Business ธุรกิจ

เทคนิคขายหมูทอด 6 ตัน/เดือน ลูกค้าฟันไม่ดี-ดัดฟัน เคี้ยวได้ฉลุย

นุ่มไม่สะเทือนเหงือก “หมูทอด น้ำมันมะพร้าว” ภายใต้แบรนด์ “หมูหม้อเทพ” สูตรเด็ดลูกค้าแน่น ใช้เนื้อหมู 5-6 ตัน/เดือน “หมูทอด” เมนูอาหารยอดฮิต กินได้ทั้งเช้า กลางวัน เย็น หาทานง่าย โดยแต่ละร้านจะมีรูปแบบการขาย เทคนิคการทอด และสูตรที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าผู้บริโภคอย่างเราๆ จะเลือกทานแบบไหน ความฮิ...

แบบนี้สิ! “ข้าวแกงใบสั่ง” ใครโดน ใบสั่ง เสียค่าปรับแล้ว มา “แลกข้าวกินฟรี”

สาวโคราชผุดโปรร้านข้าวแกงใบสั่ง ใครโดนใบสั่งเสียค่าปรับมาแลกกินข้าวได้ฟรี 1 จาน เผยผุดไอเดียนี้ จากการที่แฟนหนุ่มโดนใบสั่งจับบ่อย  ใบสั่ง – จากกรณีโล...

ฮิตเหลือเกิน! เปิดร้าน “ชาไข่มุก” ยังไงให้ปัง

เป็นหนึ่งในธุรกิจฮอตส่งท้ายปี สำหรับ “ชานมไข่มุก” เครื่องดื่มสัญชาติไต้หวัน กระแสดีมีคนรู้จัก เยอะ ลองสังเกตใกล้ตัวมีร้านชานมไข่มุกหน้าใหม่เปิดขึ้นมา...
ขนมปัง

โรงงานขนมปังมีหนาว! เปิดตัว”หุ่นยนต์ทำขนมปัง”ใช้พื้นที่น้อย ทำขนมปังสดใหม่ตามสั่ง

โรงงานขนมปังขนาดใหญ่มีหนาว!! 🍞 เมื่อมีการผลิต #หุ่นยนต์ทำขนมปัง ใช้พื้นที่ไม่มาก และยังผลิตขนมปังปอนด์ได้ถึง 235 ก้อน/วัน . ผู้ผลิตมองว่า หุ่นยนต์เ...

ความพิเศษที่ไม่มีใครเหมือน! “28 Days Coconut Water” น้ำมะพร้าวสดสีชมพู!!

ขึ้นชื่อว่า "น้ำมะพร้าว" นอกจากความหวาน หอม ชื่นใจ คุณสมบัติอีกอย่างที่หลายคนรู้อยู่แล้วคือ "ความใส ไม่มีสี" แต่นั่นไม่ใช่น้ำมะพร้าวจากแบรนด์ "28 Days...

brainwake café เปิดสาขา 8 ปักหมุด‘มติชนอคาเดมี’สุดอบอุ่น

brainwake café เปิดสาขา 8 ปักหมุด‘มติชนอคาเดมี’ “อาหาร อร่อย กาแฟอร่อย ทำให้สมองตื่น มาเจอกัน มาคุยกัน ก็ทำให้สมองตื่น” คอนเซ็ปต์ร้าน brainwake ca...

รวม 8 ของหวานยอดนิยม ทำแล้วรวย อร่อยไม่น่าเบื่อ

ขนมหวาน ของหวาน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถทำขาย "สร้างอาชีพ" หรือทำเป็นอาชีพเสริมสำหรับคนที่อยากทดลองมีธุรกิจเล็กๆ เราลองมาดูกันว่า 8 ของหวานยอดนิยม ที...

ที่สุดสินค้ายอดนิยม “คนจีน” นิยมหิ้ว

หากเคยผ่านไปย่านท่องเที่ยว ตลาดนัดกลางคืน หรือห้างสรรพสินค้าใจกลางเมือง มักจะได้เห็น ของฝาก ที่ดูสะดุดตา ของฝาก – โดยเฉพาะกับแหล่งเที่ยวยอดนิยมคนจี...

เคล็ดลับจัดการภาษีธุรกิจ SME อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ทุกวันนี้ธุรกิจ SME เริ่มเป็นที่รู้จักและกลายมาเป็นรูปแบบธุรกิจที่ได้รับการจับตามองมากที่สุดในปัจจุบัน ทั้งจากคนรุ่นใหม่ที่มีไอเดีย...

ตามไปดู “ร้านอาหารตามสั่ง” ขายจานละ 10 บาท คงราคานาน 30 ปี

พาไปดู “ร้านเจ๊อ๋อย ลุงหมึก" ร้านอาหารตามสั่งขนาดเล็ก ที่ขายอาหารตามสั่ง 10 บาท โดยเปิดขายมาตั้งแต่ปี 2532 จนถึงปัจจุบันเกือบ 30 ปี มี “ป้าอ๋อย” หรือค...

5 ธุรกิจมือใหม่ ค้าขายใต้อพาร์ทเมนต์-คอนโดมิเนียม ทำดีมีแววรุ่ง!

5 ธุรกิจมือใหม่ ค้าขายใต้อพาร์ทเมนต์-คอนโดมิเนียม ทำดีมีแววรุ่ง! ยุคที่หลายคนอยากลิ้มลองชีวิตผู้ประกอบการหน้าใหม่รายเล็ก เพื่อสร้างประสบการณ์ด้านธุรก...

เปิดตำนาน “ยาขมเม็ดตราใบห่อ” ยอดขายเดือนละ 3 ล้านเม็ด ไม่ขึ้นราคามานาน 10 ปี

เรื่องโดย ดวงกมล โลหศรีสกุล : นิตยสารเส้นทางเศรษฐี   เปิดตำนานยาขมเม็ดตราใบห่อ โฉมหน้าเจ้าของสูตรยาขมที่ไม่ต้องชงน้ำร้อนให้เสียเวลา แกะห่อปุ...

เทรนด์การจองร้านอาหารออนไลน์มาแรง เครื่องมือช่วยธุรกิจร้านอาหารประสบความสำเร็จ

ธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทย ถือเป็นธุรกิจสำคัญที่แข็งแกร่งและแพร่หลายมีขนาดใหญ่และแข่งขันสูง เรียกได้ว่าสามารถช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งย...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ