อร่อยติดกระแส ‘ไก่ทอดสไตล์เกาหลี’ เผยสูตรลับจากแดนโอปป้า ที่ มติชนอคาเดมี

Content พาเพลิน

โดย : อนุภาค ชัยชนะดารา   

 

สุดยอดเมนูฮิต ที่ใครหลายคนถามหาตามแบบฉบับโอปป้าสไตล์ ใช่แล้ว…เรากำลังพูดถึง ไก่ทอดสไตล์เกาหลี(Yangnyeom-Tongdak)หรือที่คนทั่วไปรู้จักว่า ไก่ทอดบอนชอน ด้วยความอร่อยเด็ดของเมนูไก่ทอดคลุกซอสรสจัดจ้านที่ฮอตฮิตกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง ครั้นจะไปซื้อทานตามร้านดังๆ ก็แพงเหลือหลาย แถมยังต้องยืนรอต่อคิวกันเป็นชั่วโมงอีกด้วย แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะ มติชนอคาเดมี มีข่าวดีมากบอกจ้า  

            ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (มติชนอคาเดมี) เตรียมเปิดเผยสูตรเด็ด-เคล็ดลับการทำเมนูยอดฮิตอย่างไก่ทอดแสนอร่อยจากแดนโสมขาว ในหลักสูตรครัวสาธิต ไก่ทอดสไตล์เกาหลี นำเสนอความอร่อยของเมนูไก่ทอดสารพัดรสชาติ อาทิเช่น รสสไปซี่โคเรียน, รสวีนิก้าร์กาลิค, รสออริจินอลซอยซอส, รสน้ำผึ้ง และรสบาร์บีคิว โดย อ.มาตาวุธ นาคปานเสือ (อ.ที) อาจารย์หนุ่มมาดเท่สไตล์เกาหลีจากศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน  ที่จะมาบอกเทคนิคเคล็ดลับการทำเมนูยอดฮิตนี้ ตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบ, การทอดไก่ให้อร่อย, การปรุงซอสสำเร็จ ไปจนถึงการนำไปต่อยอดเป็นเมนูเด็ดสำหรับทำขายกันเลยทีเดียว


alt


อ.ที กล่าวว่า เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีหลายร้านดังได้เข้ามาเปิดตัวในเมืองไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งเด็กยุคใหม่ไปจนถึงผู้ใหญ่มีสไตล์ต่างก็ให้ความสนใจเกาะติดกระแสเความอร่อยของเมนูเกาหลีฟีเวอร์นี้พอสมควร อันนี้ผมสังเกตได้จากการเข้าคิวรอต่อแถว รวมถึงตามย่านตลาดนัดดังต่างๆ ที่มีร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีเล็กๆ ไปเปิดขายทั่วไป สำหรับเมนูไก่ทอดสไตล์เกาหลีที่กำลังได้รับความนิยมในท้องตลาดปัจจุบันนั้น  มีเอกลักษณ์ความอร่อย คือ ความกรอบของแป้ง โดยมีซอสเคลือบอยู่ด้านนอกนั่นเอง ตัวอย่างเช่น ไก่ทอดสูตรเคลือบซอสสไปซ์ซี่โคเรียน มีส่วนผสมของซอสโคจูจังจากเกาหลี ที่จะสอนในคอร์สนี้เนี่ย หลายๆ คนที่ทานบอกว่าอร่อย เผ็ดเบาๆ สไตล์เกาหลี (สำหรับคนไทยอาจจะไม่เผ็ดเลย)

            สำหรับในคอร์สเรียนนี้ผู้เรียนทุกคน จะได้เรียนรู้เทคนิคเลือก เนื้อไก่ วัตถุดิบที่ถือได้ว่าเป็นหัวใจหลักของเรา ซึ่งถ้าวัตถุดิบมีความสดใหม่จริง จะนำไปทอดอย่างไรก็อร่อย สำหรับแป้งที่ใช้ก็หาได้ตามทั่วไปครับ ในส่วนของซอสตัวนี้สำคัญ เนื่องจากเป็นเมนูต่างชาติ วัตถุดิบอาจจะจำกัดแหล่งขายเล็กน้อยครับ แต่ก็หาซื้อได้ไม่ยาก สามารถซื้อในแผนกอาหารตามซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไปได้ครับ…ส่วนจะอร่อยหรือไม่? ตรงนี้เป็นเทคนิคของแต่ละคนล้วนๆ เลยครับ ส่วนคนที่จะมาเรียนในคอร์สนี้  ต้องบอกเลยว่า สามารถนำกลับไปทำเองได้แน่นอนครับ เพียงแค่เข้าใจในวิธีการทำ อย่างคอร์สนี้ถ้าเข้าใจและทราบถึงเทคนิคการทอดไก่ให้กรอบแล้ว ไม่ว่าอยู่ที่ไหน ทำขายหรือทำกินเองเนี่ย ทำได้แน่นอนผมคอนเฟิร์ม อาจจะไม่เหมือนต้นตำรับ 100 เปอร์เซ็นต์ครับ แต่รับรองว่าอร่อยไม่แพ้ร้านไก่ทอดสไตล์เกาหลีตามท้องตลาดอย่างที่เคยทานมาแน่นอนอ.ที กล่าวทิ้งท้าย

เรียนไก่ทอดสไตล์เกาหลีกับผมเหมือนได้โอปป้า (พี่ชาย) จากเกาหลีมาสอนเองกันเลยทีเดียว…การันตีว่า อร่อยเด็ด…ไม่แพ้ต้นตำรับอย่างแน่นอน!!

สำหรับ ท่านที่สนใจอยากจับจองคอร์สเรียนหลักสูตรครัวสาธิต ไก่ทอดสไตล์เกาหลี  สอนโดย อ.มาตาวุธ นาคปานเสือ (อ.ที) อาจารย์ประจำศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน  ใน วันที่ 1 พฤษภาคม 2559 ก็สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมมาได้ที่ ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (มติชนอคาเดมี) หรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.(02) 954-3977-84 ต่อ 2123, 2124 (จันทร์-ศุกร์) (082) 993-9097,(082) 993-9105 (เสาร์-อาทิตย์) https://www.matichonacademy.com และ http://www.facebook.com/Matichon.Academy.Thailand