มอบหนังสือ ปีที่ 15

Event อีเวนต์

“มอบหนังสือเข้าห้องสมุดโรงเรียนที่ขาดแคลน 400 แห่ง” ปีที่ 15

ดร.กอบศักดิ์ ภูตระกูล  กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เป็นตัวแทน “มอบหนังสือเข้าห้องสมุดโรงเรียนที่ขาดแคลน 400 แห่ง”  ปีที่ 15 ภายใต้โครงการมอบหนังสือ “เรียนรู้จากเพื่อนสัตว์น้อยใหญ่ในไพรพฤกษ์ สู่สิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน” รวมมูลค่า 8 ล้านบาท ให้กับ คุณเกศทิพย์ ศุภวนิช   รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน โดยมี คุณอาทร เตชะธาดา  กรรมการบริหาร บริษัท สำนักพิมพ์ประพันธ์สาส์น จำกัด และคุณพจณี คงคาลัย ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) มาร่วมงาน ณ ห้องประชุมชั้น 30 ธนาคารกรุงเทพ สำนักงานใหญ่ (สีลม) เมื่อวันอังคารที่ 30 มกราคม 2567

สำหรับหนังสือในโครงการ เรียนรู้จากเพื่อนสัตว์น้อยใหญ่ในไพรพฤกษ์ สู่สิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ประกอบด้วย

  • นิทานภาพชุด “ผองเพื่อนในป่าใหญ่” จำนวน 8 เรื่อง หนังสือนิทาน 2 ภาษาไทย-อังกฤษ บอกเล่าเรื่องราวของสัตว์น้อยใหญ่ในธรรมชาติที่ต้องผจญกับภัยสิ่งแวดล้อมที่มนุษย์เป็นผู้ก่อ ตลอดจนการรวมพลังช่วยกันแก้ไขปัญหาของผองสัตว์ในเรื่อง
  • นิทานภาพชุด “หมีน้อยแพดดิงตันกับการผจญภัยในโลกกว้าง” จำนวน 10 เรื่อง หนังสือนิทาน 2 ภาษาไทย-อังกฤษ เป็นวรรณกรรมเยาวชนสุดคลาสสิก ที่ซ่อนความเศร้าของการทำลายป่า ผ่านหมีน้อยตัวหนึ่งที่ต้องหนีเอาตัวรอดจากไฟป่าในเปรู เร่ร่อนพลัดหลงไปไกลถึงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เขาได้เรียนรู้ประสบการณ์การใช้ชีวิตในเมืองใหญ่ และได้เจอเรื่องราวน่าตื่นตาตื่นใจที่ไม่เคยเจอมาก่อน
  • หนังสืออ่านนอกเวลา ที่จะช่วยกระตุ้นสมอง ความคิดและการจดจำ ทั้งยังใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ จำนวน 25 เรื่อง สารคดี หนังสือความรู้รอบตัว นวนิยายสั้นเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ชีวิต ชุดหนังสือการ์ตูนความรู้ วรรณกรรมเยาวชนสุดคลาสสิกชื่อดัง เป็นต้น
R5T_3767_0