Business ธุรกิจ

10 เคล็ดลับปั้นแบรนด์ให้ปัง!! ตั้งแต่แรกเจอ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ โดยสถาบันพัฒนาผู้ประกอบการการค้ายุคใหม่ หรือ สถาบัน NEA ได้จัดกิจกรรม สัมมนา “เทคนิคทางรอด SMEs ไทย ปรับตัวอย่างไรในยุค 4.0” ในหลักสูตร “E-Commerce week by NEA” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมความรู้ด้านเชิงลึกในการประกอบธุรกิจจากผู้เชี่ยวชาญและผู้มีประสบการณ์ตรงในการเตรียม...
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีวัดหนามแดง

เปิดเทคนิคความสำเร็จ”เฮียหมี”เจ้าของสูตรเด็ดก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีวัดหนามแดง

เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวที่อร่อยที่สุดแล้วในเขตกรุงเทพฯ ปริมณฑล สำหรับ ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีวัดหนามแดง ซึ่งเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวสูตรไหหลำ ตั้งอ...

คุยกับซีอีโอฟู้ดแพนด้า“ตั้งเป้าที่หนึ่งบริการจัดส่งอาหารออนไลน์”

ไลฟ์สไตล์การกินดื่มของคนรุ่นใหม่ในช่วง 3-4 ปีมานี้ เปลี่ยนไปในวิถีที่ชื่นชอบเทคโนโลยีที่ประยุกต์เอาความสะดวกสบายมาให้บริการมากขึ้นทุกขณะ ทำให้ธุรกิจบร...

“ทลายกำแพงเดิมๆ ด้วยนวัตกรรม” แนวคิดดำเนินธุรกิจอาหารให้อยู่รอดในยุคดิจิทัล

เรื่อง : ณัฐกานต์ สอนโยหา การที่จะดำเนินธุรกิจให้ประสบความสำเร็จและเติบโตได้นั้น นับเป็นเรื่องยาก โดยเฉพาะผู้ประกอบการมือใหม่ ที่ต้องวางรากฐาน เป้าหม...

ขายดิบขายดี “ปาท่องโก๋ชาโคล” ไอเดียหนุ่มวิศวะเคมี

เปิดตัวแบบบไม่มีหน้าร้าน อาศัยการออกบู๊ธตามอีเวนต์ต่างๆ แต่กระแสตอบรับดีใช่เล่น สำหรับ “ปาท่องโก๋วิศวะ” ผู้ลิตและจำหน่าย ปาท่องโก๋สูตรแป้งธรรมดาและสูต...

ทำอาชีพขาย “ขนมจีนเส้นสด” รายได้ปังหรือไม่!

วัฒนธรรมการกินขนมจีนเป็นของคู่กับคนไทยมาช้านาน จะเห็นได้จากภูมิปัญญาการทำขนมจีนนั้นสืบทอดยาวนานทำกันทั่วไปในอุษาคเนย์ สำหรับประเทศไทยขนมจีนยังมีชื่อเร...

ขายดี! “กล้วยตาก” เคลือบช็อกโกแลต-กาแฟ รสชาติแปลกใหม่

กล้วย…ผลไม้คู่ครัวไทย เป็นพืชเศรษฐกิจสำคัญที่มีเกษตรกรปลูกในเชิงการค้ากันอย่างแพร่หลาย แต่ก็มักจะพบกับปัญหาเมื่อผลผลิตกล้วยออกสู่ตลาดพร้อมกันในปริมาณม...

ร้านข้าวกะเพราไก่ของหนุ่มใจดีวัย20 “ขายไม่หวังกำไร ช่วยคนไม่มีเงินให้กินอิ่ม

“ห่อข้าวหอม” ร้านข้าวกะเพราไก่ของหนุ่มใจดีวัย20 “ขายไม่หวังกำไร ช่วยคนไม่มีเงินให้กินอิ่ม ก็พอแล้ว” กระทู้พันทิป โพสต์โดยสมาชิกหมายเลข 5086108 ระบุว่...

เมนูมาแรง! หมูทอดไร้น้ำมัน 5 รส “เฮียดอยซ์หมูไม่มัน”

หมูทอด… หนึ่งในเมนูมาแรง ที่คนส่วนใหญ่นิยมนำมาทำเป็นอาชีพ คงเป็นเพราะหมูทอดเป็นเมนูพื้นฐานทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทำขายง่ายมีลูกค้าซื้อแน่นอน แม้ในตล...

เจาะลึกความสำเร็จ 3 เอสเอ็มอีไทย สำคัญคือต้อง “กล้า” ออกจากกรอบ

รายงานโดย กชกร สายแสง, บุษบาบรรณ พวงทอง, กมลชนก ครุฑเมือง กว่าจะเป็น SMEs หรือธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ที่ประสบความสำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะต้อ...

เจ้าพ่อ “ชายสี่บะหมี่เกี๋ยว” เผยเทคนิคให้ขายดี!

เจ้าพ่อชายสี่ฯ เผยเทคนิคให้ขายดี! “คนกินถูกเสมอ คนขายผิดตลอด” คุณพันธ์รบ กำลา ผู้ก่อตั้งบริษัท ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว จำกัด หนุ่มใหญ่วัยห้าสิบกว่า พื้นเ...

“ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน” สูตรห้าราชวงศ์ ออร์เดอร์แน่นทั้งปี

ขนมเข่งหน้าตาแปลกๆ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในโซเชียล โดยใช้ชื่อว่า “ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน ชุดห้าราชวงศ์” เป็นขนมเข่งที่มี 5 สีใน 1 กล่อง แหล่งผลิตอยู่ที่ “ร้า...

เคล็ดลับที่ทำให้ร้านข้าวเล็กๆในเยาวราช อยู่มาได้กว่า 20 ปี

เยาวราช หรือ ไชน่า ทาวน์ ย่านชุมชนจีนเก่าแก่ ที่สองฝั่งถนนเต็มไปด้วยห้างร้านอาหารหลากหลาย ทั้งร้านหูฉลาม รังนก บะหมี่ ก๋วยเตี๋ยว อาหารทะเล เกาลัดคั่ว ...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ