(ชมคลิป)ขนมไทยเอาใจสาว! ถั่วแปบนุ่มนิ่มสีพาสเทลแห่งซอยละลายทรัพย์

Content พาเพลิน

(ชมคลิป)ขนมไทยเอาใจสาว! ถั่วแปบนุ่มนิ่มสีพาสเทลแห่งซอยละลายทรัพย์

832SHARES

Facebook

Twitter

Google+

Line

alt

นุ่มๆนิ่มๆ~ ขอแปลงร่างเป็นถั่วแปบสามสีเผื่อจะมีคนร๊ากก!

ระหว่างกำลังเดินเล่นอยู่ในตลาดละลายทรัพย์ ว่าจะหาขนมอะไรอร่อยๆทานสักหน่อย สายตาผมก็เหลือบไปเห็นอะไรไม่รู้ ก้อนเล็กๆน่ารักๆสีสันสดใสเรียงๆกันอยู่ในถาด ปรากฏว่าเป็น ขนมถั่วแปบนั่นเองครับ

alt

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ ติดกับร้านขายขนมเบื้อง อยู่ในทางเชื่อมระหว่างซอยละลายทรัพย์กับซอยพิพัฒน์(สีลมซอย 3) ในซอยที่มีศูนย์อาหาร Boom Boom อยู่ด้านในน่ะครับ หาไม่ได้ยากอะไรเพราะมีอยู่ร้านเดียวที่ขายขนมถั่วแปบในทางเชื่อมนี้ แถมสีสันของขนมก็สะดุดตามากๆ เอาว่าสาวๆต้องชอบแน่ๆครับ พูดเลย

alt

ทั้งร้านจะมีเตาอยู่สามเตา กับถาดสามถาดใส่ถั่วเหลือง งาดำ แล้วก็มะพร้าวครับ พอทำแป้งเสร็จเราก็สามารถเลือกได้ครับว่าจะเอาถั่วแปบน้อยของเราไปคลุกกับอะไรบ้าง ผมซื้อถั่วแปบรวมรส(35 บาท)มากล่องนึงครับ คลุกหมดเลย เป็นคนไม่ชอบเลือก อิอิ

alt

เนื่องจากไม่ได้มีที่นั่งอะไร ได้มาผมก็โซ้ยเลยครับ โรยน้ำตาลงาดำพอประมาณแล้วตัดครึ่งเอาเข้าปากซะเลย ยอมรับว่าเริ่มประทับใจตั้งแต่ตอนใช้ส้อมจิ๋วตัดถั่วครับ ทีแรกคิดว่าจะต้องเหนียวตัดไม่ออกแน่ ปรากฏเอาส้อมลงปุ๊บตัดได้ปั๊บ แป้งนุ่มมากๆ  ชิ้นแรกลองแบบคลุกถั่วเหลืองก่อน พอทานเข้าไปแล้ว อื้มมมมม! นุ่มจริงๆครับ แป้งหอม ถั่วเหลืองข้างในก็กำลังดีไม่แห้งจนเกินไป หงุบๆเคี้ยวเพลิน ต่อมาก็แบบคลุกงาดำ อันนี้ผมชอบเป็นพิเศษเพราะงาดำหอมรสเข้ม เข้ากับแป้งและถั่วดีครับ ส่วนอันสุดท้ายคือแบบคลุกมะพร้าว ก็ให้ความรู้สึกใหม่ดีครับ เหมือนได้กินเต้าส่วน(ฮา)

alt