มีใครให้มากกว่านี้มั้ย??!! “ชา-กาแฟ ทรีโทน” จุใจไปอีก เปิดขายหน้ามอ ลูกค้าวัยรุ่นเพียบ

Content พาเพลิน

 

กระแสชา กาแฟ ทูโทน ได้รับการพูดถึงค่อนข้างมากในโลกโซเชียล ด้วยงานไอเดีย ที่ไม่มีแค่เพียงน้ำหนึ่งชนิดอีกต่อไป ซึ่งนับเป็นการสร้างสรรค์จากพื้นฐานความต้องการของลูกค้าโดยแท้
วันนี้ “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ขอเสนอเรื่องราวล้ำๆ ไปอีก

 

มาคราวนี้ เพิ่มเป็น น้ำ 3 ชนิด ในแพคเกจจิ้ง ทรีโทน ของร้านเครื่องดื่ม “ชาทูโทน ณ บางแสน” ที่ปักหลัก ขายอยู่หน้า มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี
คุณวรรณปรียา ตันถาวร หรือคุณจูน วัย 32 ปี เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า เดิมตัวเองเคยทำงานประจำเป็นผู้ช่วยทันตแพทย์ แต่แล้วด้วยความที่อยากมีอาชีพอิสระ จึงทำเครื่องดื่มต่างๆ ในกลุ่ม กาแฟโบราณ เช่นกาแฟ โอเลี้ยง ชาเย็น ชา ดำเย็น จำหน่าย โดยทำควบคู่ไปกับงานประจำ
เมื่อลู่ทางการทำกิจการของตัวเอง ไปได้สวย จึงโบกมือลาอาชีพลูกจ้างมาทำของตัวเองอย่างเต็มตัว ตั้งแต่ราวปี 2555 ปัจจุบันมีร้านอยู่ที่ หน้ามหาวิทยาลัยบูรพา ดังที่กล่าวไปแล้ว
ที่ร้านของคุณจูน มีแพ็คเกจจิ้ง ชา กาแฟ ทูโทน และล่าสุด ปล่อยทรีโทนออกมา ทั้งที่ร้านและสื่อโชเชียล ตอบรับกระแสวัยรุ่น จนมีคนสนใจโทรศัพท์ เข้ามาติดต่อสอบถามจำนวนมาก

คุณจูน เผยว่า ราคาแพคเกจจิ้ง ทั้งทูโทน และทรีโทน อยู่ประมาณ 25 บาท เมื่อใส่เครื่องดื่มแล้ว คุณจูน ตั้งราคาขายดังนี้
ทูโทน (ขนาดช่องละ 20 ออนซ์ รวม 2 ช่อง 40 ออนซ์ ราคา 55-60 บาทแล้วแต่ชนิดเครื่องดื่ม หากลูกค้า นำแพคเกจจิ้ง หรือถังเปล่ามาซื้อเติม (รีฟิล) ในภายหลัง คิดเฉพาะค่าน้ำ อยู่ที่ 35 บาท ส่วนทรีโทน ( ขนาดช่องละ 20 ออนซ์ รวม 3 ช่อง 60 ออนซ์)ราคา 75-80 บาทแล้วแต่ชนิดเครื่องดื่ม หากลูกค้า นำแพคเกจจิ้ง หรือถังเปล่ามาซื้อเติม (รีฟิล) ในภายหลัง คิดเฉพาะค่าน้ำ อยู่ที่ 50 บาท


ด้วย กระแสตอบรับที่ค่อนข้างดี คุณจูน เปิดขายแฟรนไชส์ด้วย ราคา 29,000 บาท มีอุปกรณ์พร้อมขายให้ 1 ชุด และรับสอนถึงที่ โดยเธอบอกว่า อยากได้ จังหวัดละ 1 จุด ซึ่งทำเลที่ดี ควรอยู่ในตัวเมือง หรือแหล่งชุมชน ในห้าง หรือหน้ามหาวิทยาลัยจะดีมาก
คุณจูน บอกว่า ทุกวันนี้ ตัวเธอเองยังหมั่นออกไปดู ว่าที่ไหน ใครเค้าทำอะไรกัน ยังไง เช่นไปตลาดอาร์ตบ๊อกซ์ เพื่อจะได้ไอเดียใหม่ๆ นำมาปรับใช้ พัฒนางานของตัวเองอยู่เสมอๆ และที่สำคัญ ไอเดีย ทูโทน ทรีโทนนี้ จะนำใช้ประยุกต์ ใส่เครื่องดื่ม รับเทศกาลสงกรานต์ ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเธอคิดว่า ถูกใจวัยรุ่น แน่นอน
และนี่เป็นเรื่องราว ของการใส่ไอเดียลงในอาชีพ เพื่อให้แปลกและแตกต่าง และความแปลกแตกต่างนี้เอง ที่จะช่วยดึงเม็ดเงินเข้ากระเป๋า ได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด