สร้างรายได้…จากไอเดียสุดปิ๊ง!! กับหลักสูตร ‘สวนโหลทะเลทราย’

Content พาเพลิน

สร้างรายได้…จากไอเดียสุดปิ๊ง!!  กับหลักสูตร สวนโหลทะเลทราย’ 

โดย : อนุภาค ชัยชนะดารา

           ถือเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่กำลังมาแรงทีเดียว สำหรับ การจัดสวนย่อส่วนระบบนิเวศน์ทางธรรมชาติมาอยู่ในภาชนะที่มีพื้นที่จำกัดอาทิเช่น ขวดโหล,ขวดแก้ว,กระถางขนาดเล็ก ฯลฯ ด้วยรูปแบบการตกแต่งที่เก๋ไก๋ โดนใจวัยรุ่น-วัยทำงานกันไปทั่วบ้านทั่วเมือง 

 alt

 

alt

 

            สำหรับจุดเด่นของส่วนโหลทะเลทรายนั้น อยู่ที่กลุ่มของต้นไม้ที่นำมาใช้จัดสวนมีความทนทาน และไม่ต้องรดน้ำมาก สามารถดูแลรักษาได้ง่ายแค่ให้อยู่ในบริเวณที่มีแสงแดดในปริมาณที่เหมาะสมก็เพียงพอแล้ว สามารถตอบโจทย์คนที่อยู่อาศัยในคอนโดมิเนียม-อพาร์ทเมนต์ ซึ่งพื้นที่จำกัดในการปลูกต้นไม้ได้เป็นอย่างดีหรือหากใครจะนำไปสร้างเป็นชิ้นงานไอเดียเพื่อการค้าก็ดูน่าสนใจไม่น้อยครับ เพราะตลาดยังคงเปิดกว้างมากๆ

 alt

 
                 ในวันที่ 24 กันยายน 2559 ศูนย์อาชีพและธุรกิจมติชน (มติชนอาคาดามี) ภายใน 1 วันเปิดสอนหลักสูตร สวนโหลทะเลทราย 800×600 ในหลักสูตรเรียนนี้ทุกคนจะได้เรียนรู้ตั้งแต่การขยายพันธุ์ กระบองเพชรและไม้อวบน้ำ, พร้อมเรียนรู้เทคนิคขั้นตอนการปาดยอด,การปักชำใบ,การเพาะเมล็ด พืชในกลุ่มกระบองเพชร และฮาโวเทีย โดยทุกคนจะได้ฟังการบรรยายและลงมือปฎิบัติจริงในการเรียนวันแรก ส่วนวันที่สองจะเข้าสู่การเรียนรู้เรื่องเทรนด์ของสวนโหลแก้วในตลาด

              สำหรับ ท่านที่สนใจอยากจับจองคอร์สเรียนหลักสูตร สร้างสวนโหลทะเลทราย กับ อ.ปฐม ตั้งประดิษฐ์  (วันที่ 24 ก.ย. 59)นี้   ก็สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมมาได้ที่ ศูนย์อาชีพและธุรกิจ มติชน (มติชน อคาเดมี) หรือสำรองที่นั่งได้ที่ โทร.(02) 954-3977-85 ต่อ 2123, 2124(จันทร์-ศุกร์)(082)993-9097,(082)993-9105(เสาร์-อาทิตย์) https://www.matichonacademy.com

และ https://www.facebook.com/Matichon.Academy.Thailand

 alt

 alt

 alt