10 หลักสูตรฮอต ฝึกวิชาเถ้าแก่

Content พาเพลิน

10 หลักสูตรฮอต ฝึกวิชาเถ้าแก่

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ใน ภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวอย่างในปัจจุบันนี้ การเดินหน้าเข้าสู่ระบบมนุษย์เงินเดือนเพื่อความมั่นคงนั้นไม่ง่ายและไม่ มั่นคงอย่างที่เคยคิดแล้ว ธุรกิจมากมายเลิกกิจการและเลิกจ้างพนักงาน คนจำนวนมากจึงไม่สนใจการเป็นมนุษย์เงินเดือนอีกต่อไป ทั้งคนที่ถูกเลิกจ้างและคนที่หันหลังให้การเป็นลูกจ้างต่างก็มีเป้าหมายที่ การมีกิจการเป็นของตัวเอง

กิจการร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านเบเกอรี่ เป็นหนึ่งในหมวดกิจการที่มีคนสนใจจะทำเป็นอันดับต้น ๆ

หลาย คนอยากเริ่ม แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร เพราะยังทำอะไรไม่เป็น หลายคนฝันมานานว่าอยากมีร้าน แต่ยังทำไม่เป็น หรือไม่มั่นใจในฝีมือของตัวเอง คนกลุ่มนี้อาจจำเป็นต้องมีครู หรือมืออาชีพให้คำปรึกษาใน โอกาสนี้ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน หรือ “มติชน อคาเดมี” ซึ่งดำเนินงานด้านการฝึกอบรมอาชีพมานานหลายปีและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้าง ขวาง จึงขอที่ปรึกษาสำหรับการเริ่มต้นของผู้อยากเปิดกิจการ โดยการทำโปรโมชั่นลดราคาหลักสูตรอบรมในช่วงกลางปี “มิดเยียร์ เซล มติชน อคาเดมี” โดยลดสูงสุดถึง 40 เปอร์เซ็นต์ในเดือนมิถุนายนนี้

สุรเกียรติ์ ปรีเปรม” ผู้ อำนวยการศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชนกล่าวว่า การจัดกิจกรรมมิดเยียร์ เซลในครั้งนี้เนื่องจากอยากทำกิจกรรมร่วมกับลูกค้า เป็นการคืนกำไรให้สังคม และให้โอกาสคนที่อยากเรียนแต่ติดปัญหาเรื่องทุนทรัพย์ เพราะที่ผ่านมาเคยมีคนบอกว่าอยากเรียนแต่ไม่มีเงินพอค่าเรียน จึงใช้โอกาสนี้เปิดโอกาสเพื่อจะเป็นการสร้างงานสร้างอาชีพต่อไป

โป รโมชั่นมิดเยียร์ เซลในปีที่แล้วมีผู้เข้าอบรม 700 คน ส่วนปีนี้ตั้งเป้าไว้ที่ 800 คน เปิดอบรมทั้งหมดกว่า 40 หลักสูตร และจะลดราคาสูงสุดถึง 40 เปอร์เซ็นต์ ทุกหลักสูตรมีคนนิยมเรียนอยู่แล้วถึงแม้จะไม่ได้ลดราคา และถึงแม้ว่าลดราคาแล้วแต่คุณภาพไม่ลดน้อยลง คุณภาพหลักสูตร วิทยากร วัตถุดิบยังมีคุณภาพเท่าเดิม อีกทั้งยังรวมบริการอาหารกลางวันในวันอบรม ถือว่าเป็นราคาที่คุ้มมาก


จุด เด่นของการอบรมที่มติชน อคาเดมี คือใช้เงินทุนไม่เยอะ อาจารย์ไม่หวงสูตร สอนตั้งแต่การเลือกซื้อวัตถุดิบที่เหมาะสม แหล่งซื้อ และการคำนวณต้นทุน สอนให้รู้กระบวนการทั้งหมดตั้งแต่ต้น มีเอกสารประกอบการเรียนเป็นรูปเล่ม บอกสูตรทั้งหมดและใช้ภาษาที่อ่านเข้าใจง่ายสำหรับคนทุกระดับ หลังจากเรียนจบแล้วยังสามารถติดต่อขอคำปรึกษาอาจารย์ได้ และทางมติชน อคาเดมีมีโครงการต่อเนื่องที่จะติดตามความคืบหน้าว่าใครได้ไปทำกิจการจริง จะไปเยี่ยมร้าน ใครทำได้ดีจะมีสื่อในเครือมติชนช่วยนำเสนอโปรโมตร้านให้ด้วย” ผู้อำนวยการมติชน อคาเดมีกล่าว

10 หลักสูตรยอดนิยมของศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน1.ร้านอาหารนายโซว (2) กุ้งอบวุ้นเส้น, กุ้งคั่วเกลือ, แฮ่จ๊อ แถมสาธิต ฮ่อยจ๊อ

หรือ ที่หลายคนรู้จักกันในชื่อ “ร้านอาหารนิวโซวหอยกระทะ” สุดยอดร้านอาหารชื่อดังในตำนานย่านพลับพลาไชย ที่เปิดร้านสำแดงความอร่อยมายาวนานกว่า 40 ปีแล้ว มีเมนูทีเด็ดที่ได้รับความนิยมจากนักชิมมากมาย เช่น หอยแมลงภู่กระทะร้อน, หอยนางรมกระทะร้อน (ออส่วน), หัวปลาเผือกหม้อไฟ, ขาหมูเย็น, เผือกหิมะ ฯลฯ

สอนโดยคุณพิทักษ์ วรุณโกญจนาท (เฮียยืน) เจ้าของ “ร้านอาหารนายโซว” อบรมวันที่ 12 มิ.ย. 59/ราคาปกติ 2,999 บาท ลดเหลือ 1,799 บาท

2.คาวบอยคาเฟ่ 2 ไก่ทอดคาวบอย, ต้มซุปเปอร์ขาไก่, กุ้งทอดครีมซอสมะนาว, หมู (เก้ง) ผัดพริกไทยดำ, หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊วญี่ปุ่นเปิดสูตรเด็ด-เคล็ดลับ 4 เมนูอร่อยที่เป็นซิกเนเจอร์ประจำร้านที่แฟนพันธุ์แท้ขาประจำต้องสั่งมาเสิร์ฟที่โต๊ะอยู่ร่ำไป

สอน โดยเชฟปอพิชญ์ ใจชาญสุขกิจ (เชฟเอ๊ะ) แห่งร้านคาวบอยคาเฟ่ จังหวัดราชบุรี อบรมวันที่ 17 มิ.ย. 59/ราคาปกติ 2,999 บาท ลดเหลือ 1,799 บาท3.รสดีเด็ด ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น-ไก่ตุ๋น

ร้านรสดีเด็ด” สุดยอดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดัง ร้านดังแถวพระราม 4 ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมากว่า 40 ปี จะมาเปิดเผยสูตรเด็ดการทำก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นเครื่องยาจีน ที่มีความเข้มข้นและรสชาติที่ไม่เหมือนใคร พร้อมบอกเล่าถึงประสบการณ์ให้ทุกคนนำไปต่อยอดเป็นอาชีพในอนาคต

สอนโดยสิทธิฉันท์ วุฒิพรกุล เจ้าของร้านรสดีเด็ด ย่านพระราม 4 อบรมวันที่ 18 มิ.ย. 59/ราคาปกติ 2,999 บาท ลดเหลือ 1,799 บาท4.นนท์เบเกอรี่ ขนมปังหลากไส้

สุด ยอดร้านเบเกอรี่ชื่อดังจากย่านนนทบุรี ที่เปิดหน้าร้านขายมายาวนานกว่า 30 ปี จะมาเปิดเผยเทคนิคการทำเบเกอรี่เพื่อการค้า นำเสนอความอร่อยเด็ดของขนมปังหลากไส้ บอกทุกเทคนิคเคล็ดลับการทำทุกขั้นตอน สอนการเลือกใช้วัตถุดิบเพื่อการทำการค้า พร้อมแนะแนวทางการทำการตลาดด้วยประสบการณ์ที่มีมายาวนาน

สอนโดยสมพบ กาศยปนันทน์ อบรมวันที่ 5 มิ.ย. 59/ราคาปกติ 3,590 บาท ลดเหลือ 2,154 บาท5.Dessert Cafe ร้าน Pimpisut Patisserie คาราเมล

แมคาเดเมียเค้ก, หน้านิ่มส้ม, หน้านิ่มมะพร้าวอ่อน

ร้าน Pimpisut Patisserie หนึ่งในร้านเค้กออนไลน์ที่ใครหลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี จะมาสอนเมนูยอดนิยม

คาราเมลแมคาเดเมียเค้ก, เค้กหน้านิ่มส้ม และเค้กหน้านิ่มมะพร้าวอ่อน

สอน โดยเชฟพิมศิริ พิมพิสุทธิ์ (เชฟต้องตา) Pastry Chef แห่ง Pimpisut Patisserie อบรมวันที่ 26 มิ.ย. 59 ราคาปกติ 3,299 บาท ลดเหลือ 1,979 บาท6.บะหมี่หัวโต ตลาดศรีย่าน

หลัก สูตรบะหมี่หัวโต ตลาดศรีย่าน ที่เจ้าของร้านใจดีจะเปิดเผยวิธีการทำเส้นบะหมี่แสนอร่อย และการทำหมูกรอบ-หมูแดง ที่เป็นเมนูขายดิบขายดีของทางร้าน

สอนโดยธีรชัย เจริญวัฒนาเลิศ อบรมวันที่ 5 มิ.ย. 59 ราคาปกติ 2,140 บาท ลดเหลือ 1,284 บาท7.สมใจผลไม้แช่อิ่ม มะม่วงแช่อิ่ม, มะขามแช่อิ่ม, มะดันแช่อิ่ม, มะปรางแช่อิ่ม, กระท้อนแช่อิ่ม

เจ้า ของผลิตภัณฑ์สมใจผลไม้แช่อิ่ม จะมาสอนทำผลไม้แช่อิ่มขายดีประจำร้าน อาทิ มะม่วงดอง, มะขามดอง, มะดันดอง, มะปรางดอง และกระท้อนดอง สอนตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบ, วิธีการทำน้ำดองผลไม้, การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์, การคำนวณต้นทุน-กำไร พร้อมแนะแนวคิดการนำไปต่อยอดเป็นธุรกิจในอนาคตอีกด้วย

สอนโดย อ.สมใจ จินา อบรมวันที่ 11 มิ.ย. 59 /ราคาปกติ 2,140 บาท ลดเหลือ 1,284 บาท8.ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาสูตรโบราณ

สอนการทำก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด พร้อมเทคนิคกากหมูเจียวกรอบนาน พร้อมแนะนำการเปิดร้านแบบครบวงจร

สอนโดยโอฬาร ศรีสวรรค์ อบรมวันที่ 12 มิ.ย. 59/ราคาปกติ 2,140 บาท ลดเหลือ 1,284 บาท9.เปิดหม้อกับห่อหมกพ่อบัว

ร้าน ห่อหมกพ่อบัว เป็นร้านอร่อยแถวย่านนนทบุรี ห่อหมกสูตรดั้งเดิมที่ทำเองทุกขั้นตอน ได้รับการถ่ายทอดมาจากต้นตระกูลที่ทำห่อหมกขายมากว่า 80 ปี

สอนโดยเจริญ กลิ่นหอม (พ่อบัว) อบรมวันที่ 19 มิ.ย. 59 ราคา 2,140 บาท ลดเหลือ 1,284 บาท10.ข้าวเหนียวมูนคุณพะเยาว์ กุ้ง, ปลา, สังขยา, ธัญพืช, มะม่วง ข้าวเหนียวมูนคุณพะเยาว์
อีกหนึ่งความอร่อยจากย่านติวานนท์ สารพัดขนมหวานไทยแสนอร่อย เปิดหน้าร้านอยู่ที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาติวานนท์ (ถนนติวานนท์ 25) อ.พะเยาว์ จะมาเปิดเผยเทคนิคการทำข้าวเหนียวมูนสูตรเด็ด หน้าต่าง ๆ เช่น กุ้ง, ปลา, สังขยา และธัญพืช พร้อมบอกวิธีทำขายแบบแม่ค้ามืออาชีพ

สอนโดยพะเยาว์ กฤษแก้ว อบรมวันที่ 26 มิ.ย. 59/ราคาปกติ 2,140 บาท ลดเหลือ 1,284 บาท

 

Normal 0 false false false false EN-US X-NONE TH /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:”Table Normal”; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-priority:99; mso-style-parent:””; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin-top:0in; mso-para-margin-right:0in; mso-para-margin-bottom:8.0pt; mso-para-margin-left:0in; line-height:107%; mso-pagination:widow-orphan; font-size:11.0pt; mso-bidi-font-size:14.0pt; font-family:”Calibri”,sans-serif; mso-ascii-font-family:Calibri; mso-ascii-theme-font:minor-latin; mso-hansi-font-family:Calibri; mso-hansi-theme-font:minor-latin;}