โค้งสุดท้าย ‘MID YEAR SALE 40%’ ปรากฏการณ์ ‘สร้างอาชีพ’ ที่ มติชนอคาเดมี

Content พาเพลิน

 

โดย : อนุภาค ชัยชนะดารา

alt

 

ผ่านไปแล้วครึ่งทางสำหรับโปรเจ็คท์ MID YEAR SALE ลดกระหน่ำ 40% ที่ มติชนอคาเดมี เอาใจคนรักการทำอาหาร และต้องการนำไปต่อยอดสร้างอาชีพ ด้วยการสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ด้วยการรวบรวมคอร์สเรียนอาหารที่ดีที่สุด!  วิทยากรที่ได้รับความนิยมมากที่สุด! และเป็นการลดราคาค่าเรียนที่คุ้มค่าที่สุด! ในรอบ 6 ปีที่ผ่านมา ซึ่งใน 2 สัปดาห์แรกที่ได้จัดการเปิดอบรมที่ผ่านมานั้น ได้รับความสนใจจากผู้เข้าอบรมมากกว่า 500 รายเลยทีเดียว   คุณสุรเกียรติ์ ปรีเปรม ผู้อำนวยการศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (มติชนอคาเดมี) กล่าวว่า ในช่วงครึ่งเดือนแรกที่ผ่านมานั้น ต้องบอกว่าหลังจากเราเปิดตัวโปรเจ็คท์ ‘MID YEAR SALE 40%ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยในส่วนของคอร์สเรียนต่างๆ ได้มีกระแสตอบรับจากผู้เรียนอยู่ในระดับที่ดีพอสมควร ด้วยคอร์สเรียนที่เราได้นำเสนอให้กับผู้เรียนนั้น สามารถตอบโจทย์ให้กับผู้เรียนในการนำไปสร้าง อาชีพเพราะใช้เงินลงทุนไม่มากเหมือนกับการลงทุนทำธุรกิจประเภทอื่นๆ อย่างเช่น คอร์ส กาแฟโบราณและเครื่องดื่มยอดนิยม ที่มีการสอนให้ผู้เรียนได้เรียนรู้การทำเครื่องดื่มร้อนและเย็นมากกว่า 30 ชนิด พร้อมให้ทุกๆ ท่านได้มีโอกาสเรียนรู้เทคนิคกระบวนการทำตั้งแต่ต้น จนจบออกมาเป็นเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟ นอกจากนี้ทุกคนยังได้ทดลองลงมือปฏิบัติจริงในห้องเรียนอีกด้วย ถือว่า ได้ทั้งความรู้ และได้ประสบการณ์ในการลงมือทำจริงๆ ทำให้เห็นว่า สิ่งที่ต้องนำไปฝึกฝน และหัดให้ชำนาญ ก่อนที่จะไปเป็นพ่อค้า-แม่ขายจริงๆ ครับ หรืออย่างคอร์สเรียน บะหมี่หัวโต (ศรีย่าน) ที่เราได้วิทยากรที่เป็นเจ้าของร้านตัวจริง มาสอนเทคนิคการทำเส้นบะหมี่, การทำหมูแดง-หมูกรอบ, เทคนิคการทำน้ำซุป แถมยังสอนการตลาดในการทำธุรกิจร้านก๋วยเตี๋ยวให้อีกด้วย ซึ่งจริงๆ แล้ว โดยปกติร้านดังๆ จะค่อนข้างหวงสูตร และมีเทคนิคต่างๆ ที่เฉพาะทางในการทำธุรกิจอาหาร แต่วิทยากรของเรา ก็เลือกที่จะมาให้ความรู้กับทุกคนแบบไม่มีกั๊ก และพร้อมที่จะช่วยให้สามารถนำไปต่อยอดทำธุรกิจได้จริง ซึ่งตรงจุดนี้ผมประทับใจมากๆ ครับ เพราะด้วยจิตวิญญาณของครูผู้สอน ที่อยากให้ทุกคนสามารถนำความรู้ไปสร้างอาชีพเลี้ยงตัวเองได้จริง ในช่วงภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้ ตรงกับคอนเซ็ปต์ของโปรเจ็คท์นี้ของเราอีกด้วยครับ


ต้องบอกว่าคอร์สเรียนในโปรเจ็คท์ ‘MID YEAR SALE 40%ที่เราคัดสรรมาให้ทุกท่านได้เลือกเรียนนั้น ถือเป็นกลุ่มอาหารสตรีทฟู้ดที่ได้รับความนิยมอยู่แล้วในปัจจุบัน เช่น ก๋วยเตี๋ยว, ส้มตำ, ไอศกรีม, ไก่ทอด, หมูทอด ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ล้วนเป็นอาหารที่เรารับประทานกันอยู่แล้วในชีวิตประจำวัน และผู้บริโภคสามารถตัดสินใจซื้อรับประทานได้ไม่ยาก จึงน่าจะทำให้โอกาสในด้านการขายมีมากขึ้นด้วย แต่ก็ขึ้นอยู่กับการนำวิชา-ความรู้ที่ได้ในชั่วโมงเรียน ไปฝึกฝนจนชำนาญ และมีรสชาติอร่อยใกล้เคียงกับวิทยากร หรืออาจจะสร้างเอกลักษณ์ของเมนูขึ้นมาใหม่ก็ได้ครับ เพื่อเป็นจุดขายสร้างความสนใจให้กับลูกค้า ซึ่งผมเชื่อว่า..ถ้าตั้งใจทำออกมาจริงๆ แล้วอร่อย กอปรกับการแนะแนวทางการตลาดจากวิทยากรด้วยแล้ว ทุกคนสามารถนำไปต่อยอดสร้าง อาชีพ ได้ไม่ยากอย่างแน่นอน 

 alt


สำหรับโครงการ MID YEAR SALE Matichon Academy”มหกรรมลดราคาคอร์สเรียนอาหารทุกหลักสูตรสูงสุดถึง 40% ตลอดเดือนมิถุนายน 2559 นี้  ได้คัดเลือกหลักสูตรอาหารจากครัวปฏิบัติการ, ครัวเบเกอรี่, ครัวสาธิต, สูตรเด็ด-ร้านดัง กว่า 42 หลักสูตรที่น่าสนใจ โดยใน 2 อาทิตย์สุดท้ายนี้ยังคงมีคอร์สที่น่าสนใจ อาทิเช่น  วันที่ 17 มิ.ย. เมนูเด็ดจากร้าน คาวบอยคาเฟ่ 2 ไก่ทอดคาวบอย, ต้มซุปเปอร์ขาไก่, กุ้งทอดครีมซอสมะนาว, หมู (เก้ง) ผัดพริกไทยดำ, หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น โดยเชฟปอพิชญ์ ใจชาญสุขกิจ วันที่ 18 มิ.ย. “ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นร้านรสดีเด็ด,  “Japanese Style Café 1บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก, คลาสสิกมูสเค้ก, ซอฟท์ชีสเค้ก, ขาหมูเยอรมันและไก่อบเบคอน, ขนมเบื้องโบราณสูตรยายแช่มตลาดนางเลิ้ง, ส้มตำคุณเตือนใจ 1” เจ้าดังบางลำพู, ซาลาเปาออมทรัพย์ซาลาเปาสูตรนิ่ม วันที่ 19 มิ.ย.“Basic Bread” ขนมปังพื้นฐานต่างๆ, ลูกชิ้นปลา, ลูกชิ้นกุ้ง, ฮือก๊วย, ขนมหวานยอดฮิต, แซนด์วิชหลากไส้และ เปิดหม้อกับห่อหมกพ่อบัววันที่ 25 มิ.ย.สาคูและข้าวเกรียบปากหม้อ, กะหรี่ปั๊บ 5 ไส้,หมูทอดเจียงฮาย และหมูทอดกระเทียม, ผัดไทย หอยทอด สูตรเด็ดร้านสวัสดีราชวัตร ปิดท้ายเดือน วันที่ 26 มิ.ย. “Dessert Café” ร้าน Pimpisut Patisserie, ยำข้าวแหนม, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ๊เกียว, ข้าวเหนียวมูน, ไอศกรีมแท่งโบราณ 20 ชนิด, ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ และ สูตรเด็ดไก่ทอดสมุนไพรเป็นต้น


ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมาเรายังไม่ได้มีโอกาสจัดโปรโมชั่นใหญ่ๆ แบบเต็มรูปแบบขนาดนี้มาก่อนเลยครับ ถือได้ว่าเป็นนิมิตหมายอันดีที่โปรเจ็คท์ MID YEAR SALE ครั้งนี้ได้เกิดขึ้นจริง เพราะอย่างน้อยๆ มติชนอคาเดมี ก็มีจุดมุ่งหมายที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างอาชีพให้คนไทยทุกคน ทำให้พวกเรามีรายได้สามารถหาเลี้ยงครอบครัวได้ในช่วงเศรษฐกิจชะลอตัวแบบนี้ หรือสำหรับคนที่อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ก็น่าจะได้เรียนรู้กระบวนการเกี่ยวกับเรื่องการจัดการของร้านอาหารตั้งแต่ขั้นตอนการผลิต ไปจนถึงแนวคิดทางการตลาดว่า ทำอย่างไรเขาถึงประสบความสำเร็จ เรานำไปต่อยอดสร้างธุรกิจใหม่ให้เกิดขึ้นในวงการอาหาร ถือเป็นส่วนหนึ่งให้พวกเราได้ตอบแทนสังคม และช่วยเหลือให้ทุกคนได้มีอาชีพอีกด้วยครับ  สำหรับท่านที่สนใจ เรายังมีคอร์สอื่นๆ น่าเรียนในอีก 2 อาทิตย์นี้ อยากเรียนเชิญทุกท่านครับ เพราะไม่อยากให้พลาดโอกาสดีๆ อย่างนี้ไปจริงๆคุณสุรเกียรติ์ กล่าวทิ้งท้าย

 

สำหรับท่านที่สนใจอยากจับจองคอร์สเรียนสามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมมาได้ที่ ศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน (มติชนอคาเดมี) หรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. (02) 954-3977-84 ต่อ 2123, 2124 (จันทร์-ศุกร์), (082) 993-9097, (082) 993-9105 (เสาร์-อาทิตย์)ID Line : matichonacademy,  https://www.matichonacademy.com และ http://www.facebook.com/Matichon.Academy.Thailand