สรุปสอบครูปาแก้ว ส่อไม่ร้ายแรง นร.สาวพบตร. ยันตั้งใจขว้าง ยื่นย้ายรร.แล้ว

Content พาเพลิน

 

สรุปสอบครูปาแก้ว ส่อไม่ร้ายแรง นร.สาวพบตร. ยันตั้งใจขว้าง ยื่นย้ายรร.แล้ว

alt


กก.สรุปผลวันนี้ ส่อผิดไม่ร้ายแรง ประธานสอบแย้มผลน่าออกมาว่าไม่ได้ตั้งใจและไม่ลุแก่อำนาจ น.ร.สาววัย 17 เหยื่อครูปาแก้วน้ำใส่จนเสียโฉมเข้าให้การตร. ยันครูจงใจปาใส่หน้า เผยเตรียมทำเรื่องขอย้ายโรงเรียนแล้ว ขณะที่ครูพละที่ขว้างแก้วยังไม่ไปรายงานตัวที่โรงเรียนใหม่ คนใกล้ชิดบอกขอเก็บตัวเงียบ ด้านโรงเรียนส่งครูพี่เลี้ยงประกบ คอยให้คำปรึกษา

จากกรณีน.ส.นฤดี จอดสันเทียะ หรือน้องทราย อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนโชคชัยสามัคคี อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา ถูกนายไพฑูรย์ แกลงกระโทก อายุ 58 ปี ครูวิชาพละศึกษาของโรงเรียน ขว้างปาถ้วยแก้วถูกกกหูด้านซ้าย กระทบเส้นประสาทคู่ที่ 7 ส่งผลให้ใบหน้าเสียโฉม ปากเบี้ยว ตาซ้ายปิดไม่สนิท ล่าสุดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 31 มีคำสั่งย้ายนายไพฑูรย์ ไปช่วยราชการที่โรงเรียน บุญวัฒนา อ.เมือง จ.นครราชสีมา

เมื่อ วันที่ 15 ก.ย. นายชูเกียรติ วิเศษเสนา ผอ.สพม.31 กล่าวว่า ขณะนี้คณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงที่มี นายสมัคร ไวยขุนทด ผอ.โรงเรียนสุรนารีวิทยา เป็นประธานกรรมการสอบสวน กำลังพิจารณาโทษความผิดทางวินัยของนายไพฑูรย์ ครูพละที่ก่อเหตุ โดยหากมีความผิดวินัยไม่ร้ายแรง ก็จะมีโทษตั้งแต่ภาคทัณฑ์ ตัดเงินเดือน ไปจนถึงลดขั้นเงินเดือน แต่หากมีความผิดวินัยร้ายแรงก็จะมีโทษตั้งแต่ปลดออกจากราชการไปจนถึงไล่ออก จากราชการ ซึ่งคณะกรรมการฯ เตรียมสรุปผลการสอบสวนภายในวันที่ 16 ก.ย.นี้

นาย สมัครเปิดเผยว่า อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูลให้ครบถ้วนและสมบูรณ์ คาดว่าวันที่ 16 ก.ย.จะส่งให้คณะกรรมการสอบสวนของ สพฐ. ดำเนินการได้ แต่จะเป็นความผิดทางวินัยร้ายแรงหรือไม่ ขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริง ทั้งนี้จากการสอบปากคำพยานต่างระบุสอดคล้องถึงพฤติการณ์ของนายไพฑูรย์ ว่ากระทำการโดยไม่ได้ตั้งใจ และไม่ลุแก่อำนาจ นายไพฑูรย์ถูกให้มาช่วยราชการที่โรงเรียนบุญวัฒนา ส่วนเรื่องการเรียนของน.ส.นฤดี ให้ทางโรงเรียนต้นสังกัด จัดตารางเรียนเสริมเพิ่มเติมและตารางสอบให้เป็นกรณีพิเศษ เนื่องจากต้องหยุดเรียนเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บนายรณชัย สุขสมบูรณ์ รอง ผอ.สพม.31 นครราชสีมา กล่าวว่า ประสานให้นักจิตวิทยาประจำเขตลงพื้นที่จัดกิจกรรมพูดคุยเยียวยา เพื่อปรับสภาพจิตใจของน้องทรายให้สามารถกลับมาใช้ชีวิตอยู่ในโรงเรียนได้ อย่างมีความสุขและไม่มีปัญหาด้านสังคม ซึ่งจะต้องดำเนินการต่อเนื่อง เป็นระยะเวลา 30 วัน

ด้านนายอนันต์ พิมพ์เกาะ ผอ.รร.บุญวัฒนา ที่นายไพฑูรย์ต้องไปช่วยราชการ เผยว่ายังไม่เห็นนายไพฑูรย์มารายงานตัว ซึ่งคนใกล้ชิดระบุว่าขอเก็บตัวเพื่อสงบจิตใจ ซึ่งได้เตรียมครูพี่เลี้ยงสอนร่วมด้วย เพื่อให้คำปรึกษา และขอความร่วมมือไปยังครูและนักเรียน อย่ากดดัน และแสดงพฤติกรรมไม่ยอมรับ เพราะทำให้เขาอยู่ในสังคมลำบาก และขอให้สังคมออนไลน์หยุดใส่ร้าย และพิพากษาทางสังคม

ด้านพ.ต.ท.รณรงค์ สุรทศ รองผกก.ป. สภ.โชคชัย อ.โชคชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่สอบปากคำพยาน ซึ่งเป็นนักเรียนชั้น ม.5/10 เพื่อนร่วมชั้นเรียนของน.ส.นฤดี เพื่อทราบข้อมูลอย่างครบถ้วนไปประกอบสำนวนคดี ส่วนข้อกล่าวหาล่าสุด ร.ต.อ.กานต์ สิงห์ช้างชัย พนักงานสอบสวน สภ.โชคชัย ออกหมายเรียกให้นายไพฑูรย์มารับทราบข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายเท่านั้น ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ขณะที่ บรรยากาศภายในโรงเรียนโชคชัยสามัคคี เด็กนักเรียนภายในโรงเรียนยังคงพากันจับกลุ่มพูดคุยถึงเรื่องราวดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่แสดงความเห็นใจทั้งสองฝ่าย ทั้งตัวเด็กนักเรียนสาว และนายไพฑูรย์

ด้านน.ส.นฤดี ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ยังอยู่ระหว่างรอผลการวินิจฉัยการรักษาตัวที่ร.พ.ยันฮี กทม. โดยปลายเดือนนี้มีการสอบปลายภาคเรียนที่ 1 จึงยื่นเรื่องไปยัง กระทรวงศึกษาฯเพื่อขอสอบนอกสถานที่ และกำลังหารือย้ายไปเรียนต่อที่อื่น เบื้องต้นน่าจะเป็นโรงเรียนในอ.หนองบุญมาก หรือไม่ก็เข้าไปเรียนในตัวเมืองนครราชสีมา

ต่อมาเวลา 13.30 น. น.ส.นฤดีพร้อมครอบครัว เดินทางไปที่สำนักงานอัยการจังหวัดนครราชสีมาโดยรถตู้ของสถานีตำรวจภูธรโชค ชัย พร้อมกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อเข้าให้ปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ โดยน้องทรายยังคงยืนยันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าถูกนายไพฑูรย์ตั้งใจปา แก้วไปถูกศีรษะโดยตรง