Business ธุรกิจ

5 ธุรกิจมือใหม่ ค้าขายใต้อพาร์ทเมนต์-คอนโดมิเนียม ทำดีมีแววรุ่ง!

5 ธุรกิจมือใหม่ ค้าขายใต้อพาร์ทเมนต์-คอนโดมิเนียม ทำดีมีแววรุ่ง! ยุคที่หลายคนอยากลิ้มลองชีวิตผู้ประกอบการหน้าใหม่รายเล็ก เพื่อสร้างประสบการณ์ด้านธุรกิจค้าขายขนาดย่อม หนึ่งในธุรกิจที่หลายคนสนใจลงทุนคือ การทำธุรกิจในทำเลใต้ตึกคอนโดมิเนียม หรืออพาร์ทเมนต์ ที่ทุกวันนี้มีให้เลือกกันหลายทำเล หลายอาคาร ซึ...

เปิดตำนาน “ยาขมเม็ดตราใบห่อ” ยอดขายเดือนละ 3 ล้านเม็ด ไม่ขึ้นราคามานาน 10 ปี

เรื่องโดย ดวงกมล โลหศรีสกุล : นิตยสารเส้นทางเศรษฐี   เปิดตำนานยาขมเม็ดตราใบห่อ โฉมหน้าเจ้าของสูตรยาขมที่ไม่ต้องชงน้ำร้อนให้เสียเวลา แกะห่อปุ...

เทรนด์การจองร้านอาหารออนไลน์มาแรง เครื่องมือช่วยธุรกิจร้านอาหารประสบความสำเร็จ

ธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทย ถือเป็นธุรกิจสำคัญที่แข็งแกร่งและแพร่หลายมีขนาดใหญ่และแข่งขันสูง เรียกได้ว่าสามารถช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศอย่างยั่งย...

‘40ปี’คูโบต้า ตอกย้ำผู้นำเครื่องจักรกลเกษตร โชว์นวัตกรรมญี่ปุ่น ติดระบบ KSAS สุดล้ำสมัย

จัดเป็นนวัตกรรมการเกษตรสุดไฮเทคในอนาคต ที่บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด อิมพอตจากคูโบต้าประเทศญี่ปุ่น มาโชว์ ในงาน KUBOTA Showcase 2018 ในโอกาสค...

ทะลวงทางตัน “ขายภาพสต็อก” บันไดสู่เงินล้าน

กำลังเป็นเทรนด์อาชีพอิสระของคนรุ่นใหม่ กับการขายภาพสต็อกผ่านเว็บไซต์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น shutterstock.com 123rf.com istockphoto.com เป็นต้น เพราะถือเป็น...

“ต่อ-รุ่งโรจน์” จากหนุ่มตัวตลก พลิกชีวิตสู่ “ธุรกิจลูกโป่งเงินล้าน” Balloonie...

หลายคนคุ้นเคยกับ ลูกโป่งแฟนซีรูปทรง สีสันต่างๆ ที่ดึงดูดตาตามงานอีเวนต์ ปาร์ตี้ และโอกาสพิเศษต่างๆ เบื้องหลังของงาน "ลูกโป่ง" ที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้ ใน...

“หมูทอดเบรกแตก” สร้างรายได้ให้อดีตสาวออฟฟิศ เดือนละ 4 หมื่น

“หมูทอด” เมนูพื้นๆ ดูเหมือนจะทำง่าย คนไทยทุกเพศทุกวัยทานได้ สร้างรายได้ให้พ่อค้าแม่ค้าชนิดว่าตั้งตัวได้เลยมาแล้วมากมาย เฉกเช่นคุณอนาริสา ศรีนวล หรือ อ...

พ่อค้า-แม่ค้าหน้าใหม่! ตั้ง”ราคาขายของ” ยังไงให้โดนใจ ไม่ใช่แค่ต้นทุน-กำไร

ในการเริ่มต้นตั้งราคา เราควรมีความชัดเจนก่อนว่า “กลุ่มลูกค้าหลัก” ของเรา คือใคร ถ้าเราชัดเจนกลุ่มลูกค้าหลักว่าเป็นใคร เราก็เทความสนใจไปยังคนกลุ่มนี้ ...

ลุงวัย 61 ยึดอาชีพขายปาท่องโก๋ จิ้มสังขยา–ชาไทย ขายดีหลักหมื่น

หนึ่งในเทรนด์อาหารเช้า ปาท่องโก๋น้ำเต้าหู้ยังติดโผ เป็นที่นิยมของทุกเพศทุกวัย อย่างปาท่องโก๋ร้านเพชรบุรี 42 สูตรฮ่องกง ร้านนี้มีที่มาน่าสนใจ เพราะศึกษ...

ประดิษฐ์ไม้ไผ่เป็นถ้วยกาแฟ แก้วน้ำแฮนด์เมด สร้างเงิน ลดพลาสติก

ภูมิปัญญาชาวบ้านใช้เศษไม้ไผ่เหลือใช้ ประดิษฐ์เป็นถ้วยใส่กาแฟร้อนเย็น รวมทั้งทำเป็นแก้วน้ำดื่ม ลดการใช้แก้วพลาสติก พร้อมช่วยลดขยะตกค้างย่อยสลายยาก จนกล...

‘บอสฟาร์มเฮ้าส์’การันตี ขนมปังปลอดกรดไขมันทรานส์ คุมเข้มซัพพลายเออร์รับรองวัตถุดิบ

กรณีเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง กําหนดอาหารที่ห้ามผลิต นําเข้า หรือจําหน่าย กรณีปรากฏหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่ชัดเจนว่...

ท้องถิ่นจับมือบริษัทดัง Airbnb ให้ชาวบ้านเปิดบ้านให้นักท่องเที่ยวเช่า-กระจายรายได้

ถือเป็นความร่วมมืออย่างเป็นทางการครั้งแรกระหว่างหน่วยงานภาครัฐของไทยอย่าง “กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น” กับแพลตฟอร์มให้เช่าที่พักระดับโลกอย่าง “แอร์บ...

500 TukTuks กับกองทุนก้อนที่ 2 บนความหวังอยากเห็นสตาร์ตอัพไทยโตก้าวกระโดด

เรื่อง : ธฤต อังคณาพาณิช หากพูดถึง "สตาร์ตอัพ" หรือนักธุรกิจสายพันธุ์ใหม่ที่ในช่วงไม่กี่ปีนี้ รัฐบาลไทยเริ่มให้ความสนใจมากขึ้น รวมไปถึงนักลงทุนหลาย...

ติดตามเรา

เรื่องน่าสนใจ