ค่าเงินบาททรงตัว 34.42 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ รอผลประชุมเฟดคืนนี้

Content พาเพลิน

ค่าเงินบาททรงตัว 34.42 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ รอผลประชุมเฟดคืนนี้

 

Prev

1 of 1
Next

คลิกภาพเพื่อขยาย

updated: 24 พ.ค. 2560 เวลา 10:54:03 น.

ประชาชาติธุรกิจออนไลน์

ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ค่าเงินบาทประจำวันที่ 24 พ.ค. 2560 ระบุว่า ค่าเงินบาทเช้าวันนี้เปิดตลาดที่ระดับ 34.42 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ ทรงตัวจากการปิดตลาดวันจันทร์ (23 พ.ค.) ที่ระดับ 34.43 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ

ทั้งนี้ค่าเงินบาททรงตัวแม้ว้าตัวเลขดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) ของสหรัฐ เมื่อวานนี้จะออกมาแย่กว่าที่ตลาดคาดการณ์ไว้ แต่อาจเห็นทิศทางการกลับมาแข็งค่าของค่าเงินดอลลาร์สหรัฐ โดยนักลงทุนทั่วโลกจับตาดูผลการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในคืนวันนี้ ว่าจะมีทิศทางต่อการปรับเปลี่ยนอัตราดอกเบี้ยนโยบายและนโยบายการเงิน อย่างไรก็ตามระหว่างวันมีตัวเลขมีผลการประชุมของคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ของธนาคารแห่งประเทศไทย ซึ่งตลาดคาดว่าจะคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ 1.5 % และจะไม่ส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวค่าเงินบาทมากนัก

ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย คาดการณ์กรอบการเคลื่อนไหวค่าเงินบาทระหว่างวันนี้ไว้ที่ 34.40-34.55 บาท/ดอลลาร์สหรัฐ โดยมีปัจจัยที่ต้องจับตามอง ได้แก่ ผลการประชุมของเฟด นอกจากนี้ทางสหรัฐยังมีตัวเลขทางเศรษฐกิจออกมาวันนี้ ได้แก่ ราคาบ้านและตัวเลขยอดขายบ้านมือสอง ซึ่งทั้งสองตัวนี้ไม่น่าจะส่งผลกระทบต่อการเคลื่อนไหวค่าเงินดอลลาร์สหรัฐมากนัก