์ระหว่างประเทศ รายงานว่า ผลผลิตไวน์ทั่วโลกเมื่อปีที่ผ่านมา (2560) แตะระดับต่ำสุดในรอบ 60 ปี สาเหตุหลักมาจากจากสภาพอากาศที่เลวร้ายในกลุ่มประเ...

อีก 2 สัปดาห์ อาลีบาบาลุยสวนทุเรียน ระยอง จันทบุรี ตราด ซื้อทุเรียนไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง

วันที่ 25 เมษายน 2561 นายเชิดชัย พรหมแก้ว รองอธิบดีกรมส่งเสริมสหกรณ์ เปิดเผยว่า บริษัท Shanghai Win Chin Supply Management ซึ่งเป็นบริษัทจัดซื้อในเครื...

ทุ่ม 5 พันล้าน ผุดเซ็นทรัลวิลเลจ-ลักชัวรี่เอาต์เล็ตสุวรรณภูมิ เทียบชั้นโกเทมบะญี่ปุ่น

น.ส.วัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายพัฒนาธุรกิจและโครงการ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น เปิดเผยว่า บริษัทลงทุน 5,000 ล...

สมรภูมิ “อีคอมเมิร์ซไทย” โตฉุดไม่อยู่ เป็นรองแค่สิงคโปร์

สมรภูมิอีคอมเมิร์ซไทยโตฉุดไม่อยู่ ขาใหญ่ “ช้อปปี้” อัพเกรดฟีเจอร์-ปูพรมแคมเปญสร้างคอมมิวนิตี้โลกออนไลน์ “aCommerce” ย้ำทุนยักษ์ข้ามชาติลุยลงทุนในไทยไม...

หนุนเครือข่ายSME กลุ่มมะพร้าว-กล้วย หลังธุรกิจมะพร้าวทำยอดขายต่อเนื่อง200ล้านบาท

สสว. ผนึกสถาบันอาหาร ขับเคลื่อนโครงการสนับสนุนเครือข่าย SME ปี 2561 หนุนรวมกลุ่มธุรกิจเกษตรมะพร้าวต่อเนื่องจากปี 2560 หลังสร้างยอดขายได้ไม่น้อยกว่า 20...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ