มาคลองสาน ห้ามพลาดร้านนี้ สูตรมาจากเกาะไหหลำ เปิดมากว่า20ปี !!

Content พาเพลิน

มาคลองสาน ห้ามพลาดร้านนี้ สูตรมาจากเกาะไหหลำ เปิดมากว่า20ปี !!

alt

มีของดีก็ต้องอุดหนุน อย่าปล่อยให้เสียไปกับกาลเวลา ร้านนี้มีดีกว่าที่คิด

      สวัสดีค่าคูนผู้ชม เจ่เจ๊แสนซนคนสวย กลับมาแว้วว ช่วงนี้ใกล้จะย่างเข้าช่วงปลายฝนต้นหนาวสะแล้วสิ เราก็ต้องไปบุกย่านของกินตามสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพกันหน่อย วันนี้เจ่เจ๊ได้พิกัด ย่านคลองสาน วู้วว ย่านนี้ขึ้นชื่อเรื่องต้นตำหรับ เปิดมายาวนาน เรียกได้ว่าไม่อร่อยอยู่ไม่ได้ ถ้าอยากรู้แล้ว ตามเจ่เจ๊มาเลยค่า

1

2

ตอนนี้เจ่เจ๊อยู่ที่หน้าร้าน ขนมจีนไหหลำ พิกัด 1319 ปากซอยเจริญนคร 19 เจริญนคร แขวง บางลำภูล่าง เขต คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600 เจ่จ๊มั่นใจว่าคนที่กำลังอ่านอยู่นี่จะต้องเคยได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มาบ้างแหละ ใช่มั้ยละ? บอกเลยถ้าใครไม่เคยได้ยินนะ อ่านบทความเจ่เจ๊เสร็จต้องรีบบึ่งรถมาทานให้ไว เพราะอะไรน่ะเหรอ? มาดูเร็ว

3

เฮียเจ้าของร้านต้อนรับอย่างดี ทำคู่กับน้องสาวคนสวย ขอบอกว่าสูตรนี้เฮียแกริเริ่มเอง ขายที่นี่มานานกว่า20ปีแล้วด้วย มาจากไหหลำแท้ๆ ขอเอ่ยก่อนเลยว่าร้านใครมาทานก็ปลอดภัย ปลอดโรค เพราะอะไร? ที่นี่ไม่ใส่ผงชูรส น้ำมันหอย และน้ำตาล

เฮียเล่าให้ฟังว่าก่อนหน้านี้มีคนเป็นโรคไตมาแล้วเค้าเกิดโกรธเฮียที่วันนั้นไม่ให้เฮียไล่เค้ากลับไม่ให้ทาน เพราะว่าช่วงนั้นเฮียยังใส่ผงชูรส น้ำมันหอยอะไรอยู่ เพราะเป็นสูตรเก่า เฮียเลยปรับปรุงสูตรเพื่อให้ทุกคนได้ทาน และไม่ก่อให้เกิดพิษภัยต่อคนที่ป่วยเนอะ ตอนนั้นคนนั้นเค้ายังไม่รู้ คิดว่าเฮียไล่ไม่ให้ทาน อาทิตย์ต่อมาเลยพาลูกสาวจะมาด่า แต่เฮียรีบอธิบายได้ทันการณ์ก่อน ฮา ถือว่าเป็นเรื่องประทับใจที่เจ่เจ๊ได้ฟังในวันนั้น

เรามากันทีชามแรกที่เฮียแนะนำกัน เฮียบอกว่า ถ้าใครไม่เคยทานให้สั่งแบบน้ำมาลองก่อน อ่ะเชื่อ ลองเลยค่า ร้านนี้พิเศษที่ใส่งาลงไปด้วย

4

ใช้ขนมจีนอุด้ง ต้องมีงา ผักกาดดอง ตั้งฉ่าย อ้อๆ มีหมูกับเนื้อ ด้วยนะ เฮียเค้าบอกว่าแยกกัน ไม่ต้องกลัวถ้าจะสั่ง ไม่ปนกันแน่นอนจ้า แต่ต้นฉบับจริงๆเนี่ยเป็นเนื้อ อีกอย่าง จุดเด่นร้านนี้มีน้ำปรุงรสกะปิ!!ฟังไม่ผิดเพราะไม่มีที่ไหนมี ราดลงไปเบาๆ แล้วคนให้เข้ากัน หอม อร่อย ให้รสชาติแปลกใหม่ ส่วนน้ำซุปเป็นซุปกระดูกหมูเน้นๆ  ถ้าเป็นน้ำจะใส่หน่อไม้ ถ้าเป็นแห้งจะใส่หัวไชเท้า อยากรู้แล้วล่ะสิ แห้งเป็นยังไง เดี๋ยวเราตามไปชิมกันทีละขาม ในส่วนของรสชาติถ้วยน้ำนี้ให้อารมณ์รสสมุนไพร รสไม่โดดเหมือนรสคนแก่ เข้าใจเจ่เจ๊มะ ฮา ไม่เชิงต้มจืด ถึงน้ำจะดูใสเพราะมีรสเข้มข้น เหมือนน้ำซอส หวานๆเปรี้ยวๆ

5

วางคู่กันเพื่อให้เห็นความต่าง

6

7

ทีนี่เรามาดูแบบแห้งกันบ้าง  แบบแห้งจะขลุกขลิก เข้มข้น หมูเป็นก้อนก็จริงแต่ไม่แข็ง ใส่ถั่วลิสงด้วย อร่อยดี ไม่เคยกินใส่หัวไขเท้า เด็ดค่า ชอบบ

สำหรับเจ้าประจำก็จะมาบ่อยในช่วงเสาร์อาทิตย์ ถ้ามาแล้วเห็นว่าเฮียปิดก็อย่าตกใจเพราะว่าของหมดนะจ้า ร้านนี้เด็ด!! ใครๆก็ต้องติดใจ         

ร้านขนมจีนไหหลำ

ราคา    Extra 70 baht

สถานที่ :  1319 ปากซอยเจริญนคร 19 เจริญนคร แขวง บางลำภูล่าง เขต คลองสาน กรุงเทพมหานคร 10600

เวลา : 10:00 – 17:00

WiFi : ไม่มี WiFi

ที่จอดรถ : มีที่จอดรถริมถนน